Trùm ma túy vừa bị Bộ Công an vây bắt ở Sơn La: Liều lĩnh và đào hoa

Không chỉ nổi tiếng về độ liều lĩnh, Nguyễn Thanh Tuân (SN 1984) còn được biết đến như một trùm ma túy đào hoa, phong lưu. Y có ít nhất 4 người vợ “hờ” (ở Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh…) và lúc nào cũng có hàng tá “chân dài” vây quanh.
trum ma tuy vua bi bo cong an vay bat o son la lieu linh va dao hoa
Nguyễn Thanh Tuân (góc trái, dưới).

Sinh ra tại Yên Trung (Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Thanh Tuân bỏ học từ sớm và “khởi nghiệp” bằng những vụ buôn bán ma túy nhỏ lẻ.

Với bản chất ranh ma, liều lĩnh, dần dần y xác lập cho mình vị thế ông trùm với những thương vụ buôn bán ma túy số lượng lớn và được thực hiện đầy manh động.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an), Nguyễn Thanh Tuân chính là kẻ chủ mưu, cầm đầu hai chuyên án ma túy lớn là chuyên án 819K và chuyên án 415T, với số lượng lên đến hàng ngàn bánh heroin. Trong đó, nổi tiếng nhất là vụ án 490 bánh heroin được giấu trong bình gas công nghiệp bị phát hiện tại Hà Nội vào năm 2015 trị giá gần 100 tỷ đồng.

Tử tù Nguyễn Văn Tình cùng Thọ “sứt” - 2 kẻ trở nên “nổi tiếng” sau vụ trốn thoát khỏi buồng biệt giam trại T16 (Bộ Công an) - từng là đàn em trong đường dây ma túy của Nguyễn Thanh Tuân.

Trong các phi vụ, Tuân không bao giờ ra mặt giao dịch, chỉ điều hành đàn em thân tín qua điện thoại. Vì vậy, trong khi nhiều đồng bọn lần lượt “xộ khám”, lĩnh án tử thì ông trùm này vẫn tiếp tục lẩn trốn và điều hành “đế chế” ma tuý của mình.

Không chỉ nổi tiếng về độ liều lĩnh, Nguyễn Thanh Tuân được được biết đến là kẻ hào phóng, chơi đẹp, sẵn sàng chi nhiều tiền bạc vào việc tổ chức tiệc tùng, sinh nhật linh đình. Tuy nhiên, buổi tiệc nào hắn cũng giới hạn số lượng khách mời, chỉ những tay anh chị máu mặt, những đàn em thân tín, thanh niên trong bản, họ hàng thân quen… mới được tham dự.

Được biết, y có ít nhất 4 người vợ “hờ” (ở Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh…) và lúc nào cũng có hàng tá “chân dài” vây quanh.

3 năm qua, Nguyễn Thanh Tuân đã trốn truy nã tại “thánh địa ma túy” Lóng Luông (Vân Hồ, Sơn La). Việc bắt giữ y không hề dễ dàng, bởi Tuân luôn có 7 tay súng bảo vệ 24/24, sẵn sàng liều chết.

Thời gian lẩn trốn ở Lóng Luông, Tuân luôn cảnh giác bằng việc cho đào hầm và lập các boong ke chống đạn, gài chất nổ ở nhiều nơi. Hắn còn cho dựng một căn nhà sát bìa rừng với mục đích dễ dàng tẩu thoát khi "thấy động".

Ngày 27/6/2018, tại bản Tà Dê (Lóng Luông, Vân Hồ, Sơn La), hàng trăm cảnh sát cùng xe bọc thép... đã bao vây khu vực ẩn náu của trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận (35 tuổi, tức Thuận “chột”).

Cảnh sát đã dùng loa thuyết phục hai đối tượng ra đầu thú nhưng bất thành. Từ bên trong, hai ông trùm theo dõi qua hệ thống camera và chỉ đạo đàn em sử dụng vũ khí quân dụng, xăng, bình gas để cố thủ, chống trả lực lượng chức năng.

Sau nhiều giờ bao vây, ngày 28/6, nhà chức trách đã nổ súng tiêu diệt hai kẻ này, bắt ba người ra hàng và thu giữ nhiều tang vật như súng, bình gas…

trum ma tuy vua bi bo cong an vay bat o son la lieu linh va dao hoa Tử tù trốn trại tạm giam T16 liên quan thế nào đến trùm ma túy xuyên quốc gia Nguyễn Thanh Tuân

Nguyễn Thanh Tuân dính líu đến nhiều vụ án ma tuý số lượng lớn, là kẻ cầm đầu và cung cấp “hàng” cho các chân ...

trum ma tuy vua bi bo cong an vay bat o son la lieu linh va dao hoa Công an tỉnh Sơn La thông tin vụ tấn công thủ phủ ma túy Lóng Luông

Các đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm này đã sử dụng súng tiểu liên AK, súng săn, súng ngắn và lựu đạn chống ...

chọn