Tổng Giám đốc VOV: 'Sẵn sàng đi vay để mua bản quyền ASIAD'

"Chúng tôi sẵn sàng đi vay để phục vụ công chúng, dù có lỗ mình cũng chấp nhận", PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nói về việc mua bản quyền ASIAD.
tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad CHÍNH THỨC: VOV, VTC sẽ phát sóng ASIAD 2018 đa nền tảng, sẵn sàng chia sẻ bản quyền
tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad Link xem, cách xem U23 Việt Nam đá ASIAD 2018 khi đã có bản quyền chính thức
tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad Mỗi huy chương Vàng của Boxing Việt Nam ở ASIAD 2018 sẽ được Tập đoàn Tân Hiệp Phát thưởng 100 triệu đồng

Hôm qua (21/8), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài truyền hình kỹ thuật số VTC (thành viên của VOV) và đã chính thức đạt được thỏa thuận mua bản quyền truyền hình các môn thi đấu tại ASIAD 18 trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 22/8, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên kênh VTC3 (Kênh Thể thao – Văn hóa – Giải trí) của truyền hình kỹ thuật số VTC.

Bên cạnh đó, thính giả có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên làn sóng phát thanh của VOV.

Bản quyền mà VOV và VTC sở hữu cũng cho phép mọi người có thể xem trực tiếp trên điện thoại di động, TV thông minh thông qua ứng dụng VTC Now, trên báo điện tử...

tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad

Xoay quanh quá trình đàm phán bản quyền ASIAD 2018, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV khi trả lời phỏng vấn báo chí cho biết: “Khi mua bản quyền các chương trình thể thao, thường người ta nghĩ đến bản quyền truyền hình. Nhưng tôi nghĩ rằng bản quyền phát thanh cũng không kém phần quan trọng”.

ASIAD 2018 khai mạc tại Indonesia vào ngày 18/8. Trước đó hơn một tuần, môn bóng đá nam của kỳ Á vận hội này cũng đã khởi tranh.

Tuy nhiên, khán giả Việt Nam không được xem các cuộc tranh tài này trên truyền hình do các nhà đài không có bản quyền. Việc theo dõi qua Internet gặp nhiều khó khăn về đường truyền, cũng như giới hạn khu vực theo dõi do Ban tổ chức ASIAD và đơn vị nắm bản quyền giám sát.

Tổng Giám đốc VOV cho biết, ông quyết định tiến hành việc mua bản quyền ASIAD vào chiều ngày 20/8. "Nói như thế không phải là một sự ngẫu hứng mà chuyện mua bản quyền ASIAD là điều tôi đã nung nấu bấy lâu', ông Kỷ nói.

tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định VOV chấp nhận đi vay mua bản quyền. Ảnh: VOV

Theo Tổng Giám đốc VOV, muốn mua được bản quyền trước hết phải đàm phán, tạo được mối quan hệ, thứ hai là về năng lực của một cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình phải đảm bảo đủ lực lượng để tường thuật, đưa tin giải đấu thật tốt. Cuối cùng không thể không nhắc tới khía cạnh kinh tế.

“Tôi nghĩ rằng, chúng ta mua bản quyền ASIAD vì công chúng, vì những người hâm mộ thể thao thì chắc sẽ nhận được sự chia sẻ từ các lực lượng xã hội, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp. Khi trao đổi với một số doanh nghiệp về vấn đề này, tôi thấy được tín hiệu tốt. Chúng tôi sẵn sàng đi vay để phục vụ công chúng, dù có lỗ mình cũng chấp nhận. Một đất nước hơn 90 triệu dân mà phải đi xem một kênh trên mạng xã hội, không chính thống là điều đáng tiếc. “Khi đói thì củ khoai cũng quý”, nhưng chúng ta cần phải chính danh nữa”, ông Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ.

Nói thêm về mục đích và quyết tâm mua bản quyền, ông Nguyễn Thế Kỷ cho rằng lãnh đạo VOV muốn làm điều này trước hết là vì người hâm mộ, chưa phải vì thương hiệu của Đài Tiếng nói Việt Nam.

“Các doanh nghiệp hỗ trợ cũng không phải vì đánh bóng danh hiệu. Hai doanh nghiệp lớn đồng hành thậm chí còn không muốn nhắc tên. Nếu mua bản quyền làm người hâm mộ mãn nguyện thì các doanh nghiệp đó đã cảm thấy hài lòng. Họ không đòi hỏi phải có quyền lợi gì trong việc quảng cáo hay tuyên truyền của Đài Tiếng nói Việt Nam”, ông Kỷ khẳng định.

Lãnh đạo VOV cho biết vừa qua nhà đài nhận được nhiều lời khích lệ động viên, tới đây nếu làm thật tốt việc tường thuật các trận đấu thì việc mua bản quyền mới thực sự có ý nghĩa. Lãnh đạo đài cũng gửi lời cảm ơn tới công chúng cho VOV thêm động lực mua bản quyền phát sóng ASIAD.

Để chuẩn bị cho việc này, một số nhóm phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam đã và sẽ sang Indonesia, đặc biệt ở những địa điểm có khả năng giành thành tích cao của đoàn Việt Nam để tiếp cận đưa tin sâu.

"Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến công chúng. Chính công chúng đã tạo động lực rất lớn để chúng tôi vượt qua khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Nói đúng ra là vì danh dự của đất nước, chúng ta đã làm một việc cần phải làm", ông Kỷ nói.

tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad Mỗi huy chương Vàng của Boxing Việt Nam ở ASIAD 2018 sẽ được Tập đoàn Tân Hiệp Phát thưởng 100 triệu đồng

Đội tuyển Boxing Việt Nam tham dự ASIAD 2018 sắp tới đã nhận được sự ủng hộ, động viên to lớn từ Tập đoàn Tân ...

tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad VOV đã có bản quyền truyền hình, phát thanh, Online ASIAD 2018

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) vừa hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các ...

tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad Kết quả bóng đá ASIAD 2018: Ém quân cho tứ kết, Việt Nam thua đậm Nhật Bản

Nhằm giữ sức cho vòng tứ kết, đội tuyển nữ Việt Nam không ra sân với lực lượng mạnh nhất trong trận gặp Nhật Bản. ...

tong giam doc vov san sang di vay de mua ban quyen asiad Bảng xếp hạng ASIAD 2018 mới nhất hôm nay 21/8: Cầm vàng lại để vàng rơi

Cập nhật bảng xếp hạng ASIAD 2018, cập nhật trực tiếp diễn biến chính mới nhất các môn thi đấu của Đoàn thể thao Việt ...

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.