Tổng Giám đốc CII: Chính thức tái khởi động dự án BT Thủ Thiêm, vừa phát hiện một dự án 'mỏ vàng' mới tại TP HCM

Tại ĐHĐCĐ thường niên, Tổng Giám đốc CII, ông Lê Quốc Bình cho biết công ty vừa phát hiện một dự án với vị trí huyết mạch của TP HCM. Bên cạnh đó, ông Bình cho biết dự án BT Thủ Thiêm đã được gỡ vướng.

Ông Lê Quốc Bình, Tổng Giám đốc CII phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của doanh nghiệp. (Ảnh: HM). 

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức sáng nay (ngày 24/5), Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (CII, mã chứng khoán: CII), ông Lê Quốc Bình cho biết đã tái khởi động lại dự án BT Thủ Thiêm. 

Cụ thể, theo ông Bình, cuối tháng 4 vừa rồi, TP HCM đã thành lập các tổ để thúc đẩy việc đầu tư cơ sở hạ tầng của thành phố. Trong đó, lãnh đạo thành phố đã đi kiểm tra dự án BT Thủ Thiêm của CII, sau khi kiểm tra đã đồng ý thay đổi biện pháp thi công hạ tầng Thủ Thiêm. 

“Nhờ đó, việc vướng vài hộ dân trong khu vực giải tỏa cũng không ảnh hưởng đến việc thi công cơ sở hạ tầng của chúng ta. 

Như vậy, dự án BT Thủ Thiêm đã chính thức khởi động lại sau gần 4 năm, đi kèm theo với đó là các dự án bất động sản khác ở Thủ Thiêm”, ông Bình nói.

Ngoài ra, ông Bình cũng cho biết, công ty vừa phát hiện một “mỏ vàng” nếu CII làm tổng thầu dự án này. 

Theo ông Bình, dự án này có tổng vốn đầu tư không lớn, khoảng 4.000 tỷ đồng. Song, về vị trí địa lý, dự án này sẽ là tuyến đường mang tính chất huyết mạch của TP HCM và sẽ đóng góp lớn vào phát triển kinh tế của thành phố. 

Công ty dự kiến đến tháng 7 tới đây sẽ kiến nghị đầu tư dự án này. 

Trả lời câu hỏi của cổ đông về dự án này, ông Bình cho biết, công ty thực hiện theo hình thức đầu tư chứ không thi công. 

Ngoài hai dự án hạ tầng trên, CII cũng cho biết đang nghiên cứu các dự án mới có tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng - 10.000 tỷ đồng, như dự án Đường trên cao, dự án Các nút giao trong TP HCM, dự án Cầu Thủ Thiêm 4,...

 Các dự án hạ tầng mới của CII. (Nguồn: CII). 

Trước mắt, trong năm nay, doanh thu từ mảng thu phí của công ty dự kiến đạt khoảng 1.950 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2022. Phần tăng thêm chủ yếu đến từ việc hợp nhất dự án Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (giai đoạn 1), dự kiến từ quý III. 

Kế hoạch năm nay, CII cho biết sẽ tập trung triển khai thi công các dự án cầu đường như BOT mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1, BOT DT741 (giai đoạn 2), đồng thời hoàn tất thủ tục tăng giá vé các trạm thu phí Cà Ná (Ninh Thuận 2), Cổ Chiên và Rạch Miễu theo lộ trình trong hợp đồng BOT, dự kiến sẽ bắt đầu áp dụng mức phí mới từ quý II và quý III. 

Ông Lê Vũ Hoàng, Chủ tịch HĐQT CII cho biết, hiện nay, công ty có 5 trạm thu phí BOT và khẳng định không có dự án nào lỗ, không có dự án nào rủi ro. 

Tag:
chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.