10 anh em của bầu Đức từng thống lĩnh Hoàng Anh Gia Lai giờ ra sao?

Những người anh em ruột thịt của bầu Đức đều góp mặt trong cơ cấu cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai.
10 anh em của bầu Đức từng thống lĩnh Hoàng Anh Gia Lai giờ ra sao? - Ảnh 1.

Những người anh em ruột thịt của bầu Đức đều góp mặt trong cơ cấu cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai... (Ảnh: TTVN).

Bầu Đức, tên gọi mà người ta dành cho ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HAG). Ông được biết đến nhờ tâm huyết dành cho bóng đá nước nhà, và cũng được biết như “tỉ phú nông dân”.

Bầu Đức sinh ra trong một gia đình đông anh em, và hầu hết những người anh em ruột thịt của ông đều sở hữu lượng cổ phần nhất định tại Hoàng Anh Gia Lai.

Trong số 10 anh em, chỉ có anh ruột của bầu Đức là ông Đoàn Nguyên Lộc và cô em gái Đoàn Thị Nguyên Dung là không sở hữu cổ phần tại Hoàng Anh Gia Lai (theo số liệu thống kê từ năm 2015).

Đáng chú ý nhất là ông Đoàn Nguyên Thu, em trai của bầu Đức, với lượng sở hữu cổ phiếu vượt trội nhất so với những người còn lại.

10 anh em của bầu Đức từng thống lĩnh Hoàng Anh Gia Lai giờ ra sao? - Ảnh 2.

Ông Đoàn Nguyên Thu, em trai của ông Đoàn Nguyên Đức. (Ảnh: techz).


Những người anh em còn lại của bầu Đức thì vẫn giữ nguyên lượng cổ phiếu sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai.

Cụ thể, ông nắm giữ hơn 6,4 triệu cổ phiếu HAG từ năm 2015. Đến năm 2018, ông Thu còn đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc của Hoàng Anh Gia Lai kiêm Thành viên HĐQT công ty. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây ông đã bán gần hết lượng cổ phiếu HAG mà ông nắm giữ. 

Đến cuối năm 2019, ông chỉ còn lại vỏn vẹn 6 cổ phiếu HAG.  Cũng ngay sau việc thoái vốn của ông Thu, bầu Đức đã kí quyết định miễn nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc của ông Đoàn Nguyên Thu (13/6/2019). Dù rời ghế, ông Thu vẫn là một trong 7 thành viên HĐQT của Hoàng Anh Gia Lai.

Tính theo giá đóng cửa của cổ phiếu HAG phiên giao dịch 19/02, phần lớn những người anh em của bầu Đức đều là triệu phú trên sàn chứng khoán Việt Nam.

10 anh em của bầu Đức từng thống lĩnh Hoàng Anh Gia Lai giờ ra sao? - Ảnh 3.

Số lượng cổ phiếu HAG mà bầu Đức và những người anh em của mình đang nắm giữ. (Nguồn: NCĐT tổng hợp. Giá trị tài sản tính theo giá đóng cửa HAG phiên 19/2).

Ngoài bầu Đức thì phải kể đến người em trai của ông là ông Đoàn Nguyên Thịnh, với hơn 488.000 cổ phiếu HAG, ông Thịnh đang sở hữu hơn 1,7 tỉ đồng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tiếp đến là hai người em gái của bầu Đức là bà Đoàn Thị Nguyên Thảo và Đoàn Thị Nguyên Nguyên, với khối tài sản lần lượt là hơn 703 triệu đồng và 515 triệu đồng.

Những người còn lại đều sở hữu tài sản trên sàn chứng khoán dưới 100 triệu đồng.


chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.