'Tôi nghĩ bạn trai của mình là người đồng tính'

"Tôi là một phụ nữ "thẳng" sống với một người đàn ông mà tôi nghĩ anh ấy đã phủ nhận việc mình là đồng tính. Tôi muốn nói chuyện với anh ấy mà không phải đối đầu căng thẳng. Tôi không hiểu được cảm xúc của anh ấy nhưng tôi cũng không muốn làm tổn thương anh ấy như cách tôi đang chịu đựng"

Một người phụ nữ đã gửi một lá thư cho chuyên gia về LGBT để nhờ tư vấn về vấn đề mà cô ấy đang gặp phải và nhận được những lời khuyên.

Tôi là một phụ nữ "thẳng" sống với một người đàn ông mà tôi nghĩ anh ấy đã phủ nhận việc mình là đồng tính. Tôi muốn nói chuyện với anh ấy mà không phải đối đầu căng thẳng. Tôi không hiểu được cảm xúc của anh ấy nhưng bản thân cũng không muốn làm tổn thương anh ấy như cách tôi đang chịu đựng. Tôi rất giận vì bị lừa dối, nhưng nếu anh ấy không thể nói với tôi, thì cũng như anh ấy đang sống trong địa ngục của chính mình vậy. Tôi đã sống cùng anh ấy 5 năm và đã nhận ra một số dấu hiệu, nhưng tôi không biết phải bắt đầu từ đâu. Tôi thực sự không muốn hỏi về xu hướng tính dục của anh ấy. Tôi chỉ biết rằng mình không thể sống với sự lừa dối thêm một lúc nào nữa. Có lẽ anh ấy không muốn cùng tôi giải quyết vấn đề sinh lí mà chỉ cần tôi như một cái vỏ bọc bên ngoài hơn. Làm thế nào để có thể nói với anh ấy về chuyện này mà không khiến anh ấy cảm thấy tội lỗi?

Nếu bạn trai của bạn thực sự là người đồng tính hoặc lưỡng tính, bạn hoàn toàn đúng – có lẽ anh ấy đang sống trong địa ngục! Đối mặt với anh ấy sai cách sẽ chỉ khiến bạn trở thành một mặt tiêu cực trong thế giới cảm xúc đã bị dồn nén của anh ấy mà thôi.

Có vẻ như bạn ổn với việc anh ấy là người đồng tính hoặc lưỡng tính miễn là anh ấy thành thật với bạn.

Tất nhiên, điều này không làm vơi bớt đi nỗi đau, nhưng nó sẽ cho phép cả hai bạn tiếp tục cuộc sống của mình. Dưới đây là một vài gợi ý.

Tôi nghĩ bạn trai của mình là người đồng tính - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (Gettyimage)

Thấu hiểu nỗi sợ hãi của anh ấy

Nếu anh chàng của bạn là đồng tính hoặc lưỡng tính, rất có thể anh ta đã biết điều đó trước khi anh ta có mối quan hệ với bạn và quá sợ hãi khi phải đối mặt với điều đó, hoặc anh ta chỉ mới phát hiện ra cảm xúc đồng giới của mình - điều này xảy ra rất nhiều.

Trong cả hai trường hợp, anh ấy có thể cảm thấy rất tệ với việc dự đoán phản ứng của bạn với anh ấy. Anh ấy sợ rằng thế giới của anh ấy sẽ sụp đổ nếu anh ấy công khai. Anh ấy thậm chí có thể sợ rằng bạn sẽ ghét bỏ hoặc cự tuyệt anh ấy. Bạn hiểu rõ người đàn ông của mình nhất, vì vậy hãy thử đoán xem nỗi sợ hãi của anh ấy có thể là gì. 

Nghĩ về việc sẽ cùng nhau thảo luận về các tình huống khó khăn như thế nào. Suy ngẫm về cách bạn sẽ giao tiếp. Điều này sẽ rất quan trọng trong việc xác định cách tiếp cận khi bạn nói về chuyện "đồng tính". Nếu trước đây anh ấy không nhận được sự tiếp thu từ bạn, thì chưa chắc anh ấy đã như bây giờ.

Tạm thời hãy đặt cảm xúc của bạn qua một bên

Chắc chắn, bên trong bạn đang cảm thấy tổn thương, nhưng bạn sẽ cần một cái đầu tỉnh táo nếu bạn nhận được những thông tin không tốt. Không nên bỏ quá nhiều thời gian cho việc cãi vã "Tại sao anh lại nói dối tôi?". Bạn phải thật sự lý trí và nhanh chóng vì mục tiêu ở đây là thay đổi cách bạn trai nhìn nhận bạn như thế nào.

Việc hiểu cho anh ấy và giao tiếp theo cách tích cực không phủ nhận bất kỳ cảm giác sai trái hoặc tổn thương nào, nhưng nó đảm bảo rằng bạn có thể có một cuộc trao đổi có lí trí như những người trưởng thành.

Cách này đã được chứng minh là hiệu quả hơn so với một trận cãi vã to tiếng.

Hãy là một người bạn khi anh ấy cần

Không có ý xúc phạm, nhưng nếu anh ấy thực sự là đồng tính hay lưỡng tính, bạn sẽ không phải người mà anh ấy cảm thấy thoải mái khi tâm sự. Nếu anh ấy có một sự kìm hãm về tình dục và những hành động thân mật với bạn, thì chắc chắn là anh ấy cố tình tỏ ra xa cách. 

Tại thời điểm này, anh ấy nhận ra rằng anh ấy đã sai lầm. Anh ấy yêu bạn, nhưng anh ấy không có can đảm để nói cho bạn sự thật - hoặc chính anh ấy đã tự mình khám phá ra sự thật. Và anh ấy cảm thấy rằng việc là đồng tính sẽ thay đổi toàn bộ cuộc sống của anh ấy - mối quan hệ của anh ấy với bạn và mọi thứ khác mà anh ấy phụ thuộc.

Hãy cố gắng trở thành người bạn của anh ấy. Nếu bạn thấy không có vấn đề gì với việc đồng tính luyến ái, thì hãy đưa ra một số dấu hiệu cho anh ấy biết bạn đúng là như vậy.

Nhưng cũng phải cẩn thận khi làm như thế này. Bạn không muốn anh ấy giận hay cảm thấy bị buộc tội. Sự an ủi nhiều khi ngang với sự vạch trần. Nên bạn cần phải kiên nhẫn. Anh ấy sẽ chỉ nói với bạn khi anh ấy sẵn sàng.

Có một trái tim chân thành

Bạn cũng đang trong mối quan hệ này và bạn xứng đáng có câu trả lời. Tôi tin vào việc bạn sẽ làm được với ít xích mích nhất có thể. Cố gắng tỏ ra thoải thoải trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện.

Hãy ngồi lại với anh ấy và cho anh ấy biết hành vi của anh ấy làm cho bạn cảm thấy như thế nào. Hãy cho anh ấy biết rằng hạnh phúc của anh ấy rất quan trọng với bạn, nhưng bạn cần biết anh ấy có thành thật với bạn không. Nói với anh ấy rằng bạn không tìm kiếm một cuộc tranh cãi và bạn không buộc tội những hành vi sai trái của anh ấy. Bạn chỉ muốn sự trung thực trong mối quan hệ của bạn.

Anh ấy có thể không sẵn sàng

Nếu cuộc nói chuyện của bạn thất bại, anh ấy có thể chưa sẵn sàng - hoặc có thể anh ấy đơn giản là không đồng tính. Có thể bạn sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời chính xác từ anh ấy, nhưng bạn cũng không thể ép anh ấy vạch trần sự thật. Tất cả những gì bạn có thể làm đó là hành động một cách đúng mực và xem anh ấy có làm điều tương tự hay không. Nếu không, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên buông bỏ sự phụ thuộc của anh ấy đối với bạn và tự bảo vệ mình về mặt thể chất cũng như tinh thần.

theo RAMON JOHNSON

Phố đèn đỏ và nhà thổ của người chuyển giới: hồi ức nóng bỏng đến khó tin qua một bộ phim đặc biệtPhố đèn đỏ và nhà thổ của người chuyển giới: hồi ức nóng bỏng đến khó tin qua một bộ phim đặc biệt Cách tốt nhất để xác định bạn là "top" hay "bot"Cách tốt nhất để xác định bạn là 'top' hay 'bot' Bộ ảnh thân mật của ngôi sao đồng tính "How I Met Your Mother" và chồng tại nhà riêng gây sốt mạng xã hộiBộ ảnh thân mật của ngôi sao đồng tính 'How I Met Your Mother' và chồng tại nhà riêng gây sốt mạng xã hội

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn