Giá trị dinh dưỡng trong món bánh đa cua Một bát bánh đa cua đúng chuẩn vị Hải Phòng phải hội tụ cả ngũ hành âm dương. Trong đó có màu nâu sậm của bánh đa, màu đỏ tươi của cà chua, màu xanh của rau sống, vị béo ngậy của gạch cua và ngọt thanh của nước dùng… Không chỉ kích thích vị giác, món bánh đa cua còn có một hàm lượng dinh dưỡng cao, rất bổ dưỡng cho cơ thể.  | (Ảnh: Elinefood) | Trong 100g cua đồng đã bỏ mai và yếm có có 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, cung cấp 89g calo cho cơ thể. Đặc biệt là lượng vitamin, muối khoáng rất cao, bao gồm 5.040mg canxi, 430mg photpho, 4,7mg sắt, các loại vitamin B1, B2, PP… Cà chua cũng chứa hàm lượng các vitamin và khoáng chất như: đường, xanxi, kali, carotene, vitamin A, B1, B2, C, P và các axit hữu cơ. Cà chua chín có màu đỏ chứa lượng vitamin A cao, đồng thời lại không bị giảm sút trong quá trình chế biến, nấu chín. Cà chua có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch ở người cao tuổi. Các loại rau trong món ăn sẽ cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể. |