Trang Trần kể về quá khứ cơ cực: 17 tuổi bị đuổi khỏi nhà, phải mặc đồ sida vì đam mê làm người mẫu

"17 tuổi, tôi bị mẹ đuổi ra khỏi nhà chỉ vì mê làm diễn viên, người mẫu. Tôi phải ăn mắm mút giòi trong bao nhiêu năm, quần áo cũng mặc đồ sida...", Trang Trần kể.

Dù đã rút khỏi showbiz nhưng cựu người mẫu Trang Trần vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận vì phát ngôn gây sốc.

Sau nhiều chia sẻ về các sự vụ nóng của làng giải trí, cựu mẫu họ Trần mới đây đã mở lời trải lòng về cuộc sống riêng. Bà chủ quán bún đậu mắm tôm tiết lộ về quá khứ cơ hàn trước khi có được tiền bạc dư giả.

Trang Trần kể về quá khứ cơ cực: 17 tuổi bị đuổi khỏi nhà, phải mặc đồ sida vì đam mê làm người mẫu - Ảnh 1.

Mở đầu tâm sự, Trang Trần chia sẻ về lí do nỗ lực mua lại căn nhà đang mở cửa hàng bún đậu mắm tôm. Khi ấy, cô bị chủ nhà cũ lấy lại cửa hàng trong lúc đang làm ăn phát đạt. Để tránh rủi ro bị cướp miếng cơm, cựu mẫu quyết định mua lại căn nhà đang thuê để mở quán.

Trang Trần vét sạch vốn liếng trong vài năm bán bún đậu được hơn 2 tỷ đặt cọc mua căn nhà trên 5 tỷ đồng. Để trả được số nợ, chân dài chấp nhận bươn trải đủ nghề từ giặt mẹt, đi chợ rau... hàng chục km mỗi ngày dù bụng mang dạ chửa. Bằng sự nỗ lực, bà chủ quán bún đậu mắm tôm đã xây dựng được cơ ngơi như hiện nay.

"Thế rồi đúng là lộc lá vào rất nhanh, tôi trả nợ được hết căn nhà đó và mua thêm vài căn khác. Đến giờ tôi mua nhà 5 - 7 tỷ là không cần nghĩ. Cuộc đời không có gì dễ dàng cả, muốn có cuộc sống tốt thì phải nỗ lực", Trang Trần cho hay.

Không chỉ sung sướng bản thân, Trang Trần còn lo cho cả gia đình để mẹ yên tâm. Qua đây, bà chủ quán bún đậu mắm tôm cũng tiết lộ về quá khứ cơ cực lúc mới bước chân vào nghề người mẫu. Năm 17 tuổi Trang Trần bị mẹ đuổi khỏi nhà, nghèo khó mặc đồ sida chỉ vì đam mê sải bước catwalk.

Trang Trần kể về quá khứ cơ cực: 17 tuổi bị đuổi khỏi nhà, phải mặc đồ sida vì đam mê làm người mẫu - Ảnh 2.

"Cách đây 12 năm, tôi cũng bế tắc như nhiều bạn khi mơ ước bao giờ mình mới mua được nhà ở Sài Gòn. Ngày đó, tôi phải đi bưng bê cơm thuê ở đầu hẻm Cống Quỳnh. Lương tháng của tôi khi ấy là 2,5 triệu cộng với tiền đi diễn quán bar mỗi tháng được 5 triệu. Tôi luôn nhìn lên bầu trời lúc đêm về, cầm trên tay hộp cơm thừa mà khách hàng ăn còn lại để hôm sau ăn cho đỡ tốn tiền.

Khi ấy tôi luôn đấu tranh tư tưởng trở về Hà Nội, nghe lời mẹ lấy người đàn ông bà chọn để có mọi thứ hay cố gắng chống chọi trụ lại đất Sài Gòn, liệu tới khi nào mới mua được cái nhà để ở? Dù đã có lúc tôi nghĩ quay về Hà Nội nhưng rồi lại quyết định ở lại, phấn đấu theo nghiệp người mẫu mà mình đã chọn.

Mẹ tôi thì nhiều tiền lắm. Nhà cửa xe cộ nếu tôi muốn là nhắm mắt mở mắt mẹ sẽ mua cho ngay. Thế nhưng năm 17 tuổi, tôi bị mẹ đuổi ra khỏi nhà chỉ vì mê làm diễn viên, người mẫu. Vì thế nên không có lý do gì mà 21 tuổi lại quay về, tôi quyết định cần mẫn đi làm thêm.

Thế rồi cơ hội đến, tôi gặp gỡ những người bạn cho mình đi diễn show hay rủ đi làm ăn. Có tiền tôi đi gom vào buôn bán nhỏ lẻ. Lúc tôi dồn mở được quán bún đậu là trong tay có 60 triệu thôi", Trang Trần kể.

"Tôi đã phải ăn mắm mút giòi trong bao nhiêu năm, quần áo cũng mặc đồ sida. Đi các cửa hàng đồ cũ lựa chọn quần áo 5 nghìn, 10 nghìn... để mặc thay đổi phối cho hợp mốt. Thế nên bây giờ thi thoảng tôi vẫn mặc đồ sida chứ không phải tôi không có tiền mua quần áo.

Tôi cũng lui tới chợ đồ cũ để chọn đồ rồi trả giá, chỉ để nhắc nhở bản thân nhớ quá khứ cơ cực làm người mẫu mà phải đi nhặt từng bộ đồ sida đi diễn cho cá tính và được để ý. Chứ lúc đó tôi ngực lép, răng vẩu, da đen và mặt mụn... ai người ta quan tâm. Bây giờ cả tủ giầy đồ hiệu tôi vẫn chọn đồ sida để không quên quá khứ", Trang Trần khép lại.chọn