5 truyện đam mỹ thể loại 'trọng sinh' khiến bạn muốn đọc ít nhất một lần

Dưới đây là những bộ truyện đam mỹ có thể loại "trọng sinh" rất hay dành cho bạn.

Trọng sinh là thể loại truyện mà nhân vật chính vì một lý do nào đó chết đi rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại được kí ức của mình ở kiếp trước.

1. Truyện đam mỹ "Nhân vật phản diện có điều muốn nói" (tác giả: Mạc Thần Hoan)

5 truyện đam mỹ thể loại trọng sinh khiến bạn muốn đọc ít nhất một lần - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: Weibo)

Lạc Tiệm Thanh là thủ đồ tông môn đệ nhất thiên hạ, danh tiếng thanh cao, là Đại sư huynh mà các sư đệ sư muội vô cùng kính trọng. Là đệ tử duy nhất của Tu Chân Giới, Lạc Tiệm Thanh tôn sư trọng đạo, không rời Lôi Trì nửa bước. 

Thế nhưng lại vì một tên sư đệ - Lý Tu Thần mà trở thành nhân vật phản diện, dấn thân ma đạo. Cuối cùng bị Lý Tu Thần dùng kiếm của Sư phụ (người mà Lạc Tiệm Thanh yêu thầm từ rất lâu) đâm chết. 

Nhưng Lạc Tiệm Thanh cũng không biết rằng, chính vị Sư phụ kia cũng yêu thầm y mấy chục năm không dám nói ra, nhưng vì hai chữ "sư đồ" mà giấu diếm đi. Đến khi nhận ra đệ tử của mình bị hại chết thì cũng quyết định trả thù cho y, nhưng không may bị thiên lôi đánh chết. Vào giây phút cuối đời, Vô Âm đã dùng luân hồi của mình để đánh đổi cơ hội trọng sinh cho đệ tử duy nhất của mình - Lạc Tiệm Thanh.

Trọng sinh lại, Lạc Tiệm Thanh nhận được 1 quyển sách có tên "Cầu Tiên", mới nhận ra thế giới của mình chỉ là 1 quyển sách mà nhân vật chính là Lý Tu Thần. Lạc Tiệm Thanh quyết tâm cải biến vận mệnh, không chịu thua ý trời. Đồng thời nếm trải đủ loại sinh li tử biệt, hiểu lầm ngăn trở mới có thể đường đường chính chính ở bên Vô Âm.

Từ đây, hai người cùng nhau hợp sức chống lại thiên đạo, cũng chính là thế giới mà ở đó Lạc Tiệm Thanh là nhân vật phản diện, kết cục sẽ bị nhân vật chính đâm chết. Để thay đổi được điều đó, chỉ có thể dốc sức dốc lòng chiến đấu, cũng phải hi sinh không ít nhưng may thay đến cuối cùng đã nhận được cái kết viên mãn.  

2. Truyện đam mỹ "Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu" (tác giả: Bích Thủy Mai Lạc)

Chung Như Thủy kiếp trước bị bạn cùng phòng vô tình hãm hại, vào thời điểm tưởng mình đã chết thì lại trọng sinh thành một thế tử của một quốc gia diệt vong, đang bị giam cầm cùng với 2 người em ruột của mình. Chung Như Thủy bị ép uống một viên thuốc, mà không biết rằng chính viên thuốc đó sau này đã thay đổi cuộc đời của y. 

Sau đó, Chung Như Thủy được thái tử Phong Hàn Bích bắt về. Con người Phong Hàn Bích, vì sự ra đi của mẹ, vì nỗi oán hận người cha, vì gánh trên vai trách nhiệm bảo vệ đất nước mà trở nên lãnh đạm vô tình. Đến khi Chung Như Thủy xuất hiện, vốn chỉ là một thế tử bại trận kiêu ngạo, bỗng nhiên lại trở nên thú vị và hài hước. 

Ham ăn, hám tiền, hay giận dỗi vô cớ, nhưng lại có trái tim thiện lương và cái đầu thông minh... mỗi đặc điểm này của Chung Như Thủy đều được khắc lên trái tim đá của Hàn Bích, dần dần khiến cho trái tim băng giá ấy tan chảy dưới sự ấm áp khát cầu bấy lâu.

Thế nhưng, khi hai người trải qua mặn nồng chưa được bao lâu, thì lại vướng vào vòng xoay tranh quyền đoạt tước, Phong Hàn Bích phải nắm chặt hoàng vị trong tay, bày mưu tính kế đối phó với kẻ địch. Hắn cũng là người thường chẳng thể có năng lực một tay che trời, bắt buộc phải lựa chọn giữa tình và nghĩa, một lần lựa chọn khiến cho hai người xa cách tới 7 năm. 

7 năm sau gặp lại, Phong Hàn Bích cứ ngỡ Chung Như Thủy đã chết nay lại gặp được, bên cạnh y còn dắt theo một đứa trẻ có ngoại hình chẳng khác hắn là bao. Mang theo nỗi hận đối với người xưa, Chung Như Thủy hết lần này đến lần khác né tránh Phong Hàn Bích. Nhưng y lại chẳng biết rằng, 7 năm qua, người y vừa hận vừa thương đã sống dằn vặt và đau đớn tới nhường nào. Đến cuối cùng, hiểu nhầm và ân oán cũng được tháo gỡ, hai con người yêu nhau tới chết đi sống lại cũng tìm được cho mình một hạnh phúc xứng đáng bên cạnh cốt nhục Chung Tiểu Trùng đáng yêu của chính họ. 

3. Truyện đam mỹ "Giang Sơn Tống Đế" (tác giả: Thiệu Hưng Thập Nhất)

5 truyện đam mỹ thể loại trọng sinh khiến bạn muốn đọc ít nhất một lần - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Lofter)

Tiêu Sơn là sinh viên cá biệt của học viện quân sự, trong một lần chạy phạt bị sét đánh trúng. Khi tỉnh lại thì thấy mình xuyên đến Nam Tống. Tiêu Sơn được trọng sinh vào một đứa trẻ mồ côi được vợ chồng bán muối họ Tần nhận nuôi. 

Lúc này đã là ngày thứ ba Nhạc Phi chính trực chết đi, Tần Cối chính thức lên cầm quyền. Trong một lần theo cha vào phủ của Tần Cối đưa muối, Tiêu Sơn bị Tần Cối bắt gặp và nhận hắn làm con nuôi. Sau đó đưa Tiêu Sơn vào làm thị đọc (bạn cùng đọc sách) của hoàng tử Triệu Viện. Lúc này, Triệu Viện đã nghĩ chắc chắn Tiêu Sơn là gián điệp được Tần Cối gài vào nên tỏ ra vô cùng chán ghét.

Nhưng trải qua nhiều chuyện hai người cũng tạm cởi bỏ được hiểu lầm. Còn Tần Cối vẫn nghĩ Tiêu Sơn là kẻ hám tài hám lợi nên yên tâm lợi dụng cậu. Thế nhưng Tiêu Sơn lại âm thầm cùng Triệu Viện phối hợp đối phó với Tần Cối. Trong một lần Tiêu Sơn vì cứu Triệu Viện mà đắc tội với Tần Cối, bị bắt rời khỏi kinh thành. Lúc đó Triệu Viện cũng phải về chịu hiếu tang cha. Hai người tạm chia xa.

Sau gặp lại nhau, song song với quá trình phát triển tình cảm, Tiêu Sơn và Triệu Viện phải đối mặt với chuyện triều chính, đối phó Tần Cối, tìm cách lên ngôi. Tiêu Sơn vì Triệu Viện mà bảo vệ giang sơn. Từ thiên tài nổi loạn không sợ trời không sợ đất lại trở thành một người lo trước lo sau, liều mạng để đánh đổi lấy hạnh phúc với người thương. 

4. Truyện đam mỹ "Tiên liêu vi kính" (tác giả: Thanh Đoan)

Kỷ Viên là một công tử nhà giàu, ăn chơi trác táng ở thời hiện đại, sau đó bị tai nạn mà chết. Khi tỉnh dậy thấy mình trọng sinh vào một nam tử giả trang nữ nhân trong một thế giới nhân yêu ma lẫn lộn. 

Chưa kể, vừa tới đã phải chịu một màn ép hôn, nhưng sau đó Kỷ Viên bị Ma Quân Diệp Quân Trì bắt đưa về ma giới, dụ dỗ cậu trở thành phu nhân. Nhiệm vụ của cậu là, vừa gạ gẫm Diệp Quân Trì theo đúng nội dung câu chuyện vừa phải bảo vệ thân thể mình. Thế nhưng, cậu là nam, không phải nữ, nếu để Diệp Quân Trì biết thì cậu không thể sống yên ổn. 

Kỷ Viên vừa phải đóng giả nữ nhân, lại vừa phải hoàn thành những nhiệm vụ kì quái, khó khăn hơn cả là phải đối diện với Diệp Quân Trì, cực lực che giấu thân phận thật của mình với hình tượng lạnh lùng mà trong mắt Diệp Quân Trì lại được coi là thú vị. Đến lúc phát hiện ra Kỷ Viên là nam thì cũng không hề phản ứng nặng nhẹ gì, Diệp Quân Trì yêu cậu vì đơn giản cậu là chính cậu mà thôi.

Sau này, hai người còn phải vướng vào một cuộc tranh đấu của yêu tiên nhân giới khá phức tạp, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng cuối cùng cũng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, trở ngại.

5. Truyện đam mỹ "Vầng sáng bạch hóa của nhân vật phản diện" (tác giả: Hảo Đại Nhất Quyển Vệ Sinh Chỉ)

5 truyện đam mỹ thể loại trọng sinh khiến bạn muốn đọc ít nhất một lần - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Weibo)

Ân Bích Việt là nhân vật phản diện đã xuyên qua rất nhiều thế giới, nhưng lần nào cũng là nhân vật phụ, thường chỉ là mấy tên đàn em nói được vài câu là hết vai. Chịu không nổi nên Ân Bích Việt tìm được một công ty Trọng sinh, giúp khách hàng có thể trọng sinh thành bất cứ 1 nhân vật nào mà mình muốn. 

Ân Bích Việt muốn làm nhân vật phản diện mạnh nhất, trùm cuối. Thế giới mà nhân viên công ty chọn là tiên hiệp, Lạc Minh Xuyên là người chính nghĩa không bị biến chất, không ẻo lả. Ân Bích Việt vô tình chạm vào màn hình đang kết nổi nên rơi vào thế giới đó, được nhân viên ném cho "cái vầng sáng".

Vốn "cái vầng sáng" đó phải có tác dụng là liếc 1 cái nói 1 câu là làm kẻ khác run sợ, thế nhưng vì nhầm lẫn mà nhân viên lấy phải vầng sáng bạch hóa, tẩy trắng cho mọi hành động của Ân Bích Việt. Y xuyên qua do vầng sáng nên tóc bạc trắng, vốn là bị khép tội giết sư huynh Lạc Minh Xuyên và các đồng môn. 

Ai ngờ do có vầng sáng với bản thân tính cách của Ân Bích Việt cũng khác với nguyên thân (người mà y xuyên vào), thành ra Lạc Minh Xuyên hiểu nhầm là chính mình hại Ân Bích Việt, nghĩ y bị người khác tính kế, thấy có lỗi muốn bù đắp cho y. Sau đó hai người cùng nhau đi thi đấu, dắt nhau đi cứu thế giới khỏi ma tu, phát hiện ra chân tưởng gút mắt của Ma tôn và Cahan tiên, cùng với nguyên nhân vì sao Ân Bích Việt lại xuyên đến nhiều thế giới với thân phận vai phụ như vậy.

chọn