4 truyện đam mỹ cực thích hợp cho bạn đọc thư giãn

Nếu yêu thích những bộ truyện có tình tiết ngọt ngào, dễ thương và không kém phần hài hước thì dưới đây là những truyện đam mỹ rất thích hợp dành cho bạn.

1. Truyện đam mỹ "Trò chơi theo đuổi" (tác giả: Ngữ Tiếu Lan San)

4 truyện đam mỹ cực thích hợp cho bạn đọc thư giãn - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: Pinterest

Dạ Phong Vũ là ngôi sao điện ảnh có ngoại hình hoàn mỹ vô khuyết, có thể nói là thần tượng hàng đầu trong giới giải trí. Từ xuất hiện đến nổi tiếng, vẻn vẹn chỉ bằng hai bộ phim điện ảnh, con đường có thể coi là thuận buồn xuôi gió. Trong một lần đến châu Âu nghỉ phép, có duyên gặp mặt kết bạn với người đàn ông sở hữu gia tài đồ sộ, luôn khiến truyền thông duy trì hứng thú nhiệt tình, Augustine.

Augustine vốn dĩ là một người không tin vào tình yêu, anh đã từng tuyên bố sẽ không kết hôn và tình yêu đối với anh cũng là thứ đầy bất ổn, không muốn giao hết cảm xúc của mình cho người khác. 

Còn Dạ Phong Vũ, thật ra từ nhiều năm trước đã gặp Augustine và thầm mến anh tới giờ. Chỉ đến khi tình cờ trong một lần, Augustine dắt chó đi dạo trên đường thì chẳng may chú chó đụng phải Dạ Phong Vũ. Là cái cớ cho việc gặp mặt chính thức sau này của hai người. "Trò chơi theo đuổi" cũng bắt đầu từ đó.

Cùng với quá trình phát triển tình yêu của đôi bên, hai người còn phải giải quyết những nguy hiểm rình rập xung quanh Dạ Phong Vũ và hệ quả của những chuyện xảy ra trong quá khứ. 

Tác giả hành văn tự nhiên lưu loát. Tạo hình nhân vật được khắc họa chuẩn xác, dù là Dạ Phong Vũ ngoại hình hoàn mỹ vô khuyết, hay là Augustine bí ẩn, đều khiến độc giả cảm nhận được nhân vật một cách chân thật, sinh động. Tình cảm tràn ngập bí ẩn cùng mạo hiểm, khiến độc giả không khỏi suy đoán, ván bài này rốt cuộc người thắng là ai.

2. Truyện đam mỹ "Nghe nói mỗi ngày đều phát kẹo" (tác giả: Tô Cảnh Nhan)

Vì một bộ phim có hai nam chính, Thích Trường An và Từ Lạc Dương trở thành đối tác, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống thuê nhà ở một thị trấn nhỏ. Trải qua quá trình sớm chiều ở chung, Thích Trường An nhận ra Từ Lạc Dương là một người lạc quan, cởi mở và thú vị, dần dần anh bị cậu hấp dẫn.

Mà Từ Lạc Dương cũng nhận ra Thích Trường An vì sức khỏe yếu, nên vừa kén ăn vừa thường xuyên bị ốm, nhưng diễn xuất lại rất tốt, rất chuyên nghiệp, còn bảo vệ cậu ở khắp nơi, nên cũng không tự chủ được mà tới gần đối phương. cùng với mối quan hệ của hai người dần thân thiết hơn, thân thế và những việc mà Thích Trường An từng trải qua thời thơ ấu từ từ được làm rõ, mà Từ Lạc Dương mất đi bố mẹ từ lúc còn rất nhỏ, tự mình cố gắng vượt qua mọi gian khổ cũng khiến người ta thổn thức. 

Hai người hấp dẫn lẫn nhau, chữa lành cho nhau. Cả bộ truyện có hành văn trôi chảy, tình tiết thú vị, sẽ khiến độc giả sinh ra cảm giác ngọt ngào. Nhờ cùng chung sống mà thấu hiểu lẫn nhau, tình cảm của Thích Trường An và Từ Lạc Dương "nước chảy thành sông", cứu rỗi lẫn nhau, nắm tay nhau cùng tiến về phía trước. Mà Từ Lạc Dương vì hiểu lầm Thích Trường An là yêu quái nên tưởng tượng ra nhiều thứ, cũng gây ra những khoảnh khắc hài hước, vui vẻ. 

3. Truyện đam mỹ "Người cá ở biển Forever" (tác giả: Chủng Tử)

4 truyện đam mỹ cực thích hợp cho bạn đọc thư giãn - Ảnh 2.

Hình minh họa. Nguồn: Pinterest

Câu chuyện là quá trình người cá Dylan lớn lên, phải rời xa khỏi vòng tay của mẹ, tự mình di chuyển đến biển Forever sinh sống vì lí do ở đó có loại cá mà cậu thích. Thế nhưng, trước khi cậu đến thì biển Forever đã có chủ nhân rồi, đó là một anh chàng người cá trưởng thành - Alroy. 

Vậy là câu chuyện bắt đầu từ đây, xoay quanh việc làm sao để Dylan, "người hàng xóm" tự ý xâm nhập vào lãnh địa của Alroy để trở thành đồng chủ nhân của vùng biển xinh đẹp này. 

Quá trình hai người làm quen rồi phải lòng nhau đều diễn ra dưới góc nhìn quan sát của các nhà nghiên cứu, đặc biệt qua lời kể của nhà nghiên cứu Velen. Chuyện tình của hai chàng người cá mang màu cổ tích, kèm theo đó là tình yêu biển cả với những đoạn miêu tả rất đẹp và thơ mộng. 

4. Truyện đam mỹ "Tiểu đội bát quái siêu đẳng" (tác giả: Đả Cương Thi)

Tư Không Dịch có khả năng nói chuyện với động vật, ba mẹ của cậu không phải người thường, họ là những người tu tiên, và từ khi cậu còn nhỏ hai người đã độ kiếp thành tiên, trước đi họ để lại cho cậu một "tiểu đội bát quái" gồm một con chó, một con mèo, một con muỗi và một con chuột hamster.

Khi cha mẹ đột ngột biến mất, Tư Không Dịch bị mọi người ở thôn làng của mình hiểu nhầm là yêu quái, nhưng cũng yên ổn sống cho đến khi trưởng thành thì lên đường đến Bắc Kinh học đại học.

Khi lên Bắc Kinh, Tư Không Dịch hết lần này đến lần khác gặp được Yến Khôn trong những tình huống dở khóc dở cười nhưng trong một lần gặp nạn, Tư Không Dịch đã được Yến Khôn cứu. Từ đó hai người bắt đầu phát triển mối quan hệ, trải qua rất nhiều câu chuyện thú vị cùng "tiểu đội bát quái" của Tư Không Dịch. Khi đánh bại được kẻ xấu mạnh nhất, Yến Khôn và Tư Không Dịch đã cùng nhau tiến tới hôn nhân.

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.