5 truyện đam mỹ thể loại 'báo thù' dành cho hủ nữ thích sự hồi hộp kịch tính

"Báo thù" là một thể loại truyện viết về những nhân vật từng bị hãm hại vì lí do nào đó, song, họ đã có cơ hội quay trở lại để giải quyết những ân oán cho người đọc thỏa mãn. Nếu đang đau đầu không biết chọn bộ truyện nào để đọc thì dưới đây là những gợi ý rất hay dành cho các hủ nữ.

1. Truyện đam mỹ “Trọng sinh vào hào môn- Hệ thống thay đổi khí chất” (tác giả: Xuân Phong Diêu)

Khấu Thu là con ngoài giá thú của một gia tộc giáo điều, cậu bị gây sức ép đến chết. Sau khi trọng sinh, cậu nhận ra tài năng, mưu lược chỉ là điều hư không, quan trọng nhất vẫn là nhan sắc. Chỉ cần bạn đẹp, có khí chất phù hợp thì trăm trận trăm thắng. Khấu Thu được ban tặng khả năng có thể thay đổi khí chất của bản thân, muốn trở thành người như thế nào thì sẽ được như thế. Nhờ vào năng lực thần kì đó, cậu lần lượt chinh phục lẫn chế phục tất cả mọi người, và đồng thời gặp được người đàn ông của đời mình, Lận An Hòa.

Truyện tuy được đặt trong bối cảnh báo thù nhưng lại tập hợp rất nhiều nhân vật "không bình thường", những sự kì cục, lạ thường đều rất hài hước, gây cười khiến người đọc cảm thấy thú vị. Rất thích hợp để đọc giải trí.

2. Truyện đam mỹ "Em họ không dễ nuôi" (tác giả: Lạt Tiêu Phan Phạn)

5 truyện đam mỹ thể loại báo thù dành cho hủ nữ thích sự hồi hộp kịch tính - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Kiếp trước Đoàn Duệ Thanh sống như một con rối, luôn làm mọi thứ theo lời cha mình sắp đặt từ chuyện công việc đến chuyện hôn nhân. Cậu nghĩ rằng cứ thế mà yên ổn đi qua một đời người. Nhưng lại không lường được việc vì được thăng chức mà bị đồng nghiệp mình coi là bạn tốt phản bội, đem việc mình là đồng tính luyến ái được che giấu bấy lâu phơi bày ra ánh sáng.

Vì vậy chỉ trong một đêm, cậu rơi vào cảnh khốn khó khi nhà không có, công việc cũng không. Hàng loạt biến cố khiến cậu bị chấn thương não, phải nằm viện ba năm rồi từ bỏ cõi đời.

Sau đó trọng sinh trở lại năm mười bảy tuổi, Đoàn Duệ Thanh ra quyết định đầu tiên, sẽ không thi vào đại học,  nên bị cha nổi giận đuổi khỏi nhà, lưu lạc đầu đường, may mắn được anh họ nhặt trở về. Anh họ chính là Vân Thiệu Thần. Người sau này sẽ chăm sóc và giúp đỡ Đoàn Duệ Thanh, giúp cậu hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Khiến cho Đoàn Duệ Thanh cảm động vì chỉ có Vân Thiệu Thần mới cam tâm tình nguyện tốt với cậu như vậy. Chuyện tình của hai người cứ vậy mà tiến triển song song với quá trình Đoàn Duệ Thanh xây dựng lại sự nghiệp, trả thù những người đã hãm hại cậu trong kiếp trước.

Xem thêm: 5 tiểu thuyết đam mỹ thể loại 'cung đấu' có nội dung cuốn hút mà hủ nữ không thể bỏ qua

3. Truyện đam mỹ “Ân hữu trọng báo” (tác giả: Quyết Tuyệt)

Kiếp trước, Hàn Trọng Viễn tính cách ấm áp, sống có tình có nghĩa để rồi cuối cùng bị những người thân thiết hại tới mức thê thảm, bị liệt cả hai chân. May mà được Mạnh Ân cứu thoát. Anh dùng mười năm để trả thù tất cả, sau đó những tưởng có thể buông tay, sống yên ổn bên cạnh Mạnh Ân. Ngờ đâu cậu lại bị hại chết.

Sống lại, Hàn Trọng Viễn từ một thanh niên ấm áp rạng rỡ biến thành một tên đa nghi, tàn nhẫn và cực kì độc chiếm Mạnh Ân. Anh muốn kiểm soát tất cả mọi thứ thuộc về cậu, muốn giữ cậu lại cho riêng mình và dường như chỉ tin tưởng mỗi mình cậu. Dùng năng lực của bản thân và kí ức kiếp trước, Hàn Trọng Viễn quyết tâm thay đổi tất cả, bảo vệ những người anh yêu quý và trả thù những kẻ đã đẩy anh tới đường cùng.

Mạnh Ân vì hoàn cảnh gia đình mà tính cách tự ti, nhút nhát. Kiếp trước, vì tình yêu dành cho Hàn Trọng Viễn mà cậu bị đuổi học. Nhưng cậu vẫn yêu anh, tới mức độ vì cứu anh mà bị hủy dung, lại nhọc lòng chăm sóc anh tới tận mười năm dù anh chẳng nhớ cậu là ai và tính cách trở nên quái đản. Cuối cùng, cậu lại vì anh mà chết.

Khi Hàn Trọng Viễn sống lại, anh trở nên độc đoán và chiếm hữu lạ thường, nhưng Mạnh Ân lại vô cùng hạnh phúc vì được ở bên anh. Cuộc sống của cậu từ ngày ấy chỉ còn xoay quanh Hàn Trọng Viễn mà thôi. Có lẽ trên đời chỉ có mỗi Mạnh Ân là có thể chịu nổi tính cách của Hàn Trọng Viễn.

4. Truyện đam mỹ “Sam trọng thủy phúc” (tác giả: Trọng Khâu)

Yêu mà không được chấp nhận, Thạch Sam dồn hết oán cừu hết lần này đến lần khác làm hại Ôn Dương. Bất chấp anh năm lần bảy lượt tha thứ cho mình, cậu dồn anh vào đường cùng, nghiện ngập rồi tự sát. Khi anh mất đi, cậu tỉnh ngộ ra thì đã quá muộn. Trải qua những ngày cuối đời trong bệnh viện tâm thần, Thạch Sam cuối cùng được trọng sinh.

Sống lại kiếp này, Thạch Sam thề sẽ bảo hộ Ôn Dương hết lòng, giúp anh công thành danh toại, lấy được người anh yêu. Thế nhưng, cậu vốn dĩ chỉ là một thằng ngốc, đời trước đấu không lại, đời này được trọng sinh cũng thắng không xong. Ôn Dương cậu hết lòng bảo vệ vẫn bị chính cậu vô tình hủy hoại tàn nhẫn, sinh mạng chính cậu còn giữ chẳng toàn vẹn, lấy gì bảo vệ ai?

May mắn thay, cuộc đời vẫn cho cậu cơ hội tiến lên, bởi còn một biến số cậu chưa từng biết. Rằng Ôn Dương kiếp trước vốn đã phải lòng kẻ hủy diệt nhân sinh của anh.

5. Truyện đam mỹ “Tối cường triệu hoán sư” (tác giả: Hà Lam)

Kiếp trước Trang Dịch bị người lừa gạt, mãi cho tới lúc chết mới biết được năng lực thực sự của bản thân. Trọng sinh trở lại, hắn thức tỉnh năng lực của mình và bắt đầu con đường triệu hoán sư của mình. Tính cách Trang Dịch ân oán phân minh, hắn trả thù những kẻ kiếp trước đã chà đạp, hãm hại mình nhưng đồng thời cũng tìm mọi cách giúp nhân loại nhận ra dị ma đang xâm chiếm. Hắn không phải mang tư tưởng "cứu thế chủ" mà chỉ là mong muốn bảo vệ những người quan trọng.

Lôi Tu là hồn sư đứng đầu đại lục, trong một lần bị phục kích, hắn buộc phải hợp thể với hồn thú và rơi vào không gian loạn lưu. Khi được Trang Dịch triệu hồi, hắn đã quên mất kí ức về bản thân mình, sau này khi hắn nhớ ra thì sẽ có một màn ngược nho nhỏ. Cực kì chiếm hữu Trang Dịch, rất dễ ghen tuông với những kẻ xung quanh, thậm chí là cả ma thú cũng có thể ghen được.

Song song với câu chuyện về quá trình phát triển của Lôi Tu và Trang Dịch, chiến đấu với dị ma là chuyện tình cảm của hai người. Lôi Tu tuy không có kí ức nhưng lại nhận ra tình cảm của bản thân rất nhanh và ra tay chớp nhoáng vô cùng. Trang Dịch xuất phát từ cảm xúc không muốn cô độc cho đến lúc thực sự yêu thương Lôi Tu.

Đọc nhiều nhất: 5 truyện đam mĩ 'ngược công' hiện đại được hủ nữ đọc nhiều nhất 

12 nhân vật quen thuộc trong hoạt hình Disney có thể là đồng tính12 nhân vật quen thuộc trong hoạt hình Disney có thể là đồng tính "Tôi nghĩ bạn trai của mình là người đồng tính"'Tôi nghĩ bạn trai của mình là người đồng tính' Nên làm gì khi biết bản thân là người đồng tính? Nên làm gì khi biết bản thân là người đồng tính?
chọn
92 dự án Nam Định dự kiến ưu tiên đầu tư: Xây cầu vượt sông Đáy, cảng biển tại Ninh Cơ
Nam Định dự kiến ưu tiên đầu tư 92 dự án thuộc các ngành, lĩnh vực hạ tầng giao thông; hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp; phát triển vùng kinh tế biển; hạ tầng thương mại, dịch vụ; hạ tầng văn hóa, xã hội...