Xem xét cấp lại giấy phép cho Bamboo Airways

Về việc cấp lại giấy phép cho Bamboo Airways, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ GTVT tiếp thu ý kiến, làm rõ các nội dung đề nghị thay đổi có làm thay đổi chủ trương đầu tư hoặc điều kiện kinh doanh vận chuyển hàng không của nhà đầu tư hay không.

Ngày 12/2, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Cụ thể, với đề nghị của Bộ GTVT về việc cấp lại giấy phép cho Bamboo Airways, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ này tiếp thu ý kiến các Bộ.

Bộ GTVT cũng cần làm rõ các nội dung đề nghị thay đổi có làm thay đổi chủ trương đầu tư hoặc điều kiện kinh doanh vận chuyển hàng không của nhà đầu tư hay không.

Trên cơ sở đó, thực hiện thủ tục đối với dự án theo đúng trách nhiệm và thẩm quyền theo qui định của pháp luật.

Trước đó, Bamboo Airways đã nộp hồ sơ đề nghị Bộ GTVT cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do các thay đổi như: ông Trịnh Văn Quyết thay ông Đặng Tất Thắng làm người đại diện theo pháp luật; tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp; tăng đội bay từ 10 lên 30 chiếc cho tới năm 2023; bổ sung các chi nhánh của hãng…

Theo qui định, việc Bamboo Airways thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không trong trường hợp thay đổi một trong các nội dung của Giấy phép là thực hiện theo đúng qui định của pháp luật.

Về việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways với các thay đổi thông tin về doanh nghiệp, Bộ GTVT cho biết sẽ dẫn tới việc thông tin của doanh nghiệp không còn phù hợp với các Quyết định số 836/QĐ-TTg và 1014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Vì vậy, Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những thay đổi nêu trên và xin ý kiến chỉ đạo trước khi cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.