4 truyện đam mỹ có nhân vật 'công thâm tình' khiến bạn nhớ mãi

Dưới đây là 4 bộ truyện đam mỹ có nhân vật ''công si tình, nhất mực yêu thương thụ" sẽ gây ấn tượng với độc giả.

1. Truyện đam mỹ "Gã đàn ông xấu xa" (tác giả: Công Tử Ca)

4 truyện đam mỹ có nhân vật công thâm tình khiến bạn nhớ mãi - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Lâm Lang từ nhỏ là học sinh xuất sắc lại có vẻ ngoài đẹp trai thanh tú, thành tích học tập tốt nên được nhảy hai lớp. Khi lên đại học cậu mới có 16 tuổi. Sau đó cậu chân ướt chân ráo từ quê lên học đại học ở thành phố rồi được phân vào kí túc xá cùng phòng với Hàn Tuấn, một người có tài kinh doanh, tự khởi nghiệp và trở nên giàu có thành công, nhưng vẫn ở lại trường vì một vài lí do.  

Lâm Lang vừa mới vào kí túc xá đã gặp phải Cao Chí Kiệt và cãi nhau một trận ầm ĩ khiến Cao Chí Kiệt đuổi chạy. Không may, Cao Chí Kiệt ngã cầu thang và chảy máu, Lâm Lang lại mắc chứng sợ máu nên ngất đi. Và rồi chuyện tình bắt đầu từ đây, Hàn Tuấn bế cậu đi tới bệnh viện, trả tiền thuốc men viện phí cho cậu, để rồi sau đó anh dần chú ý và nảy sinh tình cảm với cậu. 

Hàn Tuấn bắt đầu lập mưu khiến cậu đến sống chung với anh rồi bắt đầu dùng lời nói và hành động để ám chỉ tình cảm với cậu. Lâu ngày sinh tình, đôi bên đều yêu mến đối phương, Hàn Tuấn mạnh mẽ thổ lộ và sóng gió bắt đầu. 

Lâm Lang biết Hàn Tuấn thích mình, nhưng lại không chấp nhận được vì sợ gia đình phản đối. Cậu có tư tưởng bảo thủ, không nghĩ rằng hai người đàn ông có thể yêu nhau, nên hoảng hốt và từ chối một cách quyết liệt. Hàn Tuấn dù rất đau lòng nhưng không nỡ tổn thương Lâm Lang nên đành tách ra để cậu có thời gian suy nghĩ. 

Tuy nhiên thời gian hai người chia tay vẫn không thể dứt khoát được, Hàn Tuấn đối với Lâm Lang vẫn vô cùng cố chấp, mặc định rằng sẽ dùng cả một đời để yêu thương cậu. Lâm Lang dù muốn chia tay Hàn Tuấn nhưng thật ra vẫn rất yêu anh, chẳng qua vì khổ tâm phải đặt bàn cân giữa gia đình và tình yêu. Nhưng đến cuối cùng, Lâm Lang bất chấp đối mặt với hiện thực, cho dù hậu quả có ra sau cậu cũng sẽ ở bên Hàn Tuấn. 

"Gã đàn ông xấu xa" có cốt truyện rất quen thuộc, nhưng điều khiến câu chuyện này trở nên đặc biệt chính là sự chân tình và quyết liệt trong tình yêu của Hàn Tuấn đối với Lâm Lang sẽ khiến độc giả không thể bỏ qua câu chuyện này.

2. Truyện đam mỹ "Trong lòng vợ tôi có một ánh trăng sáng" (tác giả: Hoàng Tiên Sinh)

Phương Phương mắc chứng chướng ngại giao tiếp, căn bệnh này không có bất kì thuốc gì có thể chữa khỏi. Cả ngày anh chỉ tự nhốt mình trong 4 bức tường, phong bế bản thân khỏi thế giới bên ngoài, tâm hồn vẫn như một đứa trẻ dù đã là một người đàn ông 22 tuổi. Đến một ngày, Phương Phương bỗng bắt gặp một bóng hình khiến anh thay đổi, một nghệ sĩ múa có vẻ ngoài khả ái, nội tâm mềm mại tên là Tiếu Lạp Sênh.

Tiếu Tiếu biết đến sự tồn tại của Phương Phương, một người suốt 4 năm dõi theo cậu, tặng cho cậu những món quà từ nho nhỏ đến to lớn bằng tất cả sự chân thành và tâm ý. Hai người kết hôn, và câu chuyện bắt đầu vớibằng cuộc sống hôn nhân của hai người, Phương Phương đóng vai trò là một người chồng ở nhà hậu thuẫn cho vợ của mình đi dạy múa ở trung tâm và lưu diễn khắp nơi. 

Đây là một câu chuyện tình cảm, nhưng nhiều hơn là quá trình trưởng thành, nỗ lực học cách yêu thương và mở lòng với thế giới của một người đàn ông trưởng thành có tâm hồn của một đứa trẻ tự kỉ. Có thể thấy tình thương của cha mẹ dành có con cái có thể bao dung và vĩ đại như thế nào, tình yêu đôi lứa có thể làm rung động thế giới tâm hồn của một người ra sao. Truyện nhẹ nhàng, dễ thương, đôi khi có những nốt trầm khi diễn tả tâm trạng của Phương Phương, nhưng nó vẫn đáng nhớ. Và anh vẫn thật may mắn khi có cha mẹ Phương và Tiếu Tiếu ở bên cạnh mình. 

3. Truyện đam mỹ "Nam tức phụ của Đông Bắc Hổ" (tác giả: Sơ Vẫn Giang Hồ)

4 truyện đam mỹ có nhân vật công thâm tình khiến bạn nhớ mãi - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: huaban)

Vũ Khánh Cương là chủ tịch tập đoàn Đông Bắc Hổ, trước đó là một nông dân đích thực, nhà nghèo, cha mẹ mất sớm được anh trai và chị dâu nuôi lớn. Nhưng nhờ một vận may không ai có thể tưởng tượng nổi mà chỉ sau 6 năm đã trở nên giàu có không ai bì kịp. Tập đoàn Đông Bắc Hổ của anh được thành lập từ một đội ngũ toàn người tài giỏi, là ông chủ, anh chỉ thảnh thơi làm những thứ mình thích.

Hứa Tư Văn là một kĩ thuật viên thiên tài, cùng với đàn anh mở một công ty nhỏ. Trước đây vô tình cảm nắng một người xấu, bị phản bội và lợi dụng nên sinh ra trạng thái phòng bị. Hứa Tư Văn bị mắc bệnh khiết phích nặng (bệnh ưa sạch sẽ), đồ đạc luôn phải tiêu độc, nhà cửa luôn có mùi thuốc khử trùng hệt như ở bệnh viện.

Vì công việc nên phải bay từ phía nam sang phía bắc, và khi ấy Hứa Tư Văn gặp được Vũ Khánh Cương. Ông chủ Vũ tuy giàu nứt đố đổ vách nhưng không bỏ được tính "nông dân" đã ăn vào máu, hoàn toàn trái ngược với một người như Hứa Tư Văn. Nhưng bao nhiêu năm mới gặp được một người vừa mắt mình, Vũ Khánh Cương vừa nhìn thấy Hứa Tư Văn là đã nhất kiến chung tình, quyết tâm theo đuổi người ta. 

Quá trình từ theo đuổi cho đến yêu nhau của hai người vô cùng thú vị và hài hước. Tình cảm của cả hai cực kì bền vững dù người thứ ba liên tục xuất hiện. Vũ Khánh Cương một lòng vì "vợ", bất kì người nào có ý định quyến rũ anh đều nhận về kết quả không thể thảm thương hơn.

4. Truyện đam mỹ "Tại sao anh lại thích tôi" (tác giả: Tiêu Đường Đông Qua)

Lăng Mặc là một học giả hàng đầu về lĩnh vực virus, bị một tổ chức phi pháp tập kích nên bị thương và lâm vào hôn mê sâu. Mà Lăng Mặc là người có khả năng cứu được người bạn bị nhiễm bệnh của mình nên Khúc Quân phải làm nhiệm vụ thức tỉnh Lăng Mặc. Cậu phải thông qua các nhân vật khác nhau để tiến vào tiềm thức của Lăng Mặc. 

Sau đó, Khúc Quân mới nhận ra, cho dù là trong giai đoạn nào cuộc sống của Lăng Mặc, bản thân cậu luôn là người học dốt chạy theo một người học giỏi hơn thần. Cậu cố gắng thích nghi với nhân vật, làm bạn bên cạnh Lăng Mặc. Cậu có thể là bé mập Mạc Tiểu Bắc ấm áp trong thời thơ ấu của Lăng Mặc. Có thể là Lộ Kiêu, cùng với Lăng Mặc tiến vào dòng nước mạnh mẽ. Và cũng có thể là vị đàn anh đại học vô dụng, mà tựa hồ mỗi một lần đổi vai như thế, Khúc Quân phát hiện Lăng Mặc luôn đối xử với nhân vật của cậu rất thâm tình. 

Nhưng mà từ khi dần dần xâm nhập sâu vào tiềm thức của Lăng Mặc, Khúc Quân phát hiện mọi chuyện không chỉ đơn giản là đánh thức vị học giả ưu tú này. Bối cảnh thế giới là cuộc sống của Lăng Mặc từ nhỏ đến lớn, Khúc Quân "xuyên" vào các nhân vật xuất hiện trong từng giai đoạn cuộc đời của anh, tiếp cận anh, làm bạn với anh, giúp anh thức tỉnh khỏi biển kí ức để trở về với thực tại. Dù Khúc Quân có "xuyên" thành ai thì Lăng Mặc cũng sẽ nhận ra và yêu cậu. 

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.