Thuduc House lên kế hoạch lợi nhuận năm nay tăng gấp 16 lần cùng kỳ

Thuduc House đặt kế hoạch lợi nhuận năm nay tăng 16 lần cùng kỳ trong khi vừa lỗ ròng trong quý I. Song, mức lợi nhuận mục tiêu này vẫn chưa phục hồi về mức trước khi kết quả kinh doanh của công ty trượt dốc sau lùm xùm về thuế năm 2020.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa công bố bộ tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên, qua đó cho biết đặt kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất 440 tỷ đồng, tăng 1,54 lần so với kết quả gần 173 tỷ đồng đạt được trong năm 2022, song vẫn thấp hơn kết quả đạt được năm 2021. 

Kế hoạch lợi nhuận ròng là gần 88,2 tỷ đồng, cũng tăng mạnh so với con số gần 5 tỷ đồng cùng kỳ năm trước, song chưa phục hồi về mức trước khi xảy ra lùm xùm về thuế năm 2020. 

Quý I vừa qua, công ty ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất hơn 47,8 tỷ đồng, cao gấp 2,4 lần cùng kỳ năm ngoái, tương đương thực hiện được 11% kế hoạch và báo lãi gộp 6,2 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gộp 2,3 tỷ đồng. 

Song, doanh thu tài chính giảm mạnh do không phát sinh khoản lãi từ thanh lý. Tổng doanh thu không đủ bù chi phí, công ty cũng không có các khoản hoàn nhập như cùng kỳ. Kết quả, Thuduc House lỗ ròng gần 10,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 59,5 tỷ đồng. 

Như vậy, nếu muốn hoàn thành kế hoạch lợi nhuận nêu trên, trong ba quý còn lại, Thuduc House phải đạt lợi nhuận gần 99 tỷ đồng. 

 

Công ty cho biết, năm nay sẽ tập trung triển khai các dự án và khu đất hiện hữu. Trong giai đoạn 2 năm tới (2023 - 2024), Thuduc House sẽ phát triển theo nguyên tắc an toàn và bền vững, tạo nền ổn định cho sự phát triển khi thị trường thuận lợi. 

Cụ thể, công ty sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để sớm triển khai các dự án đã tồn đọng nhiều năm như dự án Khu nhà ở Long Hội, Long An khu 2 (hợp tác với chủ đầu tư là CTCP Đầu tư và Phát triển Dự án Hạ tầng Thái Bình Dương (PPI)); dự án Khu nhà ở 3,3 ha Hiệp Bình Phước; dự án Khu nhà ở 10 ha Hiệp Bình Chánh; dự án Khu trung tâm thương mại 1.778 m2 thuộc dự án Phước Long Spring Town, phường Phước Long B, TP Thủ Đức. 

Trong đó, đối với dự án ở Long An hợp tác với PPI, Thuduc House cho biết đang khởi kiện để giải quyết công nợ đối với đối tác. Năm 2022, công ty đã đền bù cho liền khoảnh, xin duyệt quy hoạch 1/500, triển khai thiết kế, thi công hạ tầng kỹ thuật và xin phép mở bán. 

Bên cạnh đó, trong năm nay, công ty sẽ tiếp tục phát triển các văn phòng cho thuê tại khu vực TP Thủ Đức, đồng thời nghiên cứu, triển khai hoạt động xây dựng nhà cho các khách hàng tại các dự án cũ của công ty. 

Đối với việc lấy lại quyền kiểm soát tại Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức, công ty cho biết sẽ tiếp tục liên hệ với các cơ quan ban ngành và phối hợp với các đơn vị có liên quan để lấy lại quyền kiểm soát và triển khai các hoạt động kinh doanh tại các khu đất thuộc Chợ. 

Ngoài ra, Thuduc House cũng sẽ tìm kiếm các quỹ đất để phát triển trong thời gian sắp tới (dự kiến giai đoạn 2025 - 2040). 

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.