Vũ Cát Tường 'bùng nổ' trong âm nhạc sau 'lùm xùm' đạo nhạc

Vũ Cát Tường vừa cho mắt ca khúc mới mang tên "Ngày hôm qua" được xem như sự bùng nổ trong âm nhạc của cô sau những "lùm xùm" về đạo nhạc.

Sản phẩm âm nhạc mới của Vũ Cát Tường mang tên "Ngày hôm qua" là sự kết hợp giữa funky và RnB, được phối từ những âm thanh điện tử chơi trên nền acoustic.

Ca khúc được Vũ Cát Tường sáng tác và hoà âm bởi Lê Hoàng Phong, Hiếu Trần. Nội dung xoay quanh chủ đề là tình yêu đôi lứa, phảng phất sự nuối tiếc của chàng trai khi nhớ về người mình yêu trong tiết trời mùa đông, nhìn thấy từng cặp đôi khác bên nhau.

Giọng ca "Yêu xa" chia sẻ: “Ngày hôm qua là một phát súng mở đầu cho một hành trình âm nhạc mới của tôi: cởi mở và không sợ hãi. Bài hát này khác rất nhiều so với một Vũ Cát Tường mà mọi người đã nhìn thấy những năm trước, cả về tinh thần âm nhạc lẫn chất nhạc”.

"Ngày hôm qua" là ca khúc khẳng định sự bùng nổ của Vũa Cát Tường sau "lùm xùm" đạo nhạc.

Theo Vũ Cát Tường, ca khúc được xem như sự bùng nổ trong âm nhạc của cô. Đây cũng là cách cô khẳng định mình sau thời gian bị nghi vấn đạo nhạc. Giai điệu của "Ngày hôm qua" được Vũ Cát Tường cho ra đời trước ca từ, đó là sau một buổi học đệm đàn, cô có cảm hứng và sáng tác vòng hoà thanh. Về nhà, cô bắt đầu ứng tấu để triển khai thành giai điệu bài hát ngay trong đêm. Phần lời được hoàn thành đầu tiên bằng phiên bản tiếng Anh, sau đó mới được viết lại tiếng Việt cho hoàn chỉnh.

Nữ ca sĩ cũng đã bắt tay vào việc thực hiện MV cho dự án này, dự kiến phát hành vào đầu năm sau. Đây vừa là món quà dành tặng cho khán giả, vừa là bước đánh dấu chặng đường âm nhạc mới của Vũ Cát Tường trong năm 2017.

chọn