5 truyện đam mỹ thể loại 'đô thị tình duyên' mà hủ nữ không nên bỏ qua

Những câu chuyện đam mỹ hiện đại có ngọt ngào, có hài hước xen lẫn những hiểu lầm, bi thương nhưng cuối cùng các nhân vật cũng đến được với nhau dưới đây sẽ là những lựa chọn rất xứng đáng dành cho hủ nữ.

1. Truyện đam mỹ "Mạo hợp thần ly" (tác giả: Khốn Ỷ Nguy Lâu)

5 truyện đam mỹ thể loại đô thị tình duyên mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Thẩm Mặc và Quý Minh Hiên ở bên nhau nhưng chỉ dừng ở quan hệ "tình nhân hợp đồng", tuy trước mặt người khác thì đóng vai người yêu nhưng thật ra trong lòng lại xa cách, không hiểu được nhau. Ba năm trước, Thẩm Mặc quen với Chu Dương một thời gian thì bị gia đình anh ta bắt ép chia tay do họ không muốn con trai mình trở thành đồng tính, Thẩm Mặc bị bắt cóc, đánh đập đến hỏng tay trong khi cậu là một họa sĩ. Còn Chu Dương vì thấy người yêu đòi chia tay thì ra nước ngoài du học với em gái của Quý Minh Hiên.

Khi đó, Quý Minh Hiên đã xuất hiện vào lúc Thẩm Mặc túng quẫn nhất, đưa cho cậu một bản hợp đồng làm người yêu của nhau dưới cái cớ để giúp em gái và Chu Dương đến được với nhau. 

Quý Minh Hiên chấp nhận là một cái bóng thế thân cho Chu Dương chỉ bởi lòng thương xót cậu bé đáng thương nhưng cũng rất kiên cường này. Người đàn ông ấy rơi vào lưới tình với một chàng trai, chấp nhận ở bên dù luôn bị nhận nhầm, anh là người chăm sóc cho Thẩm Mặc suốt từng ấy năm. Thế nhưng cậu lại vì bệnh tâm lí mà quên mất quãng thời gian Quý Minh Hiên một lòng vì cậu, chỉ lờ mờ nhớ đến hình bóng Chu Dương.

Khi bản hợp động của hai người kéo dài được 3 năm, Chu Dương trở về, chất vấn Thẩm Mặc tại sao năm xưa lại nói lời chia tay rồi không một lời từ biệt. Khi ấy tất cả mọi chuyện mới vỡ lở, quá khứ Thẩm Mặc bị người nhà Chu Dương ép uổng, Quý Minh Hiên đã vì Thẩm Mặc thầm lặng làm bao nhiêu chuyện, Chu Dương vẫn còn yêu Thẩm Mặc, nhưng giờ đây Thẩm Mặc có còn yêu Chu Dương nữa không? Quý Minh Hiên chính là câu trả lời của cậu.  

2. Truyện đam mỹ "Ở đây chờ em đến" (tác giả: Túc Do Như Thử)

Ngụy Lai lúc trước học rất giỏi, từng được coi là "con nhà người ta" lại đẹp trai, tưởng như có tiền đồ rất sáng lạn. Thế nhưng khi bị gia đình và xã hội phát hiện cậu là "gay" thì cuộc đời bắt đầu tuột dốc. 

Lục Vị Miên là tổng tài cuồng công việc, không quan tâm yêu đương hẹn hò nên bị hội bạn bè thân thiết gán cho cái danh "ế", thường xuyên bị đả kích, châm chọc với tần suất ngày càng dày đặc khiến anh bắt đầu nóng ruột tìm người yêu.

Hai người gặp nhau trong quán bar, Lục Vị Miên lọt vào tầm nhìn của Ngụy Lai trước nên anh được cậu tìm cớ tiếp cận, nhưng có lẽ trong lòng đã trúng "tiếng sét ái tình" của Ngụy Lai rồi nên chỉ một hai câu đã cùng cậu kí một hợp đồng "bao dưỡng". Vốn ban đầu mối quan hệ của hai người chỉ là đôi bên cùng có lợi, Lục Vị Miên thì thoát kiếp độc thân, có cơ hội ngẩng cao đầu với đám bạn. Ngụy Lai thì có nguồn cung cấp tiền để chơi game. 

Nhưng trải qua một thời gian bên nhau mối quan hệ của hai người cũng từ từ nâng cấp thành người yêu lúc nào không hay. Đây là một câu chuyện mang hơi hướng hiện thực nhưng màu sắc phấn hồng, lời văn đơn giản, nhân vật dễ thương lại vô cùng hài hước. Ngụy Lai chính là hệ quả của việc "kì thị giới tính" trong xã hội, vì sự quay lưng của gia đình và xã hội mà những thanh niên như cậu đã sa ngã. Nhưng thật may là cậu đã gặp được Lục Vị Miên, một người đàn ông thành đạt, đủ khả năng và sự chín chắn để bao dung chàng trai lạc lối Ngụy Lai. 

3. Truyện đam mỹ "Cuộc sống sau khi nhặt về vị nam thần làm ăn thất bại" (tác giả: Thiểu Tương Nữ)

5 truyện đam mỹ thể loại đô thị tình duyên mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Trợ lí nhỏ Khang Ngôn thầm mến cấp trên Phương Tĩnh Thu đã ba năm. Vào lúc Phương Tĩnh Thu bị bạn gái phản bội, mất cả tiền bạc lẫn sự nghiệp, bị đẩy ra khỏi công ti của mình thì Khang Ngôn là người cưu mang anh, âm thầm bên anh cùng tiến cùng lùi. Khang Ngôn đưa "nam thần" của mình đang trong cảnh màn trời chiếu đất về nhà. Khanh Ngôn chèo chống đợi đến ngày Phương Tĩnh Thu "Đông Sơn tài khởi", vui vẻ với vai trò một người "vợ hiền".

Phương Tĩnh Thu ghi nhận tất cả những việc Khang Ngôn làm cho mình, hứa hẹn nhất định sẽ xem cậu như em trai mà chăm sóc, bảo vệ. Bình thường Khang Ngôn không được tự tin lắm, cứ nghĩ "nam thần" sao có thể thích mình nên quyết định lúc nào anh đoạt lại được công ti, cũng là lúc cậu dứt áo ra đi. 

Thế nhưng, sự thật Phương Tĩnh Thu đã sớm có tình cảm với Khang Ngôn rồi, nhưng vì anh nghĩ rằng cha của Khang Ngôn là "gay" nên cậu rất bài xích đồng tính, mới dùng cớ "em trai" để giữ cậu lại bên người. Cuối cùng, chính bạn thân của Khang Ngôn không chịu nổi hai người cứ qua lại không rõ ràng như vậy, đích thân tới tìm Phương Tĩnh Thu nói chuyện. 

Anh lại tưởng cậu chàng này là bạn trai của Khang Ngôn nên nổi máu ghen, nhờ đó mới xác định được tình cảm của mình dành cho cậu. Lúc này Khang Ngôn cũng không trốn tránh nữa, hai người gặp nhau để ba mặt một lời và cuối cùng cũng tìm được đường trở về bên nhau.

4. Truyện đam mỹ "Kỳ hạn thưởng thức" (tác giả: Triệu Vinh)

Khi Lâm Thanh học cấp 3 thì cha sinh bệnh, cậu cân nhắc về thành tích của mình cũng như tình huống trong nhà lúc đó, quyết định thôi học ra ngoài làm thuê. Từ một người học việc phấn đấu nỗ lực, trong vài năm cuối cùng cũng hết khổ, tự mở cho mình một nhà hàng. 

Lâm Thanh tham gia tiệc cưới của bạn, gặp lại bạn trai cũ là Chu Lục. Khi Lâm Thanh còn là người học việc tìm phòng trọ thì gặp Chu Lục, cùng nhau ở cùng một nhà trọ. Bởi vì anh hữu ý vô tình chăm sóc cậu, Lâm Thanh đối với anh bắt đầu chậm rãi để ý tới, từ thầm mến trong yên lặng đến nhịn không được muốn cùng Chu Lục làm rõ tình cảm. Hai người ở bên nhau tám năm, nhưng trong lúc đó bởi vì cãi vã và hiểu lầm tăng nhanh mà tình yêu cũng nhạt dần. Lâm Thanh vì cảm thấy mệt mỏi nên quyết định chia tay. 

Thời gian qua đi, sau mấy năm gặp lại, Chu Lục có ý định muốn cùng Lâm Thanh giữ liên lạc, cậu một bên là không thể buông xuôi quá khứ, một bên không hi vọng chính mình lại hãm quá sâu. Còn Chu Lục vẫn còn thương nhớ Lâm Thanh, mới trở nên trưởng thành cùng biết gánh vác, anh mới nhận thấy rằng trong quá khứ anh thực sự không hiểu gì về cậu, quyết định dùng thành ý của mình một lần nữa đem cậu quay về bên mình. 

Sau bao nỗ lực của Chu Lực, Lâm Thanh cuối cùng cũng cởi bỏ phòng bị, hai người quay trở lại bên nhau, cùng nhau đối mặt với người nhà. Là một câu chuyện rất ấm áp, mặc dù trong quá khứ có sai lầm cũng thương tổn. Nhưng nếu duyên phận đã định, rồi cũng sẽ về bên nhau.

5. Truyện đam mỹ "Tất cả mọi người đều cho rằng tôi thích cậu ta" (tác giả: Phi Bôn Đích Tiểu Oa Ngưu)

5 truyện đam mỹ thể loại đô thị tình duyên mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Từ nhỏ đến lớn, Diệp Chu ghét nhất là số hai. Cũng không có gì lạ, trong nhà cậu xếp thứ hai, thành tích ở trường cũng luôn đứng thứ hai, dù cậu có cố gắng thế nào cũng không vượt qua được lời nguyền số hai. Đáng giận hơn chính là, đến đại học, thành tích của cậu không chỉ đứng thứ hai, ngay cả vẻ ngoài cậu vẫn luôn lấy làm kiêu ngạo cũng bị xếp thứ hai!

Mục tiêu lớn nhất cả đời của Diệp Chu hạng hai là đánh bại số một, đoạt được xuất sắc. Nhưng vì một vài chuyện mà Diệp Chu bị trói chặt với Thương Tấn luôn hạng nhất mà cậu ghét. Vốn tưởng đây là tận thế, ai biết ở cạnh nhau lâu ngày, Diệp Chu dần phát hiện, Thương Tấn không chỉ không đáng ghét, thậm chí đôi khi còn cho thấy một cái nhăn mày, một nụ cười khiến trái tim cậu đập loạn.

Trước mặt mĩ nam, hạng nhất có là gì, chinh phục hạng nhất mới là có bản lĩnh! Thương Tấn lạnh lùng phúc hắc, vì một loạt sự kiện trùng hợp, không thể không trải qua cuộc sống chung ngọt ngào với "người thầm mến" Diệp Chu. Sau đó, Thương Tấn lại từ "người được theo đuổi" biến thành "người theo đuổi" chân chính. Tình cảm của hai người phát triển nhẹ nhàng, biến chuyển của nhân vật mới lạ thú vị, các loại sự kiện kết hợp mạnh mẽ gây cười, khiến mọi người phải ôm bụng không ngừng.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.