3 tiểu thuyết đam mỹ lọt top hay trong năm vừa qua

Nếu đang cần tìm kiếm một bộ truyện đam mỹ hay để đọc thư giãn, những bộ truyện đã lọt top dưới đây sẽ là bảo chứng cho sự lựa chọn của bạn.

1.Truyện đam mỹ "Phá Vân" (tác giả: Hoài Thượng)

Câu chuyện kể về mối tình giữa Nghiêm Tà và Giang Đình 

"Bầu trời thành phố, mây lạ giăng đầy. Ba năm trước, cảnh sát thành phố Cung Châu tiến hành truy bắt tội phạm buôn ma túy, bởi tổ trưởng Giang Đình phán đoán sai lầm nên hiện trường xảy ra một vụ nổ liên hoàn, đội phòng chống ma túy thương vong nặng nề. Ba năm sau, Giang Đình vốn tưởng đã hi sinh đến xương cốt không còn trong nhiệm vụ đó lại tỉnh lại từ trạng thái người thực vật một cách kì tích.

Linh hồn anh không thể yên nghỉ, phải từ địa ngục quay lại nhân gian, vạch ra toàn bộ chân tướng để trả nợ máu."

Nghiêm Tà và Giang Đình vô tình gặp trong một vụ án, anh nhận ra cậu. Sau này hai người có qua lại với nhau và liên quan đến một số vụ khác, tình cảm dần dần phát triển và hai người yêu nhau.

Nghiêm Tà là phú nhị đại (người giàu), từng có thời trẻ bồng bột, sau thành cảnh sát đã 10 năm nhưng vẫn giữ nguyên tính cách. Nghiêm Tà thông minh, tư duy nhanh nhạy, vũ lực thực chiến đều nổi bật nhưng so ra vẫn kém Giang Đình một chút. Anh rất chiều chuộng và yêu thương Giang Đình, đôi khi trêu trọc đùa đai. Giang Đình trên thực tế lớn hơn Nghiêm Tà 2 tuổi nhưng vì hôn mê 3 năm, tính ra lại kém anh 1 tuổi. Cậu rất thông minh, giỏi về tâm lý tội phạm, suy luận rất tốt, nhưng nội tâm có nhiều khúc mắc nhiều lúc không quyết đoán. Chuyện tình của hai người khá ngọt ngào, tình tiết truyện thoải mái, dễ đọc nhưng cũng không kém phần thú vị vì những vụ án.

2. Truyện đam mĩ Năm ấy vạn dặm tìm đường phong hầu (tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa)

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giữa Úc Xá (công) và Chung Uyển (thụ)

3 tiểu thuyết đam mỹ lọt top hay trong năm vừa qua - Ảnh 1.

(ảnh: weibo)

Chung Uyển thờ Ninh vương, Úc Xá là cháu Tân đế. Hai kẻ đã định trước thủy hỏa bất dung, chỉ có thể âm thầm ngưỡng mộ tài hoa của nhau. Biến cố xảy ra, Chung Uyển phải theo ba đứa con của Ninh vương tới Nam Cương chịu tội. Giữa cảnh khắc nghiệt, y đành vin vào một đoạn thời gian cả hai ở chung mà nói dối rằng mình và Úc Xá có quan hệ sâu sắc, yêu nhau tha thiết để dựa hơi Úc vương thế tử.

Chung Uyển bịa chuyện nhuần nhuyễn đến mức thiên hạ đều tin, sách về chuyện tình của y và Úc Xá nhiều đến mức chất đầy mấy kệ. Tới nỗi… khi cuộc đời Úc thế tử khốn cùng, mắc bệnh thần kinh, đôi lúc cũng lẩn thẩn mà tưởng rằng họ từng yêu nhau như thế.

Cốt truyện và xây dựng tính cách nhân vật đều tốt. Công thụ yêu nhau vô cùng, tình cảm ngọt tới tim. Bên cạnh đó có những bí mật liên quan đến thân thế của các nhân vật khiến câu chuyện có những chi tiết "ngược". Nhưng kết thúc viên mãn của bộ truyện sẽ khiến mọi người hài lòng.

3. Truyện đam mĩ Bao Dưỡng (tác giả: Tĩnh Thủy Biên)

Câu chuyện kể về mối tình của Trình Sâm (công) và Tử Niên (thụ)

Trình Sâm là một tổng tài có đời sống tinh thần thê thảm. Học theo người khác "bao dưỡng" tình nhân nhưng không những không làm được gì còn bị "đào mỏ" không thương tiếc. Cho đến khi gặp sinh viên nghèo Tử Niên, vì mẹ bệnh nặng nên phải theo Trình Sâm lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.

Trình Sâm bề ngoài tỏ ra ghét bỏ Tử Niên nhưng thực ra trong lòng vô cùng yêu thích, cả ngày mặt đỏ tỏ vẻ tức giận nhưng lại rung đùi thích thú. Tử Niên khôn ngoan dùng tiền của Trình Sâm đi đầu tư chứng khoán nhà đất, một mực nghe lời Trình Sâm chỉ để mong kiếm được nhiều tiền hơn. Tổ hợp đáng yêu thêm chất xúc tác là người mẹ bệnh nặng cả ngày động viên con trai phải "làm trâu làm ngựa cho sếp", cùng với nhân vật trợ lý tự ví mình như thái giám trong cung.

Truyện có độ dài vừa phải, rất thích hợp để đọc giải trí vì cốt truyện nhẹ nhàng, đáng yêu, xứng đáng lọt top.

Phim truyền hình của Thái gây xôn xao vì kịch bản tình tay ba của chàng trai chuyển giớiPhim truyền hình của Thái gây xôn xao vì kịch bản tình tay ba của chàng trai chuyển giới 3 bộ tiểu thuyết đam mỹ trinh thám mà hủ nữ không nên bỏ qua3 bộ tiểu thuyết đam mỹ trinh thám mà hủ nữ không nên bỏ qua Những điều bạn chưa biết về nữ yêu nữNhững điều bạn chưa biết về nữ yêu nữ
chọn