6 điều không nên hỏi người đồng tính

Những người bạn ''thẳng'' thân mến, xin vui lòng ghi lại những điều này để tham khảo trong tương lai.

Cho dù có ý định tốt hay không, những người dị tính đôi khi có thể hỏi những người đồng tính những câu hỏi khó xử, thô thiển hoặc có ý xúc phạm.

Nếu những câu hỏi như vậy xuất phát từ mong muốn chân chính là để hiểu biết thêm thì chúng ta có thể thông cảm. Nhưng nếu nó đến từ một sự cố chấp hoặc không có ý tốt, thì đó lại là một vấn đề khác.

Ở đây có một số ít câu hỏi phổ biến mà người dị tính hay hỏi người đồng tính, nhưng sau khi đọc xong thì bạn nên ngừng việc hỏi này lại nhé.

6 điều không nên hỏi người đồng tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Jamie Grill/Brand X Pictures/Getty Images

1. "Bạn quyết định trở thành người đồng tính từ khi nào?"

Rõ ràng, điều này vẫn cần giải thích. Hãy tưởng tượng nếu ai đó hỏi bạn, một người dị tính, "Bạn quyết định ''thẳng'' từ khi nào?" Thì bạn sẽ trả lời như thế nào?

Đối với người đồng tính, nó cũng giống như vậy. Nghe thì giống việc đồng tính là một sự lựa chọn, nhưng nó không hề.

Cũng có lẽ ý của người hỏi thực sự là:  "Khi nào bạn quyết định 'come out' và đi theo xu hướng tính dục của mình?" Nếu là trường hợp đó thì đó mới là câu mà bạn nên hỏi. Nhưng một lần nữa, hỏi ai đó "Khi nào bạn quyết định đi theo sự đồng tính của mình?" sẽ không phù hợp với một số người. Người đồng tính sẽ không hỏi: "Khi nào bạn quyết định đi theo sự dị tính của mình"

Xu hướng tính dục là chuyện riêng tư và đặc biệt. Nó sẽ bắt đầu có biểu hiện từ cuối giai đoạn trẻ con hoặc đầu giai đoạn thiếu niên. Đối với một số người, nhận thức đến sau, nhưng nó không phải là thứ người đồng tính chọn hoặc quyết định.

Đáng buồn thay, vẫn có những người đồng tính quyết định, họ sẽ cố gắng và trở thành người người dị tính để làm vừa lòng gia đình hoặc bạn bè. Nhưng thật ra nó chỉ dẫn đến cả đống bất hạnh.

2. "Bạn thực sự làm gì trên giường?" hoặc "Đồng tính nữ làm chuyện 'ấy' như thế nào?"

Nếu chúng tôi muốn nói chuyện với bạn về chuyện ''chăn gối'' của chúng tôi, chúng tôi sẽ đưa nó vào cuộc trò chuyện. Nếu bạn thân của bạn là người đồng tính và sau đó muốn có một số lời khuyên về những mối quan hệ hoặc "chuyện ấy'', thì cuộc trò chuyện được cho phép có thể đi theo lộ trình này, nhưng hãy trung thực: Thường thì nó chỉ là sự tò mò xâm chiếm thôi. Nó cũng không phải là việc của bạn.

Nếu bạn rất tò mò về những gì người đồng tính làm trên giường, không thiếu các video trên mạng sẽ giải thích. Chỉ cần lên google thay vì đưa người đồng tính vào tình trạng khó xử.

3. "Bạn là đàn ông hay phụ nữ?"

Câu hỏi này cho thấy bạn nghĩ rằng các mối quan hệ đồng tính chỉ có thể hoạt động nếu chúng tạo ra một khuôn mẫu dị hóa: Một khuôn mẫu từ nhiều thế kỉ trước chứa đựng kỳ vọng xã hội về việc ai làm gì theo giới tính.

Tốt nhất bạn đừng hỏi như thế. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi tại sao bất cứ ai cũng cần được xem là ''người đàn ông'' hay ''người phụ nữ''.

4. "Bạn có biết người anh họ đồng tính của tôi không?"

Là đồng tính không có nghĩa là chúng ta biết hết mọi người đồng tính khác trên thế giới.

5. "Làm sao bạn biết được mình đồng tính khi mà bạn chưa bao giờ hẹn hò với người khác giới?"

Vậy hãy lật ngược lại câu hỏi: "Làm sao bạn biết được mình ''thẳng'' khi bạn chưa bao giờ ''quan hệ'' với người cùng giới?"

Bạn sẽ trả lời câu hỏi đó như thế nào? Cảm thấy có một chút lúng túng rồi phải không?

6. "Tôi có dễ thương không? Nếu tôi đồng tính thì bạn sẽ hẹn hò với tôi chứ?"

Vì một số lý do, rất nhiều người ''thẳng'' thực sự muốn được xác nhận bởi những người mà họ không có chút hứng thú về giới tính. Nhưng nó thật sự không có tác dụng đâu.

20 sự thật thú vị về LGBT có thể bạn chưa biết20 sự thật thú vị về LGBT có thể bạn chưa biết Muốn giữ người yêu bên cạnh thì người đồng tính nên áp dụng ngay những điều nàyMuốn giữ người yêu bên cạnh thì người đồng tính nên áp dụng ngay những điều này Nên làm gì khi biết bản thân là người đồng tính? Nên làm gì khi biết bản thân là người đồng tính?
Tag:
chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.