Tin mới nhất về mẹ con sản phụ ung thư giai đoạn cuối: Giây phút nhiệm màu khi cha gặp con

Sau khi chào đời, con trai sản phụ bị ung thư vú giai đoạn cuối phải mổ đẻ ở tư thế ngồi chưa được nhìn thấy mẹ lần nào, nhưng sáng 24/5, Bình An đã được bố vào thăm.

Anh Đỗ Văn Hùng bố bé Bình An, chồng sản phụ Nguyễn Thị Liên 28 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam - người mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối phải mổ đẻ ở tư thế ngồi cho biết: "Tôi rất vui vì được tận mắt nhìn và chạm vào con mình.Tôi mong con khỏe mạnh sớm ổn được để được gặp mẹ".

Không giấu được cảm xúc khi nói về vợ, anh Hùng nghẹn lời cho hay: "Vợ tôi hiện tại đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện K sau ca mổ đẻ. Vợ tôi đã tỉnh và uống được chút sữa. Tôi hi vọng cả hai mẹ con đều vượt qua và đều bình an như tên của con".

Tin mới nhất về mẹ con sản phụ ung thư giai đoạn cuối: Giây phút nhiệm màu khi cha gặp con - Ảnh 1.

Anh Đỗ Văn Hùng, chồng của chị Nguyễn Thị L., đã bật khóc sau khi con trai chào đời. Anh Hùng sẽ ở lại Bệnh viện K để chăm vợ, còn bé Bình An sẽ được bà và các bác trông nom. (Ảnh: Nguyễn Khánh/Tuổi trẻ)

Thông tin về sức khỏe của bé Bình An, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: "Em bé đẻ ra khi mới được 31 tuần. Bé đẻ ra khóc ngay với cân nặng tốt theo đúng tuần thai.

Bé có hình thái cơ thể bình thường đây cũng là một kì tích khi mà mẹ bé bị bệnh ung thư, tế bào ung thư di căn có ảnh hưởng đến phổi ảnh hưởng đến việc cung cấp oxi cho mẹ con cháu bé.

Mẹ mang trọng bệnh và từng trải qua một vài lần điều trị hóa chất chống ung thư mà bé vẫn phát triển trong bụng một cách bình thường đây thực sự là một may mắn cho cháu".

Tin mới nhất về mẹ con sản phụ ung thư giai đoạn cuối: Giây phút nhiệm màu khi cha gặp con - Ảnh 2.

Ngay sau khi bé chào đời, cha của bé là anh Đỗ Văn Hùng đã đặt tên con là Bình An với mong muốn con được an lành và mạnh khoẻ. (Ảnh: Nguyễn Khánh/Tuổi trẻ)

Tin mới nhất về mẹ con sản phụ ung thư giai đoạn cuối: Giây phút nhiệm màu khi cha gặp con - Ảnh 3.

Hình ảnh đầu tiên của bé Bình An, con trai của sản phụ ung thư giai đoạn cuối tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: Ngô Huyền).

PGS.TS Trần Danh Cường thông tin thêm, hiện tại Bình An được chăm sóc tại Phòng Điều trị tích cực, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sức khỏe của cháu có nhiều diễn biến thuận lợi. Cháu vẫn đang được cho thở máy. Các bác sĩ đã cho bé tập ăn, mỗi bữa ăn 4 ml sữa, mỗi ngày bé ăn 8 bữa.

Tuy nhiên, phải một thời gian nữa mới có thể khẳng định cháu khỏe mạnh hoàn toàn và cho gặp mẹ. Từ khi chào đời, Bình An và mẹ chưa được gặp mặt nhau".

Ca mổ đẻ cho chị Nguyễn Thị Liên 28 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam - người mẹ bị ung thư vú giai đoạn cuối đã vượt qua một khoảng thời gian dài kiên trì chống chọi với những đau đớn của bệnh ung thư vú, với hi vọng con ở trong bụng mẹ thêm được ngày nào thì cơ hội sống của bé càng cao, diễn ra thành công chiều 22/5 vừa qua.

Rất nhiều người đã khóc khi xem những hình ảnh về ca mổ đặc biệt này. Ai cũng cảm động vì tình yêu của người mẹ, sẵn sàng quên mình nhường hết sự sống cho con.

Trong suốt quá trình diễn ra ca mổ đẻ cho chị Liên, 20 chuyên gia, bác sĩ của hai Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương sát cánh, cùng trao đổi thông tin để lựa chọn biện pháp điều trị tối ưu nhất cho chị. Bệnh nhân yếu nên các thao tác mổ phải đảm bảo chính xác nhất nhưng cũng phải nhanh nhất có thể mới mong đảm bảo an toàn cho người mẹ và thai nhi.

Ca mổ chỉ diễn ra trong 10 phút, bé trai nặng 1,5 kg chào đời khỏe mạnh. Người mẹ cũng vượt qua cửa tử tiếp tục điều trị hồi sức tích cực và chuẩn bị vào cuộc chiến với căn bệnh ung thư chị còn mang.

Xem thêm: Ca mổ đón bé sơ sinh từ mẹ ung thư: Chào Bình An, mẹ sẽ chiến đấu để được bên con lâu hơn

Tag:
chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.