Việt Nam có thể ghi nhận người nhiễm Covid-19 mới, chủ quan là tự sát

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, nhiều ý kiến cho rằng “trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, tuy chúng ta đã chiến thắng trận đầu, nhưng nếu chủ quan là tự sát”.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, tại cuộc họp ngày 26/2, các thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) nhận định, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Hiện chúng ta đã chữa khỏi bệnh cho toàn bộ 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19; đang theo dõi, cách li 31 trường hợp nghi nhiễm Covid-19; theo dõi sức khoẻ 5.675 người tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch. Qua 14 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm Covid-19 mới,…

Việt Nam có thể ghi nhận người nhiễm Covid-19 mới, chủ quan là tự sát - Ảnh 1.

Bộ Y tế nhận định, thời gian tới nước ta có thể ghi nhận những trường hợp mắc Covi-19 mới. (Ảnh minh họa: Thủy Long)

Đại diện Bộ Y tế chính thức thông báo, theo các điều kiện, đến hôm nay hai tỉnh Thanh Hoá, Khánh Hoà đã đủ điều kiện để công bố hết dịch. Tuy nhiên, dù hết dịch tại 2 địa phương, nhưng diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp, khó lường, Bộ Y tế nhận định, thời gian tới Việt Nam có thể ghi nhận những trường hợp mắc Covid-19 mới. Nhưng chúng ta đã khởi động toàn bộ hệ thống giám sát y tế, sẵn sàng phát hiện, sàng lọc, tập trung điều trị, khoanh vùng dập dịch tại chỗ.

Trước thực tế ở một số địa phương xuất hiện những biểu hiện chủ quan, lơ là, các ý kiến cho rằng “trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, tuy chúng ta đã chiến thắng trận đầu, nhưng nếu chủ quan là tự sát”. 

Ban Chỉ đạo đề nghị cấp uỷ và chính quyền, hệ thống chính trị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành trung ương,… về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt “hai mũi giáp công” là vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội.

Tính tới 17h chiều nay, tổng ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giời là 81.221, trong đó có 2.769 người tử vong, 30.006 người đã phục hồi. Hàn Quốc hiện là quốc gia có lượng người nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Tổng ca nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng lên 1.261 người, trong đó có 12 người tử vong, mới có 22 người khỏi bệnh.

chọn