Vì sao nên gọi H'Hen Niê là Hoa hậu quốc dân của showbiz Việt?

Nếu phải tìm ra một nàng hoa hậu được lòng công chúng, gần gũi và xứng đáng được gọi là "hoa hậu quốc dân" nhất, đó chắc chắn sẽ là H'Hen Niê.

Điều đó được chứng minh rõ sau 2 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, H'Hen Niê không những xinh đẹp hơn, tự tin hơn, mà còn nhận được nhiều tình cảm hơn từ người hâm mộ.

Vì sao nên gọi HHen Niê là Hoa hậu quốc dân của showbiz Việt? - Ảnh 1.

"Kẻ chinh phục" đặc biệt của showbiz Việt

H'Hen Niê từng là hoa hậu gây tranh cãi của showbiz Việt. Có thời điểm, nhan sắc của cô không được đánh giá quá cao, những gì cô thể hiện lúc đăng quang cũng không thực sự thuyết phục đám đông khán giả. Đó là chưa kể những quy chuẩn tự mặc định trong suy nghĩ của khán giả về một nàng Hoa hậu người Việt khác hẳn những gì H'Hen Niê đang sở hữu. Nhưng tới hiện tại, không ai phủ rằng rằng cái tên H'Hen Niê đang được yêu mến, ưu ái và giàu ảnh hưởng nhất trong làng nhan sắc tại Việt Nam.

Sức hút của H'Hen Niê tới từ rất nhiều yếu tố. Từ ngoại hình khác biệt, từ câu chuyện cuộc sống đầy cảm xúc cho tới sự tự tin, mạnh mẽ trong tính cách. Nhưng điều quan trọng và đặc biệt nhất khiến H'Hen Niê vươn lên vị trí "hoa hậu quốc dân" phải kể tới khả năng truyền cảm hứng và chạm tới trái tim của mỗi người hâm mộ.

Vì sao nên gọi HHen Niê là Hoa hậu quốc dân của showbiz Việt? - Ảnh 2.

Những hình ảnh từ bình dị tới kiêu sang của H'Hen Niê khiến công chúng tin tưởng vị trí "quốc dân" kia phải thuộc về cô

Rất nhiều những cô gái sẽ được tiếp thêm sự tự tin khi chứng kiến câu chuyện thành công của H'Hen Niê. Rằng cơ hội hoàn toàn có thể đến với họ, giống như cách cô gái Ê Đê kia đã trải qua. Rằng chiếc vương miện long lanh kia không phải là thứ không thể chạm vào, bởi H'Hen Niê đã giành được nó...

Rất nhiều người phụ nữ sẽ có thêm động lực để thay đổi bản thân. Bởi chiến thắng của H'Hen Niê đã làm đổi thay quá nhiều quan niệm cũ. Từ chuyện như thế nào là sắc đẹp cho tới chuyện hoa hậu vẫn có thể là một cô gái nghèo có xuất thân đặc biệt.

Và trên tất cả, hai chữ "Hoa hậu" cũng đã thay đổi quá nhiều sau lần đăng quang của H'Hen Niê. Hoa hậu không phải là con đường tắt để đổi đời, người đội vương miện cũng không nhất thiết phải trở thành công chúa, quý tộc sau chỉ một đêm.

Vẫn có những nàng hoa hậu đáng yêu, gần gũi và bình thường giống hệt như bao nhiêu khác. Và thứ họ làm được trên ngôi hoa hậu chỉ là đóng góp cho xã hội này...

Vì sao nên gọi HHen Niê là Hoa hậu quốc dân của showbiz Việt? - Ảnh 4.

Khái niệm hoa hậu đã thay đổi rất nhiều sau lần đăng quang của H'Hen Niê

H'Hen Niê là vậy. Cô hoa hậu không hàng hiệu, không siêu xe, không phụ kiện tiền tỉ đó vẫn rạng rỡ xuất hiện trong những công việc xã hội nhân văn, vẫn giản dị hoà mình cùng bà con buôn làng mỗi khi trở về nhà.

Cô chẳng hề kiêu sa, đài các hay đẳng cấp hơn nhờ chiếc vương miện long lanh. Cô vẫn là chính mình, chứ không cố gắng trở thành ai đó khác. Cô vẫn hồn nhiên sống với chính con người và tính cách thật của mình. Và chiếm trọn tình cảm của đám đông bằng những điều chân thành ấy!

Vì sao nên gọi HHen Niê là Hoa hậu quốc dân của showbiz Việt? - Ảnh 5.

Một "Hoa hậu quốc dân" không nhất thiết phải là một nhan sắc rực rỡ kiểu nữ thần, càng không thể là ngôi sao kiêu kì đẳng cấp. Một hoa hậu của đám đông phải giống như H'Hen Niê - có khả năng chinh phục dư luận bằng suy nghĩ, tính cách và hành động, chứ không phải sở hữu mỗi vẻ bề ngoài...

H'Hen Niê cũng không phải là biểu tượng thời trang, nhưng cô lại là biểu tượng của nỗ lực và ý chí vượt qua số phận. Cô không sở hữu thần thái, đẳng cấp kiểu ngôi sao giải trí, nhưng cô sở hữu sự giản dị, gần gũi đầy thiện cảm. Cô không được biết tới bởi những món đồ hiệu đắt tiền, thú chơi xa xỉ, nhưng đám đông biết tới cô nhờ những mẩu chuyện đầy ý nghĩa, nhân văn.

Vì sao nên gọi HHen Niê là Hoa hậu quốc dân của showbiz Việt? - Ảnh 6.

Một hoa hậu luôn cần tới những giá trị nội tâm sâu sắc theo kiểu vậy. Thay vì trở thành người đi đầu trong những trào lưu ăn mặc, chơi bời, người đại diện cho phụ nữ Việt nên là người truyền ước mơ, cảm hứng cho nhiều người khác.

Giống như cách H'Hen Niê thay đổi quan niệm, cái nhìn của đám đông về rất nhiều điều trong cuộc sống và truyền cảm hứng, sự tự tin tới cho rất nhiều khán giả. Hoặc đơn giản nhất là làm tăng giá trị cho danh hiệu hoa hậu kia lên gấp bội, nhờ việc chinh phục tình cảm của cả cộng đồng.

Vì sao nên gọi HHen Niê là Hoa hậu quốc dân của showbiz Việt? - Ảnh 7.

Và với tất cả những điều đã làm kia, H'Hen Niê xứng đáng được gọi là một nàng hoa hậu quốc dân. Dù có thể, danh hiệu đó là thứ H'Hen Niê không nghĩ tới...

Tag: