5 truyện đam mỹ 'tổng tài' tuy quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết 'hot' (P.2)

Dưới đây là những truyện đam mỹ thể loại "tổng tài công" cực hấp dẫn dành cho bạn đọc.

1. Truyện đam mỹ "Tê tức chi Lục" (tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa)

DVlgV80UQAI0GT4

Hình minh họa. Nguồn: Shoko Hidaka

Hạ Tê là diễn viên không quá nổi tiếng, mấy năm trước bị bắt "quy tắc ngầm" nhưng không chịu nên bị đánh suýt thì bị hủy dung nhan. May thay được Lục Hiên cứu, từ đó cậu đem lòng yêu thầm anh. 

Lục Hiên, là kim chủ của Hạ Tê, xuất thân cao quý, có một công ty giải trí, làm tổng tài được bao phụ nữ tương tư, đã từng cho là tất cả tình cảm đều nhờ vào tiền tài để duy trì, từng bao dưỡng một "tiểu tình nhân". Thế nhưng, người này bỗng nhiên muốn làm trời làm đất, tự cho mình được bao dưỡng là do xuất phát từ chân ái, vì thế khiến Lục Hiên chán ghét.

Hạ Tê bỗng dưng nhân lúc này, có cơ hội tiếp cận với vị tổng tài cậu yêu thầm bấy lâu nay, tự tiến cử mình với Lục Hiên. Người ngoài cuộc có thể nghĩ cậu mưu sâu kế hiểm, thế nhưng chỉ mình Hạ Tê biết rõ. Cậu chẳng cầu tiền tài, chẳng cầu danh vọng, chỉ mong ở cạnh người cậu đơn phương suốt nhiều năm, cũng chẳng dám mơ ước rằng Lục Hiên sẽ yêu mình. 

Lục Hiên vốn nổi tiếng thay người yêu như thay áo, nhưng với sự ngoan ngoãn, dịu dàng và hiểu chuyện của Hạ Tê, lại hãm sâu vào tình yêu của cậu lúc nào không hay. 

2. Truyện đam mỹ "Vệ sĩ tạm thời" (tác giả: Lục Dã Thiên Hạc)

Địch Thần là một vệ sĩ nghiệp dư có một tật nhỏ là bị mắc bệnh quáng gà, trong hoàn cảnh không có đủ ánh sáng thì sẽ nhìn không rõ. Lần đầu tiên gặp Cao Vũ Sanh là khi cậu tan làm rồi đón xe về nhà, gọi một xe taxi. Dưới ánh đèn đường mờ mờ, lại vô tình mở đúng cửa xe của Cao Vũ Sanh đang đỗ bên đường.

Khi thấy Địch Thần vô cùng tự nhiên ngồi vào xe, lại còn thắt cả dây an toàn, Cao Vũ Sanh sợ ngây người. Nhìn logo xe hạng sang của mình, vô cùng tò mò là sao thanh niên này có thể nhìn xe anh thành xe taxi được. Anh bình tĩnh để cho Địch Thần đọc số điện thoại ra rồi yên lặng ghi nhớ.

Đến một lúc đã đi rất xa, Địch Thần nhận được điện thoại của tài xế mình đã hẹn thì mới biết mình đã ngồi nhầm xe rồi. Sau, Địch Thần được mướn vào làm vệ sĩ cho công ty của Cao Vũ Sanh, vệ sĩ nhưng thân hình lại gầy gò dặt dẽo còn không khỏe mạnh bằng ông chủ của mình. Thế nhưng, vì lọt trúng mắt xanh của Cao Vũ Sanh nên Địch Thần cứ vậy mà đi làm.

Từ xưa đến nay, Cao Vũ Sanh vẫn luôn được ong bướm tự bay theo người cho nên chưa từng theo đuổi người khác. Thế nhưng từ lần gặp định mệnh "nhầm taxi" ấy mà thích thầm Địch Thần, quyết định muốn theo đuổi người ta, vậy là tối ngày tra tư liệu tham khảo cách lấy lòng một người.

Địch Thần lúc mới biết Cao tổng thích thầm mình thì cũng hơi bất ngờ, nhưng sau cũng vì những việc làm của Cao Vũ Sanh mà cảm động. Hai người dùng cách thức của bản thân để bảo vệ, che chở cho nhau.

3. Truyện đam mỹ "Bà chủ đi đâu rồi?!" (tác giả: Hồ Lô Lý Hữu Hoa Ca)

1582288b9880330a624372699680

Hình minh họa. Nguồn: Konatsu Shikijo

Đàm Lâm Kha là một minh tinh nhỏ bé, một ngày bị một tên đạo diễn sàm sỡ liền tức giận cho hắn ta một đấm bầm mặt. Trùng hợp sao người đạo diễn đó lại là thanh niên từng cướp người yêu của Triệu Tiềm hai lần khiến lòng anh vô cùng sảng khoái. 

Thế là Triệu Tiềm, một nhân vật lớn trong giới showbiz, vừa nhiều tiền lại có quyền, trước giờ chưa từng tùy tiện làm gì. Lại đột nhiên đưa tay ra giúp đỡ một người xa lạ bồi thường phí vi phạm hợp đồng. Quyết định cảm ơn Đàm Lâm Kha dũng cảm kia bằng cách vớt vát và đưa cậu lên thành ngôi sao nổi tiếng.

Ban đầu là cảm ơn, thế nhưng sau này lại tặng cho Đàm Lâm Kha cả trái tim của mình. Triệu Tiềm tuy là tổng tài cao cao tại thượng thế nhưng lại rất "lầy" cùng với đám bạn vui nhộn, hài hước đã tạo nên tiếng cười cho truyện.  

Đàm Lâm Kha không phải người quá thanh cao, cũng không tự tin lại có thể khiến một vị có lòng tự trọng cao ngất ngưởng, có cuộc sống thường ngày vô vị rơi vào lưới yêu như Triệu Tiềm. 

4. Truyện đam mỹ "Khi tổng tài không yêu nữ chính" (tác giả: Thiên Diễn)

Cậu sinh viên Sở Ca bị em họ dụ dỗ đọc một cuốn truyện ngôn tình có mô-típ kinh điển: Tổng tài lạnh lùng yêu nữ chính bạch liên hoa - với cái tên không thể "sến" hơn "Nhật kí tình yêu với tổng tài Satan".

Bi thảm là, sau một đêm ngủ dậy, cậu phát hiện bản thân xuyên vào trong truyện, lại còn trở thành nhân vật phản diện anh trai cùng cha khác mẹ của nữ chính. Cuối truyện bắt cóc nữ chính khiến nam chính tổng tài Hiên Viên Ngạo Thiên giận dữ một cước đá thăng thiên. 

Vì một tương lai tươi sáng, Sở Ca quyết tâm thay đổi cuộc đời bi kịch của mình bằng cách rời xa các nhân vật chính. Nhưng mà trời không toại lòng người, nghiệt ngã thế nào mà trong truyện có bao nhiêu nhân vật, cậu quen biết bấy nhiêu. Hơn nữa, mọi việc lại không diễn ra như trong truyện.

Tổng tài không thích nữ chính mà quay sang thích Sở Ca, biến nữ chính ngôn tình thành nữ phụ đam mỹ. Hiên Viên Ngạo Thiên trong truyện dù được miêu tả là tổng tài cao ngạo lạnh lùng, thâm trầm ghê gớm thế nhưng thực tế lại khác xa. Sau đó là hành trình theo đuổi Sở Ca của nam chính vừa thú vị vừa hài hước, cũng không quên "ngược" nữ chính. 

Nữ chính trong truyện cũng xuyên không tới, và có tâm tư không hề đơn giản và hiền lành như nữ chính thật. Đến cuối Sở Ca bị hại, phải đến một chỗ trung gian giữa hai thế giới, lựa chọn về nhà hay ở lại bên Hiên Viên Ngạo Thiên. Cậu đã quyết định ở lại với anh dù chỉ với mấy phút đó mà thế giới của anh dài bằng 2 năm khiến anh vật vã chờ đợi trong đau khổ. Nhưng sau cùng, Sở Ca trở về và hai người có được hạnh phúc bên nhau. 

5. Truyện đam mỹ "Trời lạnh rồi để tổng tài đi uống thuốc" (tác giả: Vân Quá Thị Phi)

ad23c1d6f0cacedc9bc293113195ef94

Hình minh họa. Nguồn: Pinterest

Đường Đường là một tác giả đam mỹ mà bao năm trời vẫn không thể nổi tiếng. Vì quá bứt rứt nên quyết định đua theo trào lưu viết một bộ tổng tài văn có tiểu thụ thân thế nhấp nhô đầy đau khổ, sao đó lại thêm một tiểu công vừa cao lớn, vừa bá đạo lại có tiền. 

Nhưng Đường Đường không nghĩ tới, hệ thống của mạng Tấn Giang lại thật sự chiếu cố cậu, chuyện chỉ nghĩ ở trong đầu cũng có thể trở thành sự thật. Ngày hôm sau, có một vị tổng tài hội tụ đủ yếu tố vừa đẹp trai vừa lạnh lùng vừa bí ẩn đến mức "dở hơi" từ trên trời đáp xuống. 

Ra là số phận đưa đẩy, nhân vật "công tổng tài" mà Đường Đường đặt tên lại trùng họ với tổng tài công ty cậu, trùng hợp đến ngỡ ngàng hơn khi người này cũng có tính cách chẳng khác vị tổng tài trong truyện của cậu là bao. 

Sa Tuân, chỉ vì thích sưu tầm tin tức của mình mà anh mò ra bộ truyện của Đường Đường và tự huyễn hoặc mình rằng hình mẫu của nhân vật chính là do cậu khắc họa từ anh mà thành. 

Vậy là quá trình anh "thương tình" nên bật đèn xanh cho Đường Đường "theo đuổi" bắt đầu. Đường Đường thì một mực khẳng định vị tổng tài này nhất định có vấn đề. Truyện là tập hợp những tình tiết vui vẻ, hài hước cho đến lúc hai người về chung một nhà. 

chọn
Tổng Giám đốc G-Home: Chi phí đầu tư NOXH ở Việt Nam đang cực kỳ cao so với thế giới
Có ý kiến cho rằng, tăng nguồn cung NOXH cho thuê sẽ giúp giải quyết vấn đề an cư cho người lao động khi họ có thể tiếp cận ngay (khác với mua nhà). Song, ở phía doanh nghiệp, việc phát triển dự án để cho thuê là không dễ do chi phí đầu vào cao.