5 truyện đam mỹ thể loại 'phúc hắc công' khiến trái tim của hủ nữ 'rung rinh'

"Phúc hắc công" luôn là một hình tượng được yêu thích trong truyện đam mỹ, sau đây là 5 gợi ý dành cho bạn.

"Phúc hắc" là từ để chỉ thuộc tính một người thông minh, lanh lợi, biết cách mưu tính, luôn biết ứng phó trong mọi tình huống và còn để chỉ một người trong bụng nghĩ một đằng nhưng nói và làm một nẻo (theo chiều hướng tích cực).

1. Truyện đam mỹ "Thành ca, nói không với yêu đương cơ mà" (tác giả: Sơ Hòa)

5 truyện đam mỹ thể loại phúc hắc công khiến trái tim của hủ nữ rung rinh - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: 新浪)

Tuân Lạc Bạch và Thành Độ học chung cấp 3, nhưng quan hệ của hai người ngày đó chỉ có thể dùng một từ "có thù" để hình dung. Lạc Bạch là học sinh ưu tú luôn có thành tích tốt còn Thành Độ lại cá biệt, lười biếng. Do một lần bốc thăm chọn chỗ, duyên phận khiến anh được xếp sau chỗ của Thành Độ. Khi đó cậu không hề có thiện cảm với cái danh con ngoan trò giỏi của anh nên tỏ thái độ không muốn nói chuyện. Thế nhưng vì khả năng có hạn nên phải hỏi xin chép bài của Lạc Bạch, dù thái độ của Thành Độ không có chút gì thiện cảm nhưng anh vẫn dung túng cho cậu. 

Sau khi tốt nghiệp một người đi du học, một người nhập ngũ, 8 năm gặp lại thì trở thành mối quan hệ "mờ ám". Sau ba năm, Thành Độ bắt đầu có khao khát biến mối quan hệ này trở nên sâu sắc hơn. Thế nhưng, thái độ dửng dưng của Tuân Lạc Bạch khiến cho Thành Độ đau đầu.

Thật ra, ngay từ thời đi học, Tuân Lạc Bạch đã thầm mến Thành Độ nhưng không chịu hé răng nửa lời. Bởi thời gian ở cạnh nhau đủ để hiểu tính cách đối phương không muốn ràng buộc nên Tuân Lạc Bạch dùng chiêu "mưa dầm thấm lâu" để Thành Độ tự thừa nhận mới thôi. 

Tình cảm thầm mến thời đi học hầu như ai cũng đã từng trải qua, thế nhưng không phải ai cũng may mắn được đáp trả như Tuân Lạc Bạch. Sau bao chờ đợi và dịu dàng dành cho Thành Độ, cuối cùng hai người cũng có thể bên nhau khi sắp 30 tuổi. 

2. Truyện đam mỹ "Tình địch" (tác giả: Duyên Hà Cố)

Hạng Khả xuất thân là ngôi sao nhí, hiện tại là ngôi sao trẻ nổi tiếng nhất, nhưng diễn xuất một màu. Hai mươi mấy năm cuộc đời cuối cùng cũng gặp phải đối thủ. Trình Chinh Yến, một người cao hơn cậu, có tài nguyên tốt hơn cậu, ra mắt làng giải trí chưa lâu nhưng cả ngoại hình và diễn xuất đều vượt trội. Ngay cả cô gái Hạng Khả để ý cũng coi Trình Chinh Yến là nam thần. 

Quan hệ đôi bên căng thẳng đến độ người hâm mộ cứ gặp nhau xông vào cãi nhau ầm ĩ. Hai người cùng tranh giải thưởng, so kè ở mọi hạng mục, Hạng Khả bị truyền thông và antifan công kích, với tất cả lí do đó, Hạng Khả trở nên ác cảm với Trình Chinh Yến.

Thế nhưng trớ trêu thay, một ngày nọ cậu lại nhận được một kịch bản điện ảnh có đề tài đồng tính. Và choáng váng hơn, nam chính thứ hai là Trình Chinh Yến. Ban đầu Hạng Khả còn tủi thân, làm nũng từ quản lí đến giám đốc để không phải diễn thế nhưng thất bại. 

Hai người cùng đóng một bộ phim thì từ ghét chuyển sang có cảm tình với nhau. Với tính cách trẻ con, đáng yêu Hạng Khả khiến Trình Chinh Yến hiểu lầm là cậu thích anh. Nhưng Trình Chinh Yến cũng không "đỡ" nổi sự hồn nhiên đáng yêu của Hạng Khả, nên từ tự cho là đùa giỡn lại hóa thành thật. Sau một vài ngộ nhận nho nhỏ, cuối cùng Hạng Khả và Trình Chinh Yến cũng nhận ra tình cảm mà mình dành cho đối phương, tạo nên một chuyện tình ngọt ngào, dễ thương. 

3. Truyện đam mỹ "Cự tinh vấn đỉnh" (tác giả: Mạc Thần Hoan)

5 truyện đam mỹ thể loại phúc hắc công khiến trái tim của hủ nữ rung rinh - Ảnh 2.

Hình minh họa (Nguồn: Saiyki)

Kiếp trước Dung Hủ là một minh tinh nổi tiếng toàn cầu, nhưng sau đạt tới đỉnh cao danh vọng thì cậu cảm thấy cuộc sống không còn ý nghĩa nữa. Trong một lần đi máy bay, Dung Hủ gặp tai nạn chết, sau đó xuyên qua một thế giới song song khác, vào người một thiếu niên 19 tuổi cùng tên. Gia cảnh của thiếu niên này cũng vô cùng bất hạnh, cha mẹ mất sớm, chỉ còn ông nội yêu thương nhưng đến khi ông mất thì bị người chú tận lực chèn ép nhằm chiếm hết gia sản. 

Sau khi xuyên vào thân thể này, Dung Hủ tìm cách thoát li khỏi gia đình đó, cậu vẫn quay lại làm nghề diễn viên, vô tình "giật" vai của một minh tinh. Sau đó về nhà gặp được Tần Trình và mẹ anh tới để đòi công bằng cho cậu. Tần Trình từ lần đầu thấy Dung Hủ đã yêu, nhưng anh thuộc tuýp người nghĩ một đằng làm một nẻo. Thích nhưng lại không chịu nói ra, thế nên chặng đường theo đuổi Dung Hủ khá là khấp khuỷu và khôi hài cho dù bản thân Tần Trình cũng là ảnh đế cấp bậc ngang với Dung Hủ đời trước. 

Nhờ vào tài năng và kinh nghiệm mà Dung Hủ lần nữa đạt được đỉnh cao trong một thời gian ngắn, cùng Tần Trình trải qua chuyện tình rất ngọt ngào. 

Điều đặc biệt của bộ truyện này là nằm ở chỗ, hai nhân vật chính là diễn viên thế nên có rất nhiều bộ phim hay xuất hiện trong truyện khiến cho người đọc luôn cảm thấy mới mẻ và hứng thú. Mỗi bộ phim là một hoàn cảnh khác nhau khiến người xem cảm động và không thể quên được. 

4. Truyện đam mỹ "Thằng nhỏ ngốc" (tác giả: Liễu Mãn Pha)

Đại thiếu gia La Vực có bệnh nặng, không thiết tha gì với cuộc sống này. Anh có một gia thế lớn, một cơ ngơi riêng nhưng phía sau đó là một quá khứ vô cùng thảm thương. Nếu anh mà chết, sẽ có rất nhiều người vui mừng. 

Không chỉ riêng vì anh là con trai thừa kế của 1 gia tộc lớn mạnh mà còn vì tính cách kì quái, hỉ nộ vô thường. Một kẻ vô cùng biết cách dày vò người khác, một kẻ không hề có tính người. Khi nghe mình bị bệnh nan y, La Vực lúc đó đã buông bỏ, bàng quan với sự sống.

Và anh biết đến Quả Quả. Cậu là một người có đầu óc chậm phát triển, nhưng có trái tim kiên cường và luôn ngập tràn hi vọng. Sinh ra cậu không có ba, sau này cậu mất cả mẹ trong một vụ tai nạn, di chứng để lại lúc cậu 4 tuổi khiến não bị tổn thương mạnh, trở thành một người có trí não chậm phát triển. Nhưng trong tiềm thức luôn tự nhủ phải sống thật tốt, phải sống tiếp.

La Vực bị hấp dẫn bởi sự kiên cường ấy, anh dang tay bảo bọc cậu, giữ cậu bên mình. Nhưng không ngờ lại động lòng lúc nào không hay. Từ một người có lối suy nghĩ tiêu cực, anh dần trở thành một người tốt, làm những việc có ý nghĩa. 

5. Truyện đam mỹ "Không biết ngọt" (tác giả: Đỗ Tân)

Gia đình Đường Cam gặp nạn, chỉ mỗi cậu may mắn sống sót. Đường tiểu đệ ôm hành lí tha hương. Trên đường gặp phải thổ phỉ, may mắn gặp được Lục Thương giúp đỡ. Trùng hợp nơi Đường Cam muốn tới định cư cũng là nơi ở của Lục Thương. Lục đại thiếu gia có tiền có thế, bèn ra tay giúp đỡ Đường Cam an cư lạc nghiệp.

Hai người thầm mến nhau nhưng vẫn chưa bày tỏ, chỉ trao nhau vài cử chỉ ái muội. Mãi đến khi nghe tin Lục Thương sắp lấy người con gái khác, Đường Cam đau lòng ngã bệnh thì cảm tình của hai người mới được xé mở, tìm kiếm tình yêu về.

chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.