Từ ngày 10/10, khách đi máy bay Vietnam Airlines được xài wifi nhưng phải trả phí đến hơn 700.000 đồng

Để sử dụng wifi trên máy bay Vietnam Airlines, khách phải trả phí từ 75.000-735.000 đồng, tùy gói cước. Đại diện hãng cho hay, wifi trên máy bay chỉ tối ưu cho việc gửi tin nhắn trên Viber, iMessage, Messenger, Whatsapp...

Theo thông từ từ hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, từ ngày 10/10, hành khách có thể sử dụng dịch vụ wifi kết nối Internet trên một số chuyến bay do hãng khai thác.

Vietnam Airlines cho biết đây là lần đầu tiên khách hàng tại Việt Nam có được trải nghiệm này khi lựa chọn các hãng bay trong nước.

Xem thêm: Xài WiFi trên máy bay sao cho nhanh và đảm bảo an toàn?

sanbaytsnanhdntvqcl-15669928987391948314767-2

Từ ngày 10/10, khách đi Vietnam Airlines được xài wifi nhưng phải trả phí. (Ảnh: Thanh Niên).

Theo đó, hành khách có thể trải nghiệm dịch vụ wifi trên một số tàu bay Airbus A350 đường bay giữa Hà Nội đi TP HCM, Thượng Hải, Osaka và TP HCM đi Osaka, Singapore. 

Hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, mở rộng dịch vụ trên các tàu bay Boeing 787 và Airbus A350 khác với tốc độ truy cập ngày càng tốt hơn.

Tuy nhiên, theo Vietnam Airlines, đây là dịch vụ có tính phí. Theo đó, mức giá cho dịch vụ này là 2,95-29,95 USD, tức từ 75.000-735.000 đồng.

Đại diện hãng cho hay hành khách có thể lựa chọn giữa các gói cước có thời gian sử dụng và mức dung lượng khác nhau, tối đa lên tới 80 MB. 

Gói cước đã đăng kí có thể được dùng trên các thiết bị khác nhau nhưng không được dùng đồng thời trên nhiều thiết bị, với hiệu lực duy trì cho đến khi chuyến bay kết thúc.

Đáng chú ý, dịch vụ wifi trên chuyến bay sẽ hoạt động tối ưu cho việc gửi tin nhắn văn bản trên các ứng dụng phổ biến như Viber, iMessage, Messenger, Whatsapp... phù hợp với những hành khách có nhu cầu trao đổi thông tin thường xuyên trong quá trình bay. 

Hiện nay, dịch vụ wifi trên máy bay đã được nhiều hãng bay 5 sao trên thế giới và khu vực triển khai như Singapore Airlines, Qatar Airways, Cathay Pacific Airways…

Trước đó, thông tin Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ wifi trên các chuyến bay đã được tiết lộ, tuy nhiên, hãng không cho biết mức phí cụ thể cho dịch vụ này. Thời điểm đó, nhiều đồn đoán cho biết Vietnam Airlines sẽ tính phí theo đầu người, giá khoảng 10 USD/người.

Theo kế hoạch, sau đợt đầu tiên áp dụng này, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ wifi trên khoảng 20 tàu bay khác của hãng.

chọn