Vợ Chủ tịch Novaland dự chi 2.670 tỉ đồng mua vào 43 triệu cổ phần

Sau thông tin đồng loại thoái vốn của hai người em ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland, bà Cao Thị Ngọc Sương vừa công bố muốn mua vào 43 triệu cổ phần công ty trong thời gian từ 30/9 đến 29/10.

Bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã chứng khoán: NVL) vừa công bố thông tin muốn mua vào 43 triệu cổ phiếu NVL.

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 30/9 đến 29/10 theo phương thức giao dịch khớp lệnh trên sàn và thỏa thuận. Nếu lần gia tăng sở hữu này thành công, bà Sương sẽ nâng tỉ lệ sở hữu tại Novaland từ 0,235% lên 4,82% vốn điều lệ.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu NVL hiện giao dịch quanh mức 62.000 đồng/cp. Bà Sương có thể phải chi đến 2.670 tỉ đồng để hoàn tất giao dịch trên.

Trong một diễn biến khác trước đó, cuối tháng 8, hai người em của ông Bùi Thành Nhơn gồm ông Bùi Đạt Chương và ông Bùi Phan Phú Lộc lần lượt bán ra 12.020 cổ phiếu và đăng kí bán 44.250 cổ phần Novaland.

Đáng chú ý, hai người em của Chủ tịch Novaland đăng kí thoái vốn trong bối cảnh ngay trước khi ông Nhơn thôi giữ vị trí người đại diện theo pháp luật của công ty sau nghị quyết của HĐQT ngày 4/9.

Trong quí II vừa qua, Novaland có giới thiệu về dự án Aqua City – dự án khu đô thị đầu tiên nằm ngoài TP HCM do công ty phát triển. Được biết, dự án có tổng diện tích 112,6 ha tại tỉnh Đồng Nai với tổng số 1.356 căn thấp tầng. Với đợt mở bán đầu tiên của dự án này, công ty cho biết tỉ lệ bán trong quí đạt 58% của 985 căn.

1

Dự án Aqua City. Nguồn: Novaland

Về quĩ đất, Novaland đang nghiên cứu thêm 1.060 ha, trong đó phần lớn gần TP HCM để phát triển các khu đô thị vệ tinh. Nếu khả thi, quĩ đất của công ty sẽ tăng lên 4.270 ha. Trong đó, 16% là các dự án nhà tại TP HCM, 37% là các khu đô thị vệ tinh và BĐS nghỉ dưỡng chiếm phần còn lại.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Một dự án BĐS treo hơn 3 thập kỷ, nay tiếp tục chờ do nằm trong vùng quy hoạch Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Sông Hồng City được đầu tư bởi liên doanh Handico và doanh nghiệp Singapore từ năm 1994, đến nay chưa thực hiện. Dự án này đang thuộc diện tạm dừng triển khai thủ tục đầu tư do nằm trong phạm vi ảnh hưởng quy hoạch Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.