Ngày 27/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP HCM đã có văn bản yêu cầu ngành y tế các quận huyện phối hợp cơ quan chức năng lập danh sách người nhập cảnh từ ngày 8/3 đến nay đang cư trú, lưu trú trên địa bàn.

Giới chức Y tế TP HCM đến từng nhà lấy mẫu xét nghiệm những người nhập cảnh từ 8/3 đến nay. (Ảnh: Khải An)
Những người này được yêu cầu cách li tại nhà, khai báo y tế nếu chưa thực hiện, cập nhật tình hình sức khỏe.
Theo Sở Y tế TP HCM, việc này nhằm kiểm soát chặt các trường hợp nhập cảnh. Các trung tâm y tế quận, huyện chịu trách nhiệm xác định những người chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2.
Danh sách, số liệu được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM làm căn cứ lập kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm, ưu tiên những trường hợp nhập cảnh trong 14 ngày qua.
Theo Sở Y tế TP HCM, đến sáng 28/3, TP HCM ghi nhận 44 ca nhiễm SARS-CoV-2. 4.087 người tiếp xúc gần các bệnh nhân đang được theo dõi. Trong 290 trường hợp nghi nhiễm, có 7 người đang đợi kết quả xét nghiệm, còn lại âm tính.
Hơn 9.000 người đang được cách li tập trung tại các cơ sở của thành phố, 551 trường hợp theo dõi tại các cơ sở cách li quận huyện và 1.536 ca giám sát tại nhà, nơi lưu trú.
Thành phố tiếp tục thực hiện công tác chuẩn bị các khu cách li để tiếp nhận và cách li người nhập cảnh. Rà soát, xác minh hành khách trên các chuyến bay có người mắc bệnh, những trường hợp liên quan các ca bệnh để theo dõi. Ngừng sử dụng các buồng khử khuẩn theo khuyến cáo Bộ Y tế.
Đồng thời, tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách li kiểm dịch cộng đồng; giám sát việc tổ chức cách li tại nhà; triển khai các hoạt động truyền thông nguy cơ và giám sát ở cộng đồng, bến xe để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch, ổ dịch trong nước.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Chi tiết nới lỏng giãn cách ở Hà Nội từ 21/9: Doanh nghiệp được mở cửa với 50% nhân sự làm việc tại trụ sở, chưa nối lại các chuyến bay thương mại
Thị trường 00:14 | 21/09/2021
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 06h00 ngày 24/7
Kinh doanh 23:48 | 23/07/2021
Dịch Covid-19: Hà Nội tăng từ 30-50% lượng hàng thiết yếu phục vụ người dân
Kinh doanh 20:07 | 18/07/2021
Kinh doanh 18:43 | 18/07/2021
Phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19 ở trụ sở Bộ Giao thông Vận tải, cán bộ nhân viên tạm thời không ra ngoài
Quy hoạch 22:32 | 18/05/2021
Nhiều địa phương tại Thanh Hóa tạm hoãn đấu giá đất vì dịch Covid-19
Đấu giá - Đấu thầu 20:31 | 18/05/2021
Bắc Giang: Khẩn trương chuyển trạng thái mới trong 4 KCN dừng hoạt động
Kinh doanh 15:26 | 18/05/2021
Các khu công nghiệp ở Bắc Giang: Dồn sức chống dịch, không để lao động ngoại tỉnh về quê
Kinh doanh 15:13 | 18/05/2021