Vợ Chủ tịch Novaland dự chi 2.670 tỉ đồng mua vào 43 triệu cổ phần

Sau thông tin đồng loại thoái vốn của hai người em ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Novaland, bà Cao Thị Ngọc Sương vừa công bố muốn mua vào 43 triệu cổ phần công ty trong thời gian từ 30/9 đến 29/10.

Bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã chứng khoán: NVL) vừa công bố thông tin muốn mua vào 43 triệu cổ phiếu NVL.

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 30/9 đến 29/10 theo phương thức giao dịch khớp lệnh trên sàn và thỏa thuận. Nếu lần gia tăng sở hữu này thành công, bà Sương sẽ nâng tỉ lệ sở hữu tại Novaland từ 0,235% lên 4,82% vốn điều lệ.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu NVL hiện giao dịch quanh mức 62.000 đồng/cp. Bà Sương có thể phải chi đến 2.670 tỉ đồng để hoàn tất giao dịch trên.

Trong một diễn biến khác trước đó, cuối tháng 8, hai người em của ông Bùi Thành Nhơn gồm ông Bùi Đạt Chương và ông Bùi Phan Phú Lộc lần lượt bán ra 12.020 cổ phiếu và đăng kí bán 44.250 cổ phần Novaland.

Đáng chú ý, hai người em của Chủ tịch Novaland đăng kí thoái vốn trong bối cảnh ngay trước khi ông Nhơn thôi giữ vị trí người đại diện theo pháp luật của công ty sau nghị quyết của HĐQT ngày 4/9.

Trong quí II vừa qua, Novaland có giới thiệu về dự án Aqua City – dự án khu đô thị đầu tiên nằm ngoài TP HCM do công ty phát triển. Được biết, dự án có tổng diện tích 112,6 ha tại tỉnh Đồng Nai với tổng số 1.356 căn thấp tầng. Với đợt mở bán đầu tiên của dự án này, công ty cho biết tỉ lệ bán trong quí đạt 58% của 985 căn.

1

Dự án Aqua City. Nguồn: Novaland

Về quĩ đất, Novaland đang nghiên cứu thêm 1.060 ha, trong đó phần lớn gần TP HCM để phát triển các khu đô thị vệ tinh. Nếu khả thi, quĩ đất của công ty sẽ tăng lên 4.270 ha. Trong đó, 16% là các dự án nhà tại TP HCM, 37% là các khu đô thị vệ tinh và BĐS nghỉ dưỡng chiếm phần còn lại.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống nối huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Chì, kết nối QL17, huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh. Vị trí dự kiến cách cầu Bình Than khoảng 10 km theo đường thủy.