Vsmart Aris Pro: Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình, bán với giá 10 triệu đồng

Sau hơn 1 tháng kể từ khi ra mắt , điện thoại Aris Pro đã chính thức lên kệ tại Việt Nam, đây là sản phẩm được trang bị camera ẩn đầu tiên.

Thông tin chi tiết Vsmart Aris Pro: Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình

Theo thông tin được rò rỉ sau nhiều tháng được công bố, điện thoại Vsmart Aris ProVsmart Aris Pro được được mở bán tại thị trường Việt Nam. Đây là sản phẩm bán theo phân khúc cận cao cấp với mức giá lên đến 10 triệu đồng.

Vsmart Aris Pro có thiết kế giao diện bên ngoài: camera ẩn dưới màn hình, không "tai thỏ", không giọt nước hay "đục lỗ".

Được trang bị hệ thống 4 camera trên Vsmart Aris Pro gồm: Cảm biến hụp đêm  64MP f1,89, cảm biến 2x 8MP f2.4 và ống macro 2MP f2.4.  Aris Pro còn hỗ trợ các tính năng  chế độ AI beauty, camera góc rộng, chế độ chụp thiếu sáng, chế độ chân dung, camera chụp macro, chế độ chụp đêm, quay video chân dung, quay chậm Slowmotion, quay nhanh Fastmotion.

Vsmart Aris Pro: Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình, bán với giá 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Sự khác biệt giữa 2 tấm ảnh không phải là từ phần cứng mà là do phần mềm mang tới. Ảnh: Genk.

Ngoài ra, cạnh camera dưới màn, được đi kèm tính năng cực kì quan trọng là VCam Kristal, đây là kết quả nguyên cứu thành công của Viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI (trực thuộc Vingroup).

Vsmart không phải là công ty đầu tiên chọn nhiếp ảnh điện toán làm trọng tâm camera. Trong vòng 3 năm gần đây, hai gã khổng lồ đứng đầu thế giới về phần mềm di động là Google và Apple đều đã lựa chọn nhiếp ảnh điện toán làm vũ khí chống lại ngay cả với cảm biến rất nhỏ - kích cỡ đường chéo chỉ bằng một nửa cảm biến từ Samsung hay Huawei, Google và Apple vẫn có thể tạo ra những bức ảnh thiếu sáng có chất lượng không quá thua kém.

Vsmart Aris Pro: Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình, bán với giá 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Trong nhiếp ảnh điện toán, chất lượng ảnh chụp không phải là do một "khoảnh khắc" duy nhất quyết định. Ảnh: Genk.

Chất lượng hình ảnh được thể hiện thông qua nhiếp ảnh điện toán là kết quả vượt qua giới hạn của phần cứng. Chọn lọc ra những bức ảnh đã xảy ra trong thực tế mà là sự kết hợp là những gì camera đã thu về trong nhiều khung hình khác nhau.

Tiềm năng của Airs Pro

Thông tin ghi nhận từ VinAI công bố không làm rõ chi tiết về phương thức nhiếp ảnh điện toán của Airs Pro, nhưng nhiều người phỏng đoán rằng điện thoại Airs Pro sử dụng nhiều khung ảnh, ánh sáng của camera trước xuyên qua màn hình trước lượng ánh sáng mà camera này thu về chắc chắn sẽ thấp hơn đáng kể so với camera "giọt nước" hay "đục lỗ".

Vsmart Aris Pro: Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình, bán với giá 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Không có AI và nhiếp ảnh điện toán, Vsmart sẽ chẳng thể nào tạo ra những chiếc smartphone "vô khuyết" như Aris Pro. Ảnh: Genk

Liệu phần mềm có thực sự thành công thay cho phần cứng?

Trong tương lai nhiếp ảnh điện toán vẫn là điều nhiều người chưa rõ ràng, theo đánh giá từ bảng xếp hạng DxOMark, điểm số của  Apple và Google ngày càng tụt hậu so với các đổi thủ đến từ Châu Á cụ thể là Samsung và Huawei sử dụng bộ cảm biến lên đến (1/1.7 hay thậm chí là 1/1.3 inch).

Với chiếc smartphone đầu tiên sử dụng camera dưới màn, các thuật toán cũng đã không thể giúp tạo ra chất lượng ảnh chụp ở mức chấp nhận được. Do đó, Vsmart đang phải đứng trước một thách thức thực sự.

Vsmart Aris Pro: Smartphone Việt đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình, bán với giá 10 triệu đồng - Ảnh 4.

VCam Kristal có thể là điểm khởi đầu cho kỷ nguyên AI Camera của Vsmart. Ảnh: Genk

Vsmart Aris Pro sản phẩm đến từ thành công chất lượng ảnh chụp camera dưới màn, chỉ còn không bao lâu nữa Vsmart cao cấp này sẽ được trưng lên kệ, liệu nhiếp ảnh điện toán có thể thực sự giúp Vsmart khởi đầu kỷ nguyên camera dưới màn hay không.

chọn
Một doanh nghiệp sở hữu loạt bất động sản ở Hà Nam báo lãi cao gấp 225 lần cùng kỳ
Quý II/2024, Nam Hà Nội (NHA) lãi sau thuế hơn 29 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 130 triệu đồng. Việc doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng là điều đã được doanh nghiệp dự báo từ trước nhờ bàn giao khu dân cư Mộc Bắc.