Bức thư tuyệt mệnh đau lòng của thiếu niên đồng tính mô tả mình bị bắt nạt và lạm dụng đang làm 'rung chuyển' truyền thông Trung Quốc

Cảnh sát Trung Quốc đã tìm thấy thiếu niên đồng tính này chỉ sau vài giờ khi anh chia sẻ bức thư này trên mạng xã hội Weibo.

Theo lgbtqnation, một người đồng tính nam 15 tuổi đã đăng tải một bức thư tuyệt mệnh trên Weibo - mạng xã hội Trung Quốc. Thông tin cho biết, thiếu niên này (người được giấu danh tính) hiện sống ở thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc - một thành phố sáu triệu người.

Thiếu niên đồng tính này đã viết một bài rất dài trên Weibo với nội dung mô tả việc anh phải chịu đựng khi trở thành mục tiêu bắt nạt, tấn công, trêu chọc, lạm dụng và xa lánh bởi các bạn cùng lớp và giáo viên.

Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng này đã nhận được hàng chục ngàn bình luận, chủ yếu là những người ủng hộ. rất may, nam thiếu niên này được cảnh sát tìm thấy mười giờ sau đó.

Đồng tính luyến ái là hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng bình đẳng hôn nhân và sự chấp nhận của các cặp đồng giới thì không, và luật pháp không cấm phân biệt đối xử đối với người LGBTQ.

Bức thư tuyệt mệnh đau lòng của thiếu niên đồng tính mô tả mình bị bắt nạt và lạm dụng đang làm rung chuyển truyền thông Trung Quốc - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các bước để ngăn chặn các ý tưởng LGBTQ ra khỏi phương tiện truyền thông, như cấm các chủ đề LGBTQ từ internet và truyền hình, gọi đồng tính luyến ái là mối quan hệ và hành vi tình dục bất thường .

Đầu năm nay, Trung Quốc đã kiểm duyệt nội dung đồng tính trong bộ phim Bohemian Rhapsody và có kế hoạch làm điều tương tự với Rocket Man - bộ phim tiểu sử về danh ca Elton John.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 85% sinh viên LGBTQ ở Trung Quốc bị trầm cảm và 40% đã nghĩ đến việc tự tử. 

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài đăng của thiếu niên đồng tính được dịch sang tiếng Anh bởi Trung tâm LGBT Bắc Kinh (Trung Quốc):

"Tôi đến từ Thanh Đảo và là một học sinh 15 tuổi từ trường trung học số 8 Lao Sơn.

Tôi là một người đồng tính. Tôi không bao giờ mong đợi tôi sẽ có thể thốt ra từ này.

Lớn lên là một cậu bé yếu đuối và nhu mì, tôi là người mà mọi người đều nhắc đến. Một mục tiêu dễ dàng, bị bắt nạt, tấn công, trêu chọc, lạm dụng và xa lánh bởi các bạn cùng lớp, bao gồm cả giáo viên. Đây là cách tôi lớn lên và nhiều đứa trẻ đồng tính khác cũng vậy.

Tôi đã không đánh trả hoặc nói với bất cứ ai về cảm xúc của tôi. Tôi đã sợ, và tôi vẫn đang sợ thế giới này. Tôi đã hành động kì lạ và họ gọi tôi là kẻ mất trí - nhưng tôi biết đó là cách duy nhất để bảo vệ chính mình. Sau khi tôi cố gắng vô ích để hòa nhập, tôi đã chọn cách khép mình khỏi thế giới này, và đây là cách tôi sống thời thơ ấu.

Bởi may mắn, tôi đã có một tuổi thơ ngắn. Tôi bắt đầu nhận ra điều ''lạ'' với tôi khi học lớp 5 hoặc 6. Tôi nhớ mình đã cảm thấy thế nào khi lần đầu tiên đọc về những câu trả lời khẳng định về người đồng tính trên Zihu. Nhưng tôi đã sớm bị choáng ngợp bởi những câu trả lời xúc phạm, lăng mạ và gây tổn thương. 

Tôi đã khóc cả đêm và tôi vẫn "đeo mặt nạ" vào sáng hôm sau. Những gì mọi người thấy là sự trưởng thành trong tôi thực tế là sự tránh né và cô lập.

Mọi thứ trở nên tốt hơn ở trường cấp hai vì tôi là học sinh giỏi nhất. Dù ít bị bắt nạt hơn nhưng tôi luôn nhắc nhở rằng nên tránh các cô gái trêu chọc và chế giễu mọi người. 

Trong số những người tồi tệ nhất là giáo viên lớp của tôi, Chen Feng. Trong hai năm, anh ta đã gây ra cho tôi những hình phạt về thể xác. Nghe anh ta truyền đạt quan điểm tầm thường của anh ta là đau khổ thuần túy. Tôi đã có đủ các giá trị về sự nam tính, giới tính giống như anh ấy. Đó là những giá trị sinh học của tạo hóa đối với mọi người. Nhưng người đồng tính đối với anh ấy là những kẻ biến thái ở xã hội hiện đại. 

Không chỉ riêng Chen Feng, mà còn cả những đồng nghiệp của anh ta. Tôi đã được nhân đủ những lời chửi rủa, bôi nhọ, chế giễu và lăng mạ hoặc bất cứ điều gì liên quan đến giáo viên. Tất cả những lời của họ làm tôi phát ốm và cô lập.

Dần dần tôi trở nên cáu kỉnh và bạo lực. Tôi "come out" với mẹ tôi đột ngột. Mặc dù cô ấy dường như đã chấp nhận xu hướng tính dục của tôi. Tôi đã chịu áp lực và suy nghĩ về việc kết thúc mọi thứ. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với tôi và tôi chỉ còn biết chọn cái chết. Dù biết sự lựa chọn này không phải là can đảm, mà là một hành động hèn nhát. Tôi chọn cách né tránh gia đình và xã hội. Dẫu biết sự thờ ơ và tránh né của mình làm tổn thương họ, đặc biệt là mẹ tôi - người yêu tôi nhất!

Cha tôi là một người bảo thủ, yếu đuối và kiêu ngạo và làm khổ mẹ tôi cả đời. Cha đã thẳng tay đánh mắng, thậm chí đập đầu tôi vào tường khi biết về xu hướng tích dục của tôi. Ngay lúc đó, tôi chỉ ước cha có thể giết chết tôi ngay lúc ấy. Nhưng cha bị chị tôi ngăn lại.

Vừa nãy, cái gọi là gia đình của tôi, một lần nữa xông vào phòng tôi và "ném" những lời chửi rủa xúc phạm nhất của họ vào tôi. Tôi nhận ra rằng mẹ là người duy nhất có thể chấp nhận tôi trên thế giới này. 

Đây không phải là lần đầu tiên tôi nghĩ về việc chết để kết thúc tất cả. Chỉ vài ngày trước, tôi đã cố gắng vượt qua tất cả những đau khổ này. Khi tôi gọi cho mẹ để nghe giọng nói lần cuối cùng của mẹ, tôi ngập ngừng, leo xuống và đi lang thang suốt dọc đường xa nhà.

Bây giờ tôi đã một lần nữa trốn thoát khỏi nhà với chiếc điện thoại "cùi bắp" trong tay. Vâng, tài khoản này là của tôi. Tôi muốn nói với cả thế giới những gì tôi luôn muốn nói và làm. Và sau đó rời khỏi thế giới này mãi mãi.

Tôi hiểu sống trên đời có thể là sự lựa chọn tốt hơn. Tôi có thể có một tương lai tươi sáng và xem thế giới này ngày càng cởi mở và bao dung hơn. Nhưng tôi thấy mình đã đủ, không thể chờ đợi được thêm. 

Tôi xin lỗi vì đã "xả" mọi thứ ở đây, và tôi xin lỗi vì đã làm mình trở thành kẻ yếu đuối khi né tránh cuộc đời. Tôi muốn làm một cái gì đó cho thế giới này nhưng trong thực tế, tôi không thể làm gì cả. Tôi biết, Trung Quốc sẽ không có những cuộc diễu hành của người dân để yêu cầu và bày tỏ những điều họ mong muốn. Tôi đang mất kiểm soát cảm xúc!

Tôi xin lỗi vì sự hèn nhát của tôi. Thành thật mà nói, tôi không vô tội. Nhưng ngay cả khi tôi có can đảm để thay đổi thế giới, một vết đâm sau lưng có thể dễ dàng giết chết tôi. Tôi đã chọn giải quyết câu hỏi triệt để bằng cách triệt để này.

Tôi yêu tất cả các bạn, những người tốt bụng và xinh đẹp bằng sự chân thành. Tôi tin tưởng các bạn sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Nếu có một thiên đường, tôi sẽ gửi lời chúc phúc của mình. Tôi ước câu chuyện của tôi sẽ là tiếng nói góp phần cho cuộc chiến của những người bạn LGBT".

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.