Vlogger Hiệp Đỗ nói về vlog 4: 'Có người chửi, có người góp ý'

Vlogger Hiệp Đỗ chia sẻ: "Có lẽ là đối với nhiều người thì vlog chỉ đơn thuần là giải trí. Mà mỗi ngày thì cái nhu cầu giải trí đó của người xem sẽ thay đổi, nên họ cũng sẽ bắt đầu không còn thấy thú vị với những vlog của một người nhất định nào đó nữa".

Hiệp Đỗ (tên thật là Đỗ Vũ Hiệp, sinh năm 1995 tại Hà Nội) là một Youtuber, Vlogger nổi tiếng. Anh từng theo học song song khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa Hà Nội và trường FPT Arena. Ban đầu, Hiệp Đỗ được nhiều người biết đến với những clip hát nhép và clip hài ngắn sáng tạo. Đến hiện tại, anh đã có hơn 200.000 lượt theo dõi trên Facebook cá nhân.

vlogger hiep do noi ve vlog 4 co nguoi chui co nguoi gop y
Vlogger Hiệp Đỗ

Từng phải nhận những bình luận tiêu cực về Vlog 4

- Trong vlog gần đây, Hiệp nói về những kiểu người đáng ghét nhất. Vì sao bạn quyết định thực hiện vlog này?

Mình là một người sống đơn giản nhưng cũng không hẳn là chẳng để ý đến những thứ xảy ra xung quanh. Cứ cho Hiệp là một người cực kì dễ tính, nhưng thật sự là những người kia họ có những tính cách quá đáng ghét, nên là mình mới chọn chủ đề đó để làm vlog số 4.

Vlog những kiểu người đáng ghét nhất

- Bạn có sợ thông điệp mà anh muốn đem đến trong vlog này lại bị phản ứng ngược? Khi mọi người nhận thấy những kiểu người đáng ghét đó có rất nhiều và bản thân không thể tránh được thì đành... chấp nhận.

Đương nhiên rồi, những vlog của Hiệp chỉ là quan điểm cá nhân của bản thân mình thôi. Chắc chắn là sẽ có người cảm thấy giống mình và cũng có những người không. Chúng ta không thể biến những thứ chúng ta ghét thành thích được. Mình chỉ mong những người có những tính cách như vậy nhận ra là những điều đấy có thể ảnh hưởng đến người xung quanh. Họ hãy điều tiết lại một chút thì sẽ đạt được nhiều lợi ích hơn cho bản thân.

vlogger hiep do noi ve vlog 4 co nguoi chui co nguoi gop y
Hiệp Đỗ từng phải nhận những bình luận tiêu cực về Vlog 4

- Vậy có nghĩa là bạn cũng đã gặp phải những ý kiến trái chiều về vlog này? Khi đó, Hiệp ứng xử như thế nào?

Ý kiến trái chiều là điều mà đương nhiên, ai cũng sẽ gặp khi tham gia vào bất kì một hoạt động nào trên mạng xã hội đem lại một ảnh hưởng nhất định. Vì không phải ai cũng sẽ có cùng chung một gu hài hước, hay quan điểm về giải trí giống như những sản phẩm của mình. Có người chửi, có người góp ý. Mình luôn đọc và tôn trọng những ý kiến đó. Điều mà Hiệp rút ra được đó là phải tự học cách hài lòng với bản thân mình, hài lòng với những sản phẩm mà bản thân mất công thực hiện, việc khiến tất cả mọi người yêu thích đó là điều không thể.

- Đó có phải là khó khăn lớn nhất của bạn khi thực hiện vlog này?

Điều khó khăn nhất có lẽ là việc bản thân làm một mình hết từ a đến z. Từ khâu lên kịch bản đến quay và dựng, nên nhiều lúc mình thấy khá áp lực và mệt mỏi. Lượng video Hiệp ra cũng không thể đều đặn và nhiều hơn trước, vì mình còn phát triển trên cả Youtube lẫn Facebook. Đôi khi, có người còn tưởng là Hiệp không làm video nữa. Đối với mình, đây là một điều rất đáng tiếc. Bản thân Hiệp cũng đang cố gắng tìm cách khắc phục và vẫn mong muốn có thể ra được nhiều video hơn để những bạn đã và đang ủng hộ mình có thể cảm thấy hài lòng hơn.

vlogger hiep do noi ve vlog 4 co nguoi chui co nguoi gop y
"Đôi khi, có người còn tưởng là Hiệp không làm video nữa"

"Không cần suy nghĩ sẽ ra được một vlog là hoàn toàn sai"

- Có ý kiến cho rằng vlog chỉ để giải trí và người làm vlog không cần suy nghĩ nhiều để ra vlog. Bạn nghĩ sao về nhận định này?

Mình nghĩ điều này chỉ đúng một phần. Đó là vì vlog chỉ để giải trí, nhưng nếu mà để nói không cần suy nghĩ sẽ ra được một vlog thì điều đó là hoàn toàn sai. Mỗi vlog của mình đều tốn rất nhiều thời gian để suy nghĩ nội dung, sau đó là thời gian lên kịch bản, quay và dựng. Đây là cả một quá trình mà mình nghĩ phải thật sự có tâm huyết thì mới ra được một vlog có chất lượng.

- Bên cạnh đó cũng từng có những phản hồi tiêu cực hơn, khi nói làm vlog là một hiện tượng nhất thời và vlogger chỉ nổi tiếng được một thời gian. Bạn có đồng tình về quan điểm đó?

Điều này thì mình hoàn toàn đồng ý, vì chúng ta cũng có thể thấy, có rất nhiều hiện tượng nổi lên trong một thời gian rồi sau đó chìm nghỉm. Nhưng thật ra thì đối với mình, nếu đều đặn ra những vlog có chất lượng thì những người ủng hộ sẽ vẫn luôn ở bên cạnh mình. Đấy là điều bản thân Hiệp đã kiểm chứng được.

vlogger hiep do noi ve vlog 4 co nguoi chui co nguoi gop y
Anh là một vlogger có tiếng ở Hà Nội

- Tuy nhiên, có một sự thật là rất nhiều vlogger nổi đình đám cũng chỉ sau vài năm là... biến mất hoặc chuyển hướng làm một ngành nghề khác. Bạn có lo sợ “lời nguyền” đó không?

Có lẽ là đối với nhiều người thì vlog chỉ đơn thuần là giải trí. Mà mỗi ngày thì cái nhu cầu giải trí đó của người xem sẽ thay đổi, nên họ cũng sẽ bắt đầu không còn thấy thú vị với những vlog của một người nhất định nào đó nữa. Nên chuyện chuyển sang một ngành nghề khác mình nghĩ cũng không hẳn là một điều gì đó quá lớn đâu.

- Các vlog của bạn thường nói về một vấn đề nào đó trong giới trẻ - một hướng đi đã được rất nhiều vlogger trước đó theo đuổi. Vậy bạn làm thế nào để tạo dấu ấn riêng của mình?

Có lẽ sự lầy và nhí nhảnh mang chất riêng của mình đã đem lại một điều gì đó khác biệt cho người xem. Bản chất của Hiệp cũng không phải là một người quá nghiêm túc, nhìn nhận mọi việc đơn giản. Vì phương châm sống của bản thân là vui vẻ và hạnh phúc, nên mình nghĩ dấu ấn riêng của mình đó là tạo ra sự thoải mái cho người xem.

vlogger hiep do noi ve vlog 4 co nguoi chui co nguoi gop y
Mong muốn làm nghệ thuật trong tương lai

- Nếu không tạo được dấu ấn riêng để trở thành một vlogger nổi tiếng thì công việc trong tương lai bạn mong muốn là gì?

Một công việc trong tương lai mình mong muốn đó là làm nghệ thuật. Nếu khả năng diễn xuất không thể cải thiện thì mình sẽ cố gắng theo phần hậu kì, vì mình cũng đã tốt nghiệp đại học FPT Arena loại giỏi. Hiệp cũng tự tin về kĩ năng quay dựng, nên mong sẽ có thể tìm được một công việc phù hợp với khả năng này của mình.

Cảm ơn Hiệp vì những chia sẻ!

vlogger hiep do noi ve vlog 4 co nguoi chui co nguoi gop y Misoa Kim Anh 'Én vàng 2017': 'Mình là đứa yêu hơi nhiều'

Misoa Kim Anh thừa nhận: "Mình là đứa yêu hơi nhiều, trải qua 4 mối tình lận đận nên mình tự tin rằng bản thân ...

vlogger hiep do noi ve vlog 4 co nguoi chui co nguoi gop y Quỳnh Giang - Người đẹp dẫn đầu bình chọn HHHV Việt Nam nói gì trước thềm chung kết?

Lại Quỳnh Giang - thí sinh dẫn đầu bình chọn của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ: "Mỗi người đến với cuộc thi ...

vlogger hiep do noi ve vlog 4 co nguoi chui co nguoi gop y Phan Tuấn Anh The Voice từng bị cho là 'phá bài', giống 'Sơn Tùng giả'

Phan Tuấn Anh chia sẻ: "Mình thấy khó chịu khi nghe những lời đó. Tuy nhiên, bản thân biết mình còn thiếu rất nhiều và ...

Ảnh: NVCC

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...