Ca sĩ Sam Smith: 'Tôi không cảm thấy thoải mái khi là đàn ông'

Sam Smith đã chia sẻ cởi mở về việc xác định là người xuyên giới và thẳng thắn nói rằng anh ấy không cảm thấy thoải mái khi là một người đàn ông, kể từ khi anh ấy còn là một đứa trẻ.
Ca sĩ Sam Smith: Tôi không cảm thấy thoải mái khi là đàn ông - Ảnh 1.

Sam Smith đã đưa ra những quan điểm trong ấn bản tháng 6 của British GQ (Louie Banks)

"Ngay từ khi còn là một cậu bé, là một đứa trẻ, tôi đã không thực sự cảm thấy thoải mái khi là một người đàn ông. Tôi chưa bao giờ thực sự như thế. Có những ngày tôi thể hiện những mặt nam tính của mình và có những ngày tôi thể hiện những mặt nữ tính". Sam Smith đã nói với British GQ trong một cuộc phỏng vấn được công bố trên tạp chí vào tháng 6 năm ngoái.

"Đó là khi tôi ở giữa cái công tắc của sự chán nản và buồn bã. Bởi vì tôi không biết mình là ai, mình đang ở đâu và mình đang làm gì. Và tôi cảm thấy bị hiểu lầm bởi chính bản thân mình." 

Trước đó, Sam Smith đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Jameela Jamil vào tháng 3 rằng anh ấy xác định mình là người xuyên giới (ý chỉ những người cảm nhận giới tính của mình vừa là nam và nữ (có thể nhiều hay ít khác nhau) hoặc không là nam cũng không là nữ, bất kể giới tính sinh học của họ là gì. Trong tiếng Anh, có thể gọi tên họ là genderqueer, gender-variant, gender-nonconforming hoặc non-binary).

Phát biểu vào thời điểm đó, Smith nói: "Khi tôi nhìn thấy những từ như "non-binary" hay "genderqueer", rồi đọc về nó và nghe mọi người nói về nó, tôi đã phản ứng kiểu "Chết tiệt, đó chính là mình rồi"".

Sam Smith cho biết mẹ anh đã thấy anh như bị tra tấn trước khi nhận ra mình là người xuyên giới

Trong cuộc phỏng vấn với GQ, Smith đã tiết lộ cách mẹ của anh ấy phản ứng với tin tức rằng anh ấy là người xuyên giới, là một khoảnh khắc rất đẹp.

Mẹ đã nói với anh: "Mẹ rất nhẹ nhõm vì cả con, cả mẹ và cả gia đình mình có cách để giải thích điều này, bởi vì nó đã từng khiến mẹ lo lắng về cuộc đời của con".

Smith nói mẹ anh có thế thấy rằng anh đã có một cuộc "tra tấn" xảy ra bên trong nội tâm của anh.

Khi làm chủ được danh tính của mình, Smith nói: "Tôi cũng rất sợ, vì tôi đã sống cuộc sống của mình như một thiểu số và bây giờ nó khiến tôi cảm thấy sợ hãi vì tôi đang cố gắng giải thích mọi thứ cho những người ở xung quanh tôi mà họ lại không hiểu. Cảm giác giống như một cuộc hội thoại mới nhưng giờ tôi đang hiểu đó không phải mới mẻ gì và nó đã tồn tại quá lâu".

Cũng trong cùng bài phỏng vấn, Smith tiết lộ rằng những trải nghiệm đầu tiên của anh với cộng đồng đồng tính sau khi rời khỏi ngôi làng nhỏ mà anh lớn lên là những người khá bạo lực và đáng sợ.

Ca sĩ Sam Smith: Tôi không cảm thấy thoải mái khi là đàn ông - Ảnh 2.

Sam Smith trong tạp chí GQ của Anh (Louie Banks)

Những trải nghiệm tình dục ban đầu của Sam Smith đã "cản trở" niềm tin vào tình yêu của anh ấy

"Nó chủ yếu là vấn đề từ tình dục". Anh nói "Tôi không nhận ra chúng đã kinh khủng đến mức nào cho đến khi tôi bắt đầu phải trị liệu và diệt trừ tận gốc những thứ đó, nó thật sự rất nhiều. Những trải nghiệm đầu tiên này, không tốt đẹp cho lắm. Tôi không bị thương, nó không phải là thứ gì đó hoàn toàn kinh khủng, nhưng nó là một sự chấn thương về tâm lí".

"Đây không phải là một sự chào đón tốt đẹp trong đời sống tình dục và cuộc sống của tôi khi còn trẻ. Đôi khi tôi nghĩ điều đó đã cản trở niềm tin vào tình yêu của tôi".

Anh cũng nói rằng những người đồng tính nam thường có xu hướng đạt đến sự "trưởng thành" về tình dục muộn hơn so với những người đồng lứa "thẳng" của họ, vì họ mất nhiều thời gian hơn để công khai xu hướng tính dục và hiểu được danh tính của họ.

"Tôi nghĩ rằng đó là căn nguyên của mọi vấn đề và nỗi buồn của tôi. Khi đi làm, tôi cảm thấy như một người đàn ông 40 tuổi, những trách nhiệm tôi phải gánh, ở nơi tôi sống, nó thật sự khó khăn. Nhưng về chuyện tình yêu của tôi, tôi cảm thấy còn rất non trẻ, rất thiếu kinh nghiệm. Tôi nghĩ điều này giống với tất cả những người đồng tính".

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.