TP Đồng Xoài nâng cấp, cải tạo 32 tuyến giao thông

Theo TP Đồng Xoài, do lưu lượng giao thông nhiều và được đầu tư xây dựng đã lâu nên một số tuyến giao thông đã xuống cấp. Vì vậy năm nay, UBND thành phố đã triển khai nâng cấp, cải tạo 32 tuyến với tổng chiều dài hơn 13 km.

Một góc TP Đồng Xoài. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP Đồng Xoài).

Theo Báo Bình Phước, TP Đồng Xoài hiện có hơn 400 tuyến đường, lộ giới từ 13 - 32 m với tổng chiều dài hơn 340 km được đầu tư hoàn chỉnh. Tuy nhiên, do lưu lượng giao thông nhiều và được đầu tư xây dựng đã lâu nên một số tuyến đường xuống cấp.

Năm nay, UBND TP Đồng Xoài đã triển khai nâng cấp, cải tạo 32 tuyến với tổng chiều dài hơn 13 km, bề rộng mặt đường từ 7 - 12 m, thuộc địa bàn các phường, Tân Phú, Tân Đồng, Tân Bình, Tân Xuân, Tân Thiện và xã Tân Thành.

Sau 2 tháng thi công, hiện các tuyến đường đang được thảm nhựa và hoàn thành xử lý những vị trí bong tróc, xuống cấp; nạo vét và thay thế lưới chắn rác các miệng hố ga.

Sau khi hoàn thành thảm nhựa, các tuyến đường sẽ được sơn phản quang dọc tuyến; lắp biển báo hiệu giao thông tại các ngã ba, ngã tư, các điểm giao nhau, vị trí đường cong nguy hiểm,...Tổng kinh phí thực hiện việc nâng cấp, cải tạo 32 tuyến đường gần 33,6 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước. 

chọn
Sở hữu nhà thứ hai tại TP HCM có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng
TP HCM kiến nghị tăng mức thu liên quan nhà đất thứ hai trở lên, bao gồm lệ phí trước bạ khi mua, nhận chuyển nhượng; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng.