Vị trí Tổng Giám đốc của Tập đoàn Hòa Bình có chủ sau gần một năm để trống

CEO mới của Tập đoàn Hòa Bình là ông Lê Văn Nam, gia nhập Hòa Bình từ năm 2001 và từng giữ chức vụ Giám đốc Dự án ở nhiều công trình của công ty như Vincom Tower, Sunrise Tower, Era Town, hay các công trình quản lý thi công tại Kuala Lumpur, Maylaysia.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa BÌnh (mã chứng khoán: HBC) vừa thông qua việc bổ nhiệm ông Lê Văn Nam (sinh năm 1976) giữ chức Tổng Giám đốc công ty kể từ ngày 1/6.

Vị trí này đã bỏ trống từ khi ông Lê Viết Hiếu, con trai Chủ tịch Lê Viết Hải thôi nhiệm kể từ tháng 7/2022.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2022, ông Lê Viết Hải từng có ý định rút khỏi chức Chủ tịch HĐQT công ty kể từ ngày 1/1/2023, nhằm đảm bảo tính pháp lý để đề cử ông Hiếu lên chức Tổng Giám đốc theo quy định của pháp luật. Song, kế hoạch này đã được hủy bỏ và hiện ông Hải vẫn giữ chức Chủ tịch HĐQT của Hòa Bình. 

Ngoài vị trí Tổng Giám đốc Hòa Bình, ông Lê Văn Nam cũng được cử làm người đại diện phần vốn góp của Hòa Bình tại CTCP Nhà Hòa Bình (HBH), thành viên thuộc Tập đoàn Hòa Bình, đồng thời miễn nhiệm vị trí Chủ tịch và thành viên HĐQT của ông Lê Viết Hải tại doanh nghiệp thành viên này. 

Về ông Lê Văn Nam, trước khi bổ nhiệm vào các chức vụ trên, ông Nam từng giữ chức Phó Tổng Giám đốc tập đoàn trong giai đoạn tháng 9/2014 - tháng 7/2019.

Ông Nam gia nhập Hòa Bình từ năm 2001 và đã giữ chức vụ Giám đốc Dự án ở nhiều công trình của công ty như Vincom Tower, Sunrise Tower, Era Town, hay các công trình quản lý thi công tại Kuala Lumpur, Maylaysia. 

Ngoài ra, Hòa Bình cũng miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của ông Trương Quang Nhật theo nguyện vọng cá nhân. Ở chiều ngược lại, từ ngày 1/6, ông Nguyễn Khánh Hoàng sẽ đảm nhận chức vụ trên thay thế cho ông Nhật.  

Cũng từ ngày 1/6, HĐQT công ty bổ nhiệm bà Lê Thị Phương Uyên vào vị trí Kế toán trưởng công ty, thay thế cho ông Phạm Quốc Thắng đã được miễn nhiệm. 

 

Bên cạnh việc điều chỉnh nhân sự trong Ban điều hành, HĐQT Hòa Bình cũng vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT công ty của ông David Martin Ruiz. Đơn từ nhiệm của ông David sẽ được xem xét thông qua tại Đại hội đồng cổ đông công ty sắp tới. 

Ông David (quốc tịch Tây Ban Nha) gia nhập Hòa Bình từ năm 2021 với vị trí Giám đốc phát triển thị trường nước ngoài, đến tháng 4/2022 thì trúng cử vào HĐQT công ty. 

Như vậy, đây sẽ là thành viên HĐQT Hòa Bình thứ 3 từ nhiệm từ đầu năm đến nay, bên cạnh ông Nguyễn Công Phú và ông Albert Atoine.  

Từ đầu năm đến nay, nhân sự cấp cao của Hòa Bình liên tục có sự biến động. Ngoài hai thành viên HĐQT từ nhiệm nói trên, cuối tháng 3, Hòa Bình tiếp tục thông qua đơn xin từ nhiệm của hai Phó Tổng Giám đốc công ty là ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.  

Theo Hòa Bình, đây cũng là một trong những lý do khiến công ty vi phạm quy định chậm công bố báo cáo tài chính năm 2022 đã kiểm toán, dẫn đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) lần lượt đưa cổ phiếu HBC vào diện cảnh báo, diện kiểm soát và mới đây quyết định là chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 23/5. 

Cuối tháng 4 vừa qua, Hòa Bình đã có công văn gửi HOSE khẳng định đã  các vấn đề về quản trị nội bộ đã được giải quyết hoàn toàn và dự kiến nộp báo cáo này chậm nhất là vào ngày 30/5 tới. 

chọn
Ông chủ 2 khu công nghiệp ở Bắc Giang mở rộng địa bàn xuống Hà Nội, chuẩn bị làm dự án hơn 700 tỷ tại Gia Lâm
Dự kiến vào quý I/2024, CCN Phú Thị giai đoạn 2 tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được khởi công. Chủ dự án này là một thành viên của hệ sinh thái Fuji - nhóm doanh nghiệp đang sở hữu KCN Việt Hàn và KCN Song Khê - Nội Hoàng tại Bắc Giang.