Những truyện đam mỹ cực nổi tiếng nhưng bị nhiều hủ nữ 'tránh như tránh tà' (P.1)

Dù là những ấn phẩm đam mỹ nổi tiếng, thế nhưng không phải hủ nữ nào cũng tâm đắc và lựa chọn đọc bởi những lí do sau đây.

Đối với hủ nữ, việc đọc đam mỹ đã trở thành một thói quen hàng ngày, và khi tìm được một bộ truyện tâm đắc thì quả thật là sung sướng không còn gì bằng. Thế nhưng, có những truyện đam mỹ tuy rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích cùng đề cử, thì cũng nhận lại vô số những sự "xa lánh". 

Đặc điểm chung của những bộ truyện này được các hủ nữ đưa ra là, truyện có độ dài "siêu khủng", dàn nhân vật đồ sộ, tình tiết phức tạp, khó hiểu, nhân vật chính bị "ngược" quá nhiều... Thậm chí, quá nổi, được quá nhiều người nhắc đến cũng là một trong những lí do khiến nhiều hủ nữ bỏ qua.

Nhưng dù thế nào cũng không thể không thừa nhận mức độ nổi tiếng của những tác phẩm đam mỹ này, có những truyện còn được dựng thành phim hoạt hình, phim truyện,... bởi cốt truyện được tác giả vô cùng chau truốt và tình tiết gay cấn cùng những mối tình khắc cốt ghi tâm của nhân vật chính, đã thu được một lượng độc giả vô cùng lớn.

Dưới đây là những bộ truyện kinh điển nhận về nhiều ý kiến trái chiều nhất.

1. Truyện đam mỹ "Ma đạo tổ sư" (tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu)

Những truyện đam mỹ cực nổi tiếng nhưng bị nhiều hủ nữ tránh như tránh tà (P.1) - Ảnh 1.

(nguồn: guiqi289)

Thể loại: Cổ đại, trọng sinh, tu tiên, huyền huyễn

Độ dài: 113 chương cùng phiên ngoại

Đã được chuyển thể thành phim với tên "Trần Tình Lệnh", cùng các phiên bản hoạt hình, truyện tranh,...

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh), một kì tài trong việc chế tạo vũ khí, sử dụng ma thuật. Lúc đương thời, Ngụy Vô Tiện là một kẻ sống khá tùy tiện, chỉ làm việc mà mình cho là đúng. Chính vì vậy, hắn liên tục bị người đời hiểu lầm, lớn tiếng chửi bới, thóa mạ, nhưng cũng vô cùng sợ hãi vị "lão tổ" trẻ tuổi tài cao này.  

Chuyện bắt đầu từ 13 năm trước, thiên hạ chia năm gồm Cô Tô Lam thị, Vân Mộng Giang thị, Thanh Hà Nhiệp thị, Kỳ Sơn Ôn thị, Lan Lăng Kim thị cùng cai quản. Trong con cháu thế gia bấy giờ, có Vân Mộng Ngụy Vô Tiện tính cách tiêu sái và người anh em thân thiết Giang Trừng tính tình cương trực trọng tình nghĩa, và Cô Tô Lam Vong Cơ vừa "nhã" lại vừa "chính", là tấm gương cho đệ tử tiên môn.

Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ trong lần đầu gặp mặt đã như băng với lửa không thể hòa hợp, một người thì hào sảng ăn nói không kiệm lời, một người thì lạnh lùng thanh khiết như băng. Ai ngờ được từ 2 kẻ tưởng chừng không thể hòa hợp này lại trở thành tri kỉ như hình với bóng không thể chia cắt sau này. 

Bấy giờ Kì Sơn Ôn thị nổi lên như mặt trời ban trưa, đàn áp các gia tộc khác. Ngụy Vô Tiện với tính cách ngoan cường cùng Lam Vong Cơ đánh trả Ôn thị nào ngờ một lần hiếu thắng mà hại chết cha mẹ của Giang Trừng, còn Cô Tô Lam thị cũng bị đốt cháy trong biển lửa. 

Huyền môn Bách gia không chịu được nỗi nhục này, cùng tấn công Ôn thị. Sau khi Ôn thị diệt môn, Ngụy Vô Tiện ra tay bảo vệ những người Ôn gia vô tội, vì thế mà trở thành kẻ địch với các gia tộc khác. Cuối cùng hắn bị kẻ gian hãm hại, liên lụy sư tỉ của Giang Trừng là Giang Yếm Ly, Giang Trừng và Ngụy Vô Tiện từ huynh đệ trở thành kẻ thù trong phút chốc. 

Trong trận chiến tưởng rằng cuối cùng của mình, Ngụy Vô Tiện vì tu ma đạo phản phệ nên đã bị phanh thây trăm mảnh. Còn về Lam Vong Cơ ôm trong lòng một nỗi niềm thầm kín tưởng chừng không thể bày tỏ được nữa.

13 năm sau, Ngụy Vô Tiện được hiến xá nhập vào thân xác Mạc Huyền Vũ mà sống lại, tình cờ gặp lại cố nhân - Lam Vong Cơ. Sau đó vướng vào một vụ án hung tàn quỷ dị ở Mạc gia trang khó có thể phá giải. Lần theo dấu vết, cuối cùng hung thủ phía sau màn, Kim Quang Dao dần dần lộ diện. 

Từ đây, nhiều bí mật trong quá khứ liên tiếp phơi bày, Ngụy Vô Tiện bất chợt nhận ra thứ tình cảm sâu kín bấy lâu mà Lam Vong Cơ luôn tâm niệm kiềm giữ, chỉ dành riêng cho mình từ lâu.  Và hắn cũng đã không biết từ lúc nào bản thân đã xem Lam Vong Cơ là của riêng mình. 

2. Truyện đam mỹ "Thiên Quan Tứ Phúc" (tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu)

Những truyện đam mỹ cực nổi tiếng nhưng bị nhiều hủ nữ tránh như tránh tà (P.1) - Ảnh 2.

(nguồn: HAloggz)

Thể loại: Cổ đại, Linh dị thần quái, Tiên hiệp tu chân

Độ dài: 252 chương

800 năm trước, Tạ Liên là Thái Tử điện hạ lá ngọc cành vàng, thiên chi kiêu tử vô hạn phong quang của nước Tiên Lạc. Ai ngờ một sớm đắc đạo phi thăng, trở thành võ thần vạn người cung phụng, lại sớm gặp phải biến cố bất ngờ, được thăng tiên 3 lần thì bị giàng 2 lần. Tám trăm năm qua, Tạ Liên tiếp tục phi thăng, lúc này đã không có tín đồ cũng không hương khói. Một ngày nọ trên đường lượm đồng nát, hắn cũng vô tình lượm luôn một thiếu niên thần bí trở về. Mà thiếu niên này, lại là vị Quỷ Vương khiến tam giới nhắc đến là biến sắc: Hoa Thành.

Hoa Thành mệnh cách cực hung, là "thiên sát cô tinh" quốc sư Tiên Lạc tính ra. Khi còn nhỏ bị người người khinh thường, bắt nạt, khiến cho hắn từ nhỏ đã ghét bỏ thế nhân, càng không hiểu ý nghĩa tồn tại của chính mình. Mãi cho đến khi gặp Tạ Liên, một thoáng kinh hồng trên đường Thần Võ, muôn đời luân hãm, từ đây vĩnh viễn trở thành tín đồ trung thành nhất của Tạ Liên. Sau khi chết trận, linh hồn vẫn vương vấn bên người Tạ Liên, chính mắt thấy Tạ Liên trải qua trăm ngàn đau khổ mà hắn lại bất lực, cuối cùng Hoa Thành thống khổ hóa thành lệ quỷ.

3. Truyện đam mỹ "Lao tù ác ma" (tác giả: Cáp Khiếm Huynh)

Những truyện đam mỹ cực nổi tiếng nhưng bị nhiều hủ nữ tránh như tránh tà (P.1) - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Thể loại: Hiện đại, trọng sinh, ngược thân ngược tâm

Độ dài: 6 quyển (327 chương) và 7 phiên ngoại

Diệp Mạc có diện mạo thanh tú "vạn người mê" cùng trí thông minh nổi trội. Cậu có một mối tình đầu rất đẹp từ thời đi học với Lạc Tần Thiên, con trai độc nhất của chủ nhân Lạc gia tộc, gia tộc hùng mạnh nhất nước Đức đồng thời cũng là người sẽ kế thừa Lạc gia tộc trong tương lai. Thế nhưng định mệnh trớ trêu để cậu lọt vào mắt xanh của Tiếu Tẫn Nghiêm, một người tưởng như trên đời này cái gì cũng có. Chỉ là Tiếu Tẫn Nghiêm không có được trái tim của Diệp Mạc.

Vì thế, Tiếu Tẫn Nghiêm dùng mọi cách cực đoan nhất để giữ Diệp Mạc ở bên mình, dùng tính mạng người thân đe dạo cậu, dùng thủ đoạn để li khai cậu với người yêu. Diệp Mạc đau khổ chạy trốn, đến khi bị dồn đến đường cùng thì thả mình rơi xuống vực núi.

Sau khi tự tử, Diệp Mạc trọng sinh vào một thân xác mới, Diệp Tuyền (còn Diệp Tuyền trọng sinh vào thân xác Diệp Mạc). Được một lần sống lại trong cơ thể khỏe mạnh khác, Diệp Mạc mong sẽ không có bất cứ liên hệ gì với Tiếu Tẫn Nghiêm. Thế nhưng số phận lại một lần nữa trêu đùa, Diệp Tuyền lại chính là con trai của kẻ thù hại chết cha mẹ Tiếu Tẫn Nghiêm, bắt đầu một chuỗi dây dưa không ngừng với kẻ mà Diệp Mạc căm hận nhất.

Thể xác là của Diệp Tuyền nhưng tâm hồn vẫn là Diệp Mạc, càng tiếp xúc thì Tiếu Tẫn Nghiêm càng cảm thấy yêu người con trai này. Nhưng lý trí vẫn cho hắn biết người hắn yêu là Diệp Mạc chứ không phải thân xác Diệp Tuyền kia và chỉ xem Diệp Tuyền như thế thân của Diệp Mạc.

Dù Diệp Mạc vẫn còn hận và sợ sệt Tiếu Tẫn Nghiêm vì những quá khứ đầy tổn thương mà hắn đã gây ra cho mình nhưng có lẽ tiếp xúc với một Tiếu Tẫn Nghiêm khác hẳn với những gì trong quá khứ, cố gắng dùng ôn nhu để đối đãi cậu. Và không biết từ khi nào Diệp Mạc lại yêu Tiếu Tẫn Nghiêm. Sau đó Diệp Tuyền trong thể xác Diệp Mạc xuất hiện làm tình cảm cả hai rạn nứt, nảy sinh hiểu lầm. Tiếu Tẫn Nghiêm nghĩ rằng Diệp Mạc phản bội y và sau đó đã tự tay bắn Diệp Mạc (khi ấy ở trong thân xác Diệp Tuyền) và giao cậu cho kẻ thù.

Sau đó, khi Tiếu Tẫn Nghiêm phát hiện ra người mình bắn mới chính là Diệp Mạc và cậu đã yêu hắn thì Diệp Mạc đã hoàn toàn mất trí nhớ. Tẫn Nghiêm đưa Diệp Mạc về và nói với cậu rằng hai người yêu nhau rất tha thiết. Chưa yên ổn được bao lâu thì Diệp Mạc tìm lại được trí nhớ, tuy căm thù Tẫn Nghiêm nhưng không thể không thừa nhận cậu đã yêu hắn. 

Thế nhưng, vì nhiều lí do mà Diệp Mạc phải trở thành gián điệp phản bội Tẫn Nghiêm. Ngày ngày hạ thuốc độc để hắn chết dần chết mòn. Tẫn Nghiêm phát hiện ra, đuổi Diệp Mạc đi. Nhưng sau mới phát hiện ra sự thật cậu mới chính là người uống thuốc độc, đến khi tìm được Diệp Mạc thì chỉ là thân xác lạnh lẽo của cậu mà thôi.

Truyện chưa dừng lại ở đó, thời điểm Diệp Mạc chết đi, linh hồn cậu đã hoán đổi lại với Diệp Tuyền. Diệp Mạc trở lại thân xác cũ, được cứu giúp nhưng mất trí nhớ và tự xây dựng một cuộc sống mới. 3 năm sau gặp lại Tiếu Tẫn Nghiêm, trải qua một hồi sóng gió nữa, hai người mới thực sự có một cái kết viên mãn.

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.