Chứng kiến cặp đồng tính nam cầu hôn và đây là phản ứng của người trẻ tuổi ở Hàn Quốc

Quyền bình đẳng của người đồng tính là một chủ đề gây tranh cãi kéo dài trong xã hội Hàn Quốc suốt nhiều năm. Khi chứng kiến cặp đồng tính nam cầu hôn và đây là phản ứng của một vài thanh niên Hàn Quốc.

Theo Dispatch, một nhóm nhỏ thanh niên ở Hàn Quốc đã được thu hình về phản ứng của họ sau khi xem clip với màn cầu hôn giữa hai người đàn ông.

 Video về phản ứng của nhóm than niên trẻ tuổi ở Hàn Quốc sau khi xem màn cầu hôn giữa hai người đàn ông. Nguồn: Dispatch

Ban đầu, họ nhận thấy không có gì quá khác biệt về video và tự hỏi liệu toàn bộ clip có phải là một màn flashmob hay không. (Flashmob là hình thức hoạt động xã hội mà một nhóm người bất ngờ tập trung tại các địa điểm công cộng, biểu diễn cùng nhau những động tác (đôi khi có thể là vô nghĩa) trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó sẽ tự động giải tán. Hình thức này thường sử dụng cho mục đích giải trí hoặc quảng cáo).

Video: Dispatch

Khi xem clip thấy một người đàn ông xuất hiện cầm một biểu ngữ viết tay với những câu có nội dung tình cảm ấm áp, nhóm thanh thiếu niên Hàn Quốc đã phát hiện ra những gì đang thực sự xảy ra.

Video: Dispatch

Ban đầu, nhóm thanh niên này hơi sốc khi thấy một người đàn ông cầu hôn người đàn ông khác. Vì trên thực tế, truyền thông Hàn Quốc có xu hướng không phát sóng những điều có liên quan về chủ đề LGBTQ.

Video: Dispatch

Các thanh niên tham gia thu hình đặc biệt ngạc nhiên trước khi trong chương trình quay có bạn bè và các thành viên gia đình của cặp đôi đồng tính đã tham gia biểu diễn ủng hộ màn cầu hôn của họ. Có người thì bải tỏ cảm xúc của mình khi ủng hộ khoảnh khắc ngọt ngào của hai chàng trai trong clip.

Video: Dispatch

Những người Hàn Quốc trẻ tuổi này đã tiếp tục thảo luận về việc họ suy nghĩ gì về tình yêu khi mà không có bất kì ranh giới nào. Một số ý kiến chia sẻ rằng với người phương Tây thì họ khá cởi mở ở tình huống này, còn ở Hàn Quốc thì còn khá "đóng kín".

Video: Dispatch

Nhóm thanh niên này tự hỏi nếu họ là người đồng tính, gia đình họ sẽ phản ứng như thế nào và tự hỏi liệu xã hội Hàn Quốc sẽ sớm thay đổi quan điểm bảo thủ đối với các cặp đồng giới ra sao?

Video: Dispatch

Cuối cùng, nhóm thanh thiếu niên này dường như thể hiện một tâm lí chấp nhận tích cực mà thường không thấy trong xã hội Hàn Quốc. Điều này mang đến sự hi vọng đối với những người LGBT ở Hàn Quốc khi những người trẻ tuổi không bày tỏ sự kì thị.

Video: Dispatch

chọn