Video: Xem dàn robot hiện đại tại nhà máy Vsmart Hòa Lạc

VinSmart đang vận hành nhà máy tự động hoá hàng đầu khu vực với hàng nghìn robot. Từ đi học hỏi trở thành người làm chủ công nghệ sản xuất smartphone, hãng điện thoại Việt đang có bước tiến rất nhanh để trở thành một ODM.

Toàn bộ nhà máy Vsmart tại khu Công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho ngành sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông như IPC-A-610 với những thông số chặt chẽ về nhiệt độ, độ ẩm, kiểm soát phóng tĩnh điện, độ sạch không khí.

Vsmart là hãng điện thoại Việt duy nhất có năng lực sản xuất "trái tim" của smartphone, là bo mạch với hệ thống máy móc, dàn robot tối tân. Công đoạn gắn linh kiện (chip, anten, IC…) lên bo mạch được thực hiện bởi máy ASM Siplace-TX2i, thế hệ máy mới nhất của thương hiệu số 1 thế giới, xuất xứ từ Đức. 

Dù có những loại máy cùng thương hiệu được sản xuất tại thị trường châu Á với giá rẻ hơn, nhưng VinSmart vẫn chọn mua loại sản xuất tại Đức để đảm bảo chất lượng.

Những cánh tay người máy của robot nhện được nhập trực tiếp từ Nhật Bản sẽ thay con người đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Trong suốt quá trình này, các kĩ thuật viên chỉ đóng vai trò điều khiển, vận hành hệ thống.

Đặc biệt, với những công đoạn đòi hỏi độ chính xác như kiểm tra chất lượng máy, Vsmart đầu tư hệ thống kiểm tra tự động (Auto Test Line) để kiểm tra tất cả các thông số của điện thoại trước khi chuyển sang công đoạn đóng gói.

Ông Nguyễn Khánh Hoàn, Trưởng phòng Ssản xuất thử nghiệm điện thoại Vsmart, cho biết, các kĩ sư của VinSmart có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất điện thoại đã chủ động thiết kế nhà máy, thiết kế tích hợp dây chuyền với rất nhiều máy móc hiện đại, có sự kết nối và tự động hóa rất cao. Tất cả các công đoạn kiểm tra chức năng điện thoại đều được tự động hóa để tránh sai sót của con người.

Cùng trải nghiệm xem dàn robot hiện đại hàng đầu thế giới trong nhà máy Vsmart:

Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart Hòa Lạc.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.