Bộ VH,TT&DL vừa có văn bản số 1313/BVHTTDL-MTNATL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, khu du lịch, địa điểm công cộng trưng bày tượng, biểu tượng và công trình mỹ thuật ngoài trời.
Văn bản nêu rõ: Thời gian gần đây, việc xây dựng, trưng bày tượng, biểu tượng có nội dung và hình thức không phù hợp với văn hóa Việt Nam tại một số cơ quan, đơn vị, khu du lịch và địa điểm công cộng, tác động không tốt đến môi trường văn hóa, thị hiếu thẩm mỹ của cộng đồng và xã hội.
![]() |
Hiện tại, khu vực đặt tượng đã được dựng biển đề “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi”… |
Để thực hiện nghiêm các quy định tại Nghị định số 113/2013/NĐ-CP ngày 2-10-2013 của Chính phủ về hoạt động mỹ thuật, bảo đảm môi trường văn hóa, thẩm mỹ, nhân văn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, Bộ VH,TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, khu du lịch, địa điểm công cộng trưng bày tượng, biểu tượng và công trình mỹ thuật ngoài trời đúng quy định của pháp luật, phù hợp với văn hóa Việt Nam.
Trước đó, những bức tượng 12 con giáp “mình người, đầu thú” trong thế phô bày các bộ phận “nhạy cảm” trên cơ thể người tại Khu du lịch Hòn Dấu, quận Đồ Sơn, Hải Phòng đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.
Hiện tại, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, yêu cầu quây kín khu vực đặt tượng, không để du khách vào tham quan trong khi chờ kết quả của Hội đồng mỹ thuật thành phố Hải Phòng. Khu vực đặt tượng cũng đã được dựng biển đề “Cấm trẻ em dưới 18 tuổi”…
XEM THÊM
![]() |
Hội Mỹ thuật Việt Nam đề nghị nên 'cất kho' bộ tượng 12 con giáp ở Hải Phòng
Tính đến thời điểm này, bộ tượng 12 con giáp đặt ở khu du lịch Hòn Dáu - Hải Phòng vẫn đang được đặt ở ... |
![]() |
Dừng tham quan 12 tượng con giáp khỏa thân ở Hòn Dáu
Cơ quan chức năng Hải Phòng đã bất ngờ yêu cầu BQL khu lịch Hòn Dáu tạm thời phong toả và hạn chế cho người ... |
![]() |
Tác giả bộ sưu tập 12 con giáp: 'Mặc quần mới là phản cảm'
Trong những ngày qua, dư luận ồn ào với nhiều chỉ trích quanh sự “phản cảm” của các nhân vật trong vườn tượng 12 con ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.