Vụ cài ma tuý đẩy bạn trai vào tù: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung

Sáng nay phiên tòa xét xử vụ cài ma túy để đẩy bạn trai vào tù đã diễn ra. Tuy nhiên, sau khi xét hỏi, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Những ngày qua vụ án người phụ nữ cài ma tuý vào xe ô tô để đẩy bạn trai vào tù đã gây xôn xao dư luận. Sáng nay 10/4, vụ án được VKSND quận Nam Từ Liêm đưa ra xét xử công khai.

Phiên toà bắt đầu vào lúc 9h45' với sự có mặt của bị hại là anh Nguyễn Văn Thiện, bị cáo là Nguyễn Thị Vân.

Vụ cài ma tuý đẩy bạn trai vào tù: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân và bị hại tại phiên toà sáng nay.

Tại phiên toà khi HĐXX hỏi bị cáo Vân, tại sao khi ở cơ quan công an, bị cáo khai bọc màu trắng là ma túy, Vân trình bày: "Sau khi công an giám định và xác định bọc màu trắng đó là ma túy nên tôi phải ghi là ma túy vào lời khai, chứ trước đó tôi không biết đó là ma túy."

Tiếp lời người này cho biết khi thực hiện hành nhét số ma tuý vào xe ô tô để hại anh Thiện, bị cáo có chút run sợ, nên nói với người phụ nữ tên Vững với nội dung "Thôi, em không làm nữa". Nhưng sau đó bị cáo bị người phụ nữ tên Vững đe doạ: "Mày không làm nữa, tao sẽ cho xã hội đen xử lý mày".

Vụ cài ma tuý đẩy bạn trai vào tù: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân tỏ ra hối hận về hành vi của mình.

Khi bắt giữ chiếc xe và kiểm tra xe thì phát hiện cốp trước bên ghế phụ của anh Thiện có một bọc màu trắng. Cơ quan công an xác minh đó là ma túy.

Vân một mực phủ nhận:"Tôi chỉ biết đó là bọc màu trắng, không biết là ma túy. Trưa 26/10/2016, chị Vững (tự xưng là công tác tại Bộ Công an) bảo tôi ra gốc cây ở ngõ 35 phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) sẽ có người đưa cho bọc màu trắng này, rồi bỏ vào cốp trước xe ôtô của anh Thiện. Mọi việc đã có chị Vững lo, tôi chỉ việc làm theo",  Vân nói trước toà.

Vụ cài ma tuý đẩy bạn trai vào tù: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung - Ảnh 3.

Bị cáo Vân trả lời trước toà.

Theo lời của Vân, mục đích của việc người này bỏ bọc màu trắng vào xe anh Thiện là để cho anh Thiện đi tù. 

"Anh Thiện hay đánh tôi nên tôi đã tâm sự việc này với chị Vững. Chị Vững nói chị làm công an, biết cách "tống" anh Thiện vào tù, nhưng phải đưa cho chị 1 tỉ đồng. Thời điểm đó tôi không có nhiều tiền mặt nên đưa trước 200 triệu đồng. Chị Vững, sau đó, bắt tôi viết giấy vay nợ và cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng một lô đất của tôi ở Lai Châu", bị cáo tiếp lời.

Cũng tại phiên toà đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện của Vân và người phụ nữ tên Vững được phát công khai. Nghe xong một phần đoạn ghi âm HĐXX hỏi Vững trong đoạn ghi âm có đúng giọng mình hay không người này phủ nhận không phải. 

Sau đó, luật sư đưa ra ý kiến tạm dừng xét xử để điều tra bổ sung, HĐXX xin tạm dừng hội ý.

Phiên toà dừng lại vào lúc 11h30 phút, sau thời gian hội ý, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo nội dung cáo trạng của VKS xác định bị can Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện có chung sống với nhau tại số nhà 23B ngõ 654 phố Trinh Công Sơn.

Do anh Thiện và Vân có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh đưa ma túy và ô tô Thiện để anh bị bắt.

Để thực hiện ý đồ của mình Vân đã tìm cách móc nối với một người phụ nữ tự xưng làm trong ngành công an, để người này biết biển số xe và số nhà anh Thiện.

Ngày 28/10/2016, Vân và anh Thiện cùng trên xe đi công việc, rồi Vân lái xe về đậu ở đường Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân.

Một người đàn ông mang ma túy giấu dưới gốc gây, Vân đem số ma túy đó bỏ vào ô tô anh Thiện. Mọi tin tức được Vân mật báo cho nữ cán bộ công an để cán bộ này báo cho tổ cảnh sát cơ động.

Tới chiều tối hôm đó, khi anh Thiện lái xe cùng Vân đi trên đường thì bị cảnh sát khám xét xe, thu giữ ma túy. Anh Thiện bị bắt, rồi được trả tự do sau 8 ngày.

chọn