Vụ xả súng tại New Zealand: Thủ tướng New Zealand bị 'dọa giết' trên Twitter

Ngày 22/3, truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát New Zealand đang điều tra những lời hăm dọa nhằm vào Thủ tương nước này Jacinda Ardern trên mạng xã hội.
Vụ xả súng tại New Zealand: Thủ tướng New Zealand bị dọa giết trên Twitter - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu tại thành phố Christchurch ngày 20/3. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Trên mạng xã hội Twitter, một tài khoản đã đăng tải một bức ảnh khẩu súng kèm chú thích "Bà là người kế tiếp" gửi tới Thủ tướng Ardern.

Dòng trạng thái này đã được đăng tải hơn 48 giờ đồng hồ trước khi tài khoản Twitter nói trên bị nghi ngờ và sau đó nhiều người đã báo cáo để Twitter xử lý.

Tài khoản Twitter đáng ngờ này có chứa các nội dung bài Hồi giáo và những phát ngôn thù hận của "chủ nghĩa da trắng thượng đẳng".

Người phát ngôn cảnh sát New Zealand nói: "Cảnh sát đã biết về một bình luận đăng trên Twitter và đang tiến hành điều tra". Hiện văn phòng của bà Ardern chưa đưa ra bình luận gì.

Phụ nữ New Zealand đội khăn trùm đầu tưởng niệm nạn nhân xả súngPhụ nữ New Zealand đội khăn trùm đầu tưởng niệm nạn nhân xả súng Bản án cho kẻ truyền bá clip 17 phút xả súng ở New ZealandBản án cho kẻ truyền bá clip 17 phút xả súng ở New Zealand Khủng bố New Zealand: Sau đau thương là tình ngườiKhủng bố New Zealand: Sau đau thương là tình người
chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.