5 truyện đam mỹ thể loại 'bẻ thẳng thành cong' mà hủ nữ không nên bỏ qua (P.2)

Tiếp nối phần 1, dưới đây là 5 bộ truyện đam mỹ tiếp theo có thể loại "bẻ thẳng thành cong" cực hay mà hủ nữ không thể bỏ qua.

"Bẻ thẳng thành cong" ngụ ý nói một người nam từ yêu phụ nữ chuyển sang yêu một người nam khác do quá trình tiếp xúc và trải nghiệm cùng người nam kia, có thể là họ tự nguyện hoặc do chủ ý của người kia muốn chinh phục tình cảm.

Mặc dù ngoài đời trường hợp này khó xảy ra và cũng không nhiều người tán thành, nhưng với thế giới tưởng tượng của các tác giả đam mỹ thì thể loại này khá phổ biến và được nhiều hủ nữ yêu thích. Dưới đây là một số những bộ truyện đam mỹ "bẻ thẳng thành cong" có tình tiết hợp lí và tự nhiên, khiến bạn đọc cảm thấy vừa thỏa mãn lại vừa thấm thía.

1. Truyện đam mỹ "Phi Lai Hoành Khuyển" (tác giả: Vu Triết)

5 truyện đam mỹ thể loại bẻ thẳng thành cong mà hủ nữ không nên bỏ qua (P.2) - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: Hidaka Shoko

Tôn Vấn Cừ xuất thân giàu có, tuy không học Đại học nhưng lại rất thông minh, giỏi cả "cầm kì thi họa" và làm gốm. Nhưng lại mắc tính lười, đến mức sốt 40 độ C cũng không chịu đi bệnh viện, tình cách nhạy bén, điều gì cũng biết nhưng lười nói ra. 

Phương Trì kém Tôn Vấn Cừ 10 tuổi, là một "trai thẳng", từ nhỏ đã sống độc lập nên rất hiểu chuyện, ít nói, giỏi thể thao, là con người có tình có nghĩa. Lúc ban đầu gặp mặt, Phương Trì hiểu nhầm Tôn Vấn Cừ và thấy anh là người không đứng đắn, vô lại nên rất ghét anh. 

Tôn Vấn Cừ thấy Phương Trì rất thú vị nên "thả thính" triền miên. Phương Trì vì là trai thẳng, lại có ấn tượng xấu với Tôn Vấn Cừ nên ban đầu tỏ ra bài xích, Tôn Vấn Cừ hôn cậu một cái thì bị nhận một đấm. Quá trình theo đuổi cũng khá khó khăn nhưng dần dần, Phương Trì cũng không thể thoát khỏi lưới tình của Tôn Vấn Cừ.

Hai người dùng hai phương thức yêu khác nhau để bồi đắp mối quan hệ, một nồng nhiệt như ánh mặt trời, một lại dịu dàng, thâm tình như dòng nước mát. Dù trải qua khó khăn nhưng biết thấu hiểu và hi sinh vì nhau nên Phương Trì và Tôn Vấn Cừ vẫn vượt qua để có được hạnh phúc cuối cùng. 

2. Truyện đam mỹ "Ta là một tên trai thẳng làm công ở gay bar" (tác giả: Helicopter)

Hạ Thực là một chàng sinh viên nghèo, vì cần tiền trang trải cuộc sống mà phải khom lưng làm nhân viên tại một quán bar dành cho "gay". Vì bị quấy rầy đã quen nên học được cách giả bộ làm "thụ" để từ chối các chị em đến gần. 

Ngẫu nhiên có một lần, Hạ Thực gặp được Thẩm Điệt, một nam nhân cao lớn, đẹp trai lại ngầu tới quán bar. Anh gọi một ly rượu rồi lại đưa tới một sấp tiền khiến cho Hạ Thực hoảng hồn từ chối. Thế nhưng cũng không thể thoát khỏi nụ hôn của Thẩm Điệt.

Sau đó, bản chất Hạ Thực cứ nghĩ mình là "trai thẳng" liền sợ đến chạy trối chết, bắt đầu mỗi ngày đều mơ thấy Thẩm Điệt, tự động "bẻ cong" mình lúc nào không biết. 

Hạ Thực càng không ngờ rằng tại buổi giao lưu của trường học, gặp Thẩm Điệt lần thứ hai. Cậu bị anh trêu chọc, lừa gạt đủ chuyện, khiến Hạ Thực rối tinh rối mù không biết bản thân đã thích Thẩm Điệt rồi. Thi thoảng thấy Thẩm Điệt cùng người khác còn tỏ ra ghen tuông vô cớ khiến anh rất vui vẻ. Kì thực, Thẩm Điệt từ năm 16 tuổi đã thích Hạ Thực.

3. Truyện đam mỹ "Phương Bắc của tôi" (tác giả: Quá Mẫn Quý Tiết)

Quảng Giang Đào từng là kẻ thứ 3 trong một cuộc hôn nhân, bị người vợ của tình nhân bắt được nên uy hiếp cậu, bắt cậu phải rời xa khỏi thành phố hiện tại mãi mãi. Quản Giang Đào bỏ công việc, bỏ lại cuộc sống nơi thành phố phồn hoa để đi đến một thành phố nhỏ nơi phương Bắc xa xôi. 

Tại đây, cậu tình cờ vướng vào một cuộc tình duyên không mong đợi với Tập Hiểu Bắc. Tập Hiểu Bắc vốn là trai thẳng nhưng lại bị Quản Giang Đào bẻ cong. Chủ động nói muốn theo đuổi cậu, thế nhưng Quản Giang Đào lại từ chối. Bản tính cậu vốn dĩ phong lưu không chịu yên phận một chỗ nên gây ra không ít rắc rối mà người phải đi giải quyết những chuyện đó lại chính là Tập Hiểu Bắc. 

Anh tức giận đánh cho cậu một trận, sau đó đưa về nhà chăm sóc, từ đó hai người bắt đầu ở bên nhau. Sau một thời gian ngắn yêu nhau cuồng nhiệt, thì bắt đầu xảy ra rất nhiều việc mâu thuẫn, hiểu lầm khiến cả hai không ít lần dằn vặt lẫn nhau. 

Thế nhưng, vì cả hai đều có những "góc khuất" không mấy tốt đẹp như nhau, nên mỗi người đều được đối phương chấp nhận và bao dung, cuối cùng bỏ qua cho nhau, lại vì nhau mà thay đổi, để cuộc sống cùng tình yêu trở nên tích cực hơn bao giơ hết. 

4. Truyện đam mỹ "Dược biệt đình" (tác giả: Phúc Hắc Ác Ma)

Nguyễn Văn Hách là con riêng của một đại gia. Lúc đang ở độ tuổi 18 thanh niên thì cha bị vào tù, bạn gái thì "đá", cậu quá sốc dẫn đến tâm thần. Vào viện được hơn nửa năm, một bác sĩ mới được chỉ định riêng cho cậu, tên anh là Tiền Hàng.

Nguyễn Văn Hách trắng trẻo, đẹp trai, tính tình lại vô cùng đáng yêu. Tiền Hàng ban đầu chỉ định chọc chơi cậu. Nào ngờ, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, anh dần dần bị "bẻ cong". Nhưng mà Nguyễn Văn Hách bám anh như vậy, cần anh như vậy có thật sự là yêu không? 

Bác sĩ Tiền Hàng buộc lòng phải dựa vào năng lực của bản thân để tận lực cứu chữa Nguyễn Văn Hách thì mới có thể nói chuyện yêu đương với cậu được.

5. Truyện đam mỹ "Giường trên ngày nào cũng bị giường dưới chọc tức hộc máu" (tác giả: Thương Thử Đồ Long)

5 truyện đam mỹ thể loại bẻ thẳng thành cong mà hủ nữ không nên bỏ qua (P.2) - Ảnh 2.

Hình minh họa. Nguồn: Pinterest

Vương Tiểu Thiên con nhà nghèo thi đậu vào Đại học A, nhưng do không đủ điểm nên phải vào ngành không như ý, là một ngành lập trình, liên quan đến game. Do cậu có ác cảm với game, cho rằng game hủy hoại con người nên không hề hứng thú đi học. Nhưng dù không hứng thú, vẫn rất chăm chỉ học hành để giành được học bổng. 

Thế nhưng phát hiện ra mình chăm chỉ học hành như thế nào cũng chỉ xếp hạng 2, còn người nằm giường dưới (cùng một kí túc xá), là một tên nhà giàu tối ngày chơi game lại giành hạng nhất. Vậy là Tiểu Thiên tâm tư ích kỉ nhỏ nhen, ghi hận tên giường dưới, thấy hắn làm gì cũng ghét nên đã lập một tài khoảng game giả làm con gái, kết duyên trong game với tên nhà giàu kia, "hack nick" cậu ta. 

Tiêu Ngọc Hoành là phú nhị đại, gia cảnh giàu có, lại đẹp trai học giỏi nhưng không hề như bao công tử khác ăn chơi trác táng hay giống các soái ca phong lưu đào hoa. Tiêu Ngọc Hoành là một con người ấm áp, thân thiện, nằm trong top 3 người có tính tình tốt nhất trường. 

Những việc Tiểu Thiên làm Ngọc Hoành đều biết hết. Nhưng ai bảo anh lại bị cậu "bẻ cong" rồi, vì thế cố tình dung túng cho những việc làm của Tiểu Thiên. Dù thấy trước mắt chông gai thế nào, khó khăn ra sao. Mặc kệ bị người ta nói sao, vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng. Vậy là Tiêu Ngọc Hoành cũng thành công có được trái tim của một Vương Tiểu Thiên cao ngạo, siêu khó ưa đồng thời khiến cho cậu thay đổi.  

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.