5 truyện đam mỹ thể loại 'gương vỡ lại lành' được hủ nữ tìm đọc (P.2)

Nếu yêu thích truyện tranh đam mỹ thể loại "gương vỡ lại lành" thì những truyện dưới đây sẽ là gợi ý rất tốt dành cho hủ nữ.

1. Truyện đam mỹ "Sau khi li hôn em vẫn còn mặc áo khoác của anh" (tác giả: Bất Vấn Tam Cửu)

5 truyện đam mỹ thể loại gương vỡ lại lành được hủ nữ tìm đọc (P.2) - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: Lofter)

Nguyên Dã kết hôn cùng "ảnh đế" Phương Thiệu Nhất được mười năm, cuối cùng lại tới cục dân chính nộp đơn ly hôn, sổ hồng nay thành sổ xanh. Ngày trước kết hôn thì rầm rộ thông báo với thiên hạ, chấn động showbiz, bây giờ ly hôn lại giấu giếm, cũng không ai dám hé lời. Ngày đó, Nguyên Dã lặng lẽ dọn khỏi căn nhà của hai người, cùng Phương Thiệu Nhất hoàn toàn cắt đứt liên lạc. 

Nhưng duyên phận của hai người không dừng lại ở đó, câu chuyện bắt đầu khi chương trình thực tế mà Nguyên Dã và Phương Thiệu Nhất trước đây đã kí hợp đồng gọi điện tới. Hai người đều không từ chối và đóng giả như một cặp vợ chồng vẫn còn mặn nồng để tham gia show. 

Rồi chuyện li hôn bị phát hiện, nhưng bất ngờ hơn là Nguyên Dã cũng tuyên bố công khai theo đuổi Phương Thiệu Nhất lại lần nữa. Thật ra hai người vẫn còn rất yêu nhau, nhưng chia tay do khác biệt trong quan điểm sống mà lại chẳng thế đối diện để giải quyết với nhau một cách dứt khoát. Vì thế mới dẫn đến cuộc chia li tạm thời này. 

Cuối cùng, bằng nỗ lực cảm thông và thấu hiểu đối phương, hai người lại vẫn tìm về bên nhau một lần nữa. 

2. Truyện đam mỹ "Cậu hôn anh một cái" (tác giả: Dẫn Lộ Tinh)

Khi Tạ Văn Tinh học cấp ba, cậu "đá" nam sinh đẹp sinh đẹp trai nhất trường, Quan Hạc. 6 năm sau, cậu là game streamer, Quan Hạc lại thành ông chủ của cậu.

Tạ Văn Tinh trong trí nhớ của Quan Hạc luôn là một kẻ không tim không phổi, anh đem tất cả dịu dàng lúc tuổi dậy thì cho hết Tạ Văn Tinh, nhưng người ta lại vô tình cho anh một vết thương lòng. 

Gặp lại lần nữa, Quan Hạc phát hiện mình vẫn chưa quên được, mà nếu không quên được, vậy thì kết hôn trước, giữ người ở bên mình, tất cả những thứ cần phải bồi thường thì đòi từ trên người Tạ Văn Tinh từng chút từng chút một. 

Một lần nữa ở bên nhau, hai người dần dần giải quyết được những nút thắt hiểu lầm khi xưa, thực sự cả hai đều chưa từng hết yêu đối phương. Tạ Văn Tinh ngoài mặt hay nói lời không đứng đắn nhưng ở trước mặt Quan Hạc lại biến thành cậu nam sinh chỉ biết đỏ mặt. Quan Hạc luôn dành cho Tạ Văn Tinh thứ tình cảm rất sâu sắc, dù lúc chưa biết được sự thật cậu đòi chia tay năm xưa nhưng vẫn luôn cưng chiều và yêu thương cậu.

3. Truyện đam mỹ "An tri ngã ý" (tác giả: Bắc Nam)

5 truyện đam mỹ thể loại gương vỡ lại lành được hủ nữ tìm đọc (P.2) - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Khi còn bé bố mẹ Thẩm Đa Ý đột ngột qua đời, từ đó cùng ông nội sống nương tựa lẫn nhau, mười mấy tuổi vừa học vừa làm phục vụ ở chốn ăn chơi, tiếp đó tình cờ gặp Thích Thời An mười mấy tuổi đến đốt tiền.

Dưới sự hiểu lầm cậu cho rằng anh không phải người đứng đắn gì, anh cho rằng chỉ cần trả tiền là có thể theo đuổi được cậu, vậy là cứ nửa đùa nửa thật dây dưa.

Lần thứ hai gặp lại dường như cách "thiên sơn vạn thủy", Thích Thời An mặc tây trang phẳng phiu ngồi trong phòng làm việc của cộng sự cao cấp, khắp người đều viết hai chữ "Đứng đắn", Thẩm Đa Ý dần cởi bỏ vẻ ngây ngô đã đổi thành dáng vẻ thành phần tri thức cao cấp. 

Hai người trở thành cấp trên cấp dưới, từng chút phát hiện ưu khuyết điểm mà đối phương che giấu, từng chút cắm rễ trong lòng và trong suy nghĩ của đối phương, nhặt nhạnh hồi ức, hồi sinh ám muội.

4. Truyện đam mỹ "Chia tay" (tác giả: Ngũ Quân)

Cố Ngôn Đình từ thời học cấp 3 đã thầm mến Lâm Duệ vì ơn cứu mạng. Khi lên đại học, Lâm Duệ coi anh như gã sai vặt, lợi dụng tình cảm mà nhờ hết việc to tới việc nhỏ. Lâm Duệ đi du học, Cố Ngôn Đình ước hẹn sẽ trở hắn trở về.

Đường Dịch là trẻ mồ côi, từ nhỏ tới lớn đều dựa vào sức mình để nuôi sống bản thân. Trong một lần đi làm thêm tình cờ gặp được Cố Ngôn Đình và thầm mến anh. Biết chuyện Lâm Duệ không coi trọng anh, Đường dịch đã ngỏ lời với Cố Ngôn Đình có thể cùng mình hay không. 

Cố Ngôn Đình cùng Đường Dịch bên nhau ba năm, lại chia tay vì Lâm Duệ trở về. Đường Dịch vì thất vọng với những gì Cố Ngôn Đình làm nên kiên quyết chia tay. Sau đó, cậu quen với một tổng tài hoàn hảo ở mọi khía cạnh. 

2 năm sau, Cố Ngôn Đình lập nghiệp ở xa trở về, qua nhiều sự kiện lại lần nữa theo đuổi Đường Dịch. Ban đầu, chúng ta có thể trách Cố Ngôn Đình quá ngu ngốc vì khiến Đường Dịch đau lòng, nhưng đằng sau đó còn rất nhiều lí do khiến anh như vậy. Dù bên Đường Dịch giờ đã có một người mới mọi mặt đều hơn anh, nhưng quãng thời gian khó khăn hai người từng bên nhau, trải qua cùng nhau đâu thể nói quên là quên được.

Tác giả hành văn tinh tế tỉ mỉ, trôi chảy. Chi tiết tình cảm xử lý tốt. Nhân vật công thụ trong quá trình gương vỡ lại lành từ từ hoàn thiện tính cách,thiên về hướng hiện thực, ấm áp, hơi ngược, có ý nghĩa.

5. Truyện đam mỹ "Loving you" (tác giả: Bạch 2)

Cha mẹ Lý Duy Hi ngoài ý muốn qua đời, cậu làm rất nhiều công việc để kiếm tiền nuôi em trai. Trong một lần dự tuyển vào công ty giải trí, cậu đã thành công được nhận để đào tạo trở thành ca sỹ thần tượng, và cũng ở nơi đây, cậu gặp gỡ giám đốc Kiều Vũ, tạo nên mối quan hệ dây dưa không dứt.

Nhưng rồi lại vì những lí do không đáng, hai người lại không đối mặt thẳng thắn với nhau dẫn đến những hiểu lầm không đáng có và chia tay.

 Kiều Vũ dùng thời gian 5 năm để mài giũa mình và quay trở về theo đuổi trở lại Lí Duy Hi. Còn Lí Duy Hi sau ngần ấy thời gian thì cậu vẫn chỉ yêu con người này, điều cậu cần chính là động lực mạnh thực sự để cậu bước qua quá khứ đối diện với khát vọng thực sự của mình.

Đây chỉ là một câu chuyện nhẹ nhàng tựa như một khúc ca êm dịu, có hỉ có bi, có khúc mắc trong tình yêu nhưng đến cuối cùng mọi chuyện đều có thể tìm thấy phương thức tháo gỡ cho nút thắt của nó.

Xem thêm: 5 truyện đam mỹ có bối cảnh quân đội bạn không nên bỏ qua 

chọn
Bắc Giang: Le Delta sắp xây KCN đầu tiên tại Tân Yên, tổng vốn 1.800 tỷ và kết nối trực tiếp với Vành đai 5
Dự kiến từ quý IV năm nay, Le Delta sẽ bắt đầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Phúc Sơn. Dự án này có quy mô 124 ha, là khu công nghiệp đầu tiên của huyện Tân Yên.