5 bộ phim đồng tính đáng xem tại Liên hoan phim LGBTQ ở Anh

Có hơn 50 bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim LGBTQ ở London (Anh).

Liên hoan phim kéo dài 10 ngày với hơn 50 bộ phim được chiếu

Theo Attitude, Liên hoan phim LGBTQ ở London sẽ bắt đầu vào tuần này (21 tháng 3). Năm nay, có hơn 50 phim được chiếu bao gồm các thể loại phim truyện, phim ngắn và phim tài liệu. Liên hoan phim kéo dài 10 ngày được chia thành ba phần: Trái tim, Cơ thể và Tâm hồn.

Với một đội hình thú vị gồm những bộ phim về đồng tính tuyệt vời trong lễ hội, thật khó để thu hẹp danh sách những bộ phim nào đáng xem nhưng sau đây là danh sách 5 bộ phim từ thể loại "Trái tim" được mong chờ nhất.

1. "Consequences"  - Đạo diễn Darko Stante

Bộ phim này kể về Andrej, một tên tội phạm 17 tuổi có hành vi chống đối xã hội bị đưa vào một trại giáo dưỡng trẻ vị thành viên, nơi cậu ta nhanh chóng rơi vào một đám đông sai trái, được dẫn đầu bởi Zeljko.

Khi tình bạn của họ nảy nở, Andrej cảm nhận được sức hút thể chất mạnh mẽ nhưng liệu Zeljko có cảm thấy như vậy hay anh ta đang sử dụng Andrej như một con tốt trong một trò chơi nguy hiểm?

Trailer phim "CONSEQUENCES". Nguồn: BFI London Film Festival 2018

2. "Papi Chulo" - Đạo diễn John Butler

Matt Bomer đóng vai chính trong bộ phim về tình bạn này là nhà khí tưởng học đau khổ Sean, người bị suy sụp sau khi công khai chấm dứt mối quan hệ với người bạn trai Latino lớn tuổi.

Sau khi bị thúc giục mất thời gian, Sean quyết định thực hiện một số nâng cấp sửa chữa cho căn nhà của mình và thuê Ernesto - một công nhân nhập cư "thẳng", do Alejandro Patino đóng.

Ernesto lặng lẽ với công việc của mình, nhưng Sean bắt đầu cởi mở với anh bất chấp rào cản ngôn ngữ và rõ ràng những gì Sean cần nhiều hơn là một người làm thuê.

Trailer phim "PAPI CHULO". Nguồn: BFI Flare 2019

3. "Tucked"  – Đạo điễn Jamie Patterson

Jackie là một "drag queen" hơn 80 tuổi, một người không theo chuẩn về giới tính, người quyết tâm công khai bản thân với một sự bùng nổ sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Nhưng trong khi người khác sống một cuộc sống thú vị, thì ở nhà, Jackie phải đối mặt với sự cô độc và hối tiếc. Nhưng sau đó, Faith, một nghệ sĩ biểu diễn non-binary đã xuất hiện trong phòng thay đồ và Jackie buộc phải chia sẻ câu chuyện của mình.

Mặc dù có sự khác biệt, cả hai nhận ra họ có nhiều điểm chung và trở thành chỗ dựa cho nhau.

5 bộ phim đồng tính đáng xem tại Liên hoan phim LGBTQ ở Anh - Ảnh 3.

*drag queen: thuật ngữ gọi những người có phong cách ăn mặc nữ tính, đi kèm theo đó là lối trang điểm dày, đậm. Drag queen thường có những cử chỉ, hành động nữ tính được phóng đại hoặc làm quá lên.

*non-binary: những người cảm nhận giới tính của mình vừa là nam và nữ (có thể nhiều hay ít khác nhau) hoặc không là nam cũng không là nữ, bất kể giới tính sinh học của họ là gì

4. "Socrates"  - Đạo diễn Alex Moratto

Sau cái chết bất ngờ của mẹ mình, Socrates, 15 tuổi, phải học cách tự bảo vệ bản thân ở Sao Paulo.

Sau khi không thể lấy lại tro cốt của mẹ mình và không đủ tiền thuê lại căn hộ của mẹ, cậu ấy kiếm được việc ở một công ty xây dựng nhỏ nơi cậu gặp một chàng trai trẻ.

Khi hai người tạo thành một mối liên kết tưởng như không thể xảy ra, Socrates liên tục phải đối mặt với áp lực tài chính và khi họ gắn bó hơn, thì tình cảm của anh ấy khiến anh ấy phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt của bản thân.

Trailer phim "SOCRATES". Nguồn: BFI Flare 2019

5. "Rafiki"  - Đạo diễn Wanuri Kahiu

Bộ phim là một câu chuyện tình yêu về hai người phụ nữ ở Kenya, đã bị cấm chiếu ở nước này vì quảng bá cho "chủ nghĩa đồng tính" nhưng được chiếu tại nhiều liên hoan phim khác nhau trên khắp thế giới, nơi nó được hoan nghênh.

Dựa trên truyện ngắn của Monica Arac de Nyeko, bộ phim theo chân Kena và Ziki, những người phụ nữ tìm thấy tình yêu mặc dù có sự ràng buộc bởi chính trị và gia đình.

Hai người phụ nữ phải đối mặt với bạo lực nhưng câu chuyện của họ mở ra hoàn toàn như một lời khẳng định đương đại cho người LGBTQ ở khắp mọi nơi.

Trailer phim "RAFIKI". Nguồn: BFI London film festival 2018.

Mỹ: Cặp sinh đôi đồng tính cùng "come out" và phản ứng bất ngờ của người mẹ Mỹ: Cặp sinh đôi đồng tính cùng 'come out' và phản ứng bất ngờ của người mẹ 5 truyện đam mỹ thể loại "báo thù" dành cho hủ nữ thích sự hồi hộp kịch tính5 truyện đam mỹ thể loại 'báo thù' dành cho hủ nữ thích sự hồi hộp kịch tính Bạn trai cũ của Calvin Klein bị buộc tội tấn công một người đàn ông bằng chảo ránBạn trai cũ của Calvin Klein bị buộc tội tấn công một người đàn ông bằng chảo rán
chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.