Zing MP3 bổ sung tính năng AI, tăng trải nghiệm nghe nhạc cho người dùng

Zing MP3 vừa bổ sung tính năng AI trong việc đẩy mạnh cá nhân hóa nội dung theo sở thích âm nhạc người dùng, giúp khám phá các bài hát yêu thích một cách nhanh chóng và thuận tiện trên giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

Với việc thay đổi giao diện di động theo hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, ứng dụng Zing MP3 còn sắp xếp và đề xuất nội dung dựa trên nhu cầu cá nhân của người dùng để tăng cường trải nghiệm giải trí theo phong cách riêng của mình.

Ở màn hình chính Khám phá, Zing MP3 tự động tạo và hiển thị các playlist (danh sách phát) dựa theo gu nghe nhạc và sở thích cá nhân. Ví dụ nếu người dùng thường xuyên nghe "Nhạc Vpop" hay "Rap Việt", Zing MP3 sẽ ghi nhận và đẩy các chủ đề này lên vị trí đầu trang.

Zing MP3 bổ sung tính năng AI, tăng trải nghiệm nghe nhạc cho người dùng - Ảnh 1.

Zing MP3 sử dụng AI giúp tăng cường trải nghiệm nghe nhạc của người dùng. (Ảnh: Phúc Hưng).

Riêng tính năng Có Thể Bạn Muốn Nghe gợi ý các bài hát mới dựa trên màu sắc âm nhạc từ các ca khúc người dùng hay thưởng thức. Mix Riêng Cho Bạn sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động xây dựng playlist riêng cho mỗi người dùng. Playlist Gần Đây cho phép người dùng nhanh chóng tìm lại những playlist từng nghe.

Bên cạnh đó, giao diện mới của Zing MP3 giúp người dùng tìm kiếm các bài nhạc yêu thích một cách dễ dàng với 5 biểu tượng chủ đề ngay ở trên đầu trang: Nhạc Mới, Thể Loại, Top 100, MV và VIP. Đây là các chủ đề được người dùng quan tâm nhất. Việc đặt ở vị trí dễ nhìn này giúp người dùng dễ thao tác tìm kiếm nội dung mong muốn.

Zing MP3 bổ sung tính năng AI, tăng trải nghiệm nghe nhạc cho người dùng - Ảnh 3.

Các tính năng được xây dựng theo sở thích người dùng được xem là điểm giúp Zing MP3 là ứng dụng được nhiều người ưa thích. (Ảnh: Phúc Hưng).

Ngoài ra, ở mục Cá nhân, Zing MP3 ưu tiên hiển thị các playlist do người dùng tự tạo. Khi bấm vào "Thư viện bài hát", phiên bản mới sẽ tự động nhóm các ca khúc theo ca sĩ và thể loại nhạc. Các nhóm thư viện này đươc đặt ở góc trên màn hình theo hình thức các dãy biểu tượng, giúp người dùng thao tác ngay mà không cần tốn thời gian tìm kiếm mục "Nghệ sĩ" và "Thể loại" như phiên bản trước.

Zing MP3 đang sở hữu trên 85% bản quyền nhạc Việt, trong đó khoảng 80% là các bản ghi phát hành độc quyền. Ứng dụng cũng liên tục cập nhật các tính năng nổi bật khác như miễn phí nghe nhạc chất lượng cao 320 Kbps, playlist theo sở thích người nghe, hát karaoke, tính năng phòng nhạc, tính năng theo dõi trang cá nhân của nghệ sĩ.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.