5 truyện đam mỹ có mô típ 'thụ theo đuổi công' tuy hiếm nhưng rất hay và thú vị

Nếu đã quá quen thuộc với mô típ công là người chủ động theo đuổi thì bạn có thể thử đọc những bộ truyện đam mỹ có mô típ "thụ theo đuổi công" rất thú vị sau đây.

1. Truyện đam mỹ "Ôn Mộc Thành Lâm" (tác giả: Nhất Cá Mễ Bính)

5 truyện đam mỹ có mô típ thụ theo đuổi công tuy hiếm nhưng rất hay và thú vị - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: Marukook | Twitter)

Ôn Mộc thầm mến Cố Thành Lâm từ khi hai người còn đi học, nhưng vì không dám thổ lộ nên cứ ôm trong mình tình cảm đơn phương 3 năm. Nhưng vẫn quyết tâm phấn đấu theo chân Cố Thành Lâm thi vào đại học danh tiếng. Trong một lần tới quán bar của người thân để làm thêm, trùng hợp Ôn Mộc gặp Cố Thành Lâm cũng làm việc ở đây.

Kiên trì theo đuổi người trong lòng, Ôn Mộc từ một thiếu gia nhà giàu, chăn ấm nệm êm lại không ngại làm việc vất vả, dọn đến tiểu khu nghèo nàn để "tiện" theo đuổi Cố Thành Lâm.

Còn Cố Thành Lâm, ban đầu tỏ ra lạnh lùng, luôn xa cách Ôn Mộc, nhưng trong lòng lại muốn gần gũi và được chăm lo cho cậu. Vốn dĩ vì hoàn cảnh lớn lên vất vả nên trong lòng Cố Thành Lâm luôn sinh ra trạng thái phòng bị, sợ tổn thương. Thế nhưng, Ôn Mộc xuất hiện như một tia nắng mà bằng sự kiên trì và chân thành đã làm tan tảng băng trong lòng Cố Thành Lâm. 

Thế nhưng, khi Ôn Mộc vừa được người thương tiếp nhận tình cảm thì lại bị người nhà phát hiện. Cậu cho anh một lời hứa hẹn nhưng rồi lại thất hứa, biến mất suốt 5 năm. 5 năm sau, Cố Thành Lâm là thành viên ban nhạc nổi tiếng, trở về nơi cũ thì gặp lại Ôn Mộc gầy gò, tiều tụy lẫn trong đám fan của mình. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra trong khoảng thời gian hai người xa cách? 

Tác giả đã giải quyết núi thắt một cách nhanh gọn, thời gian "ngược" không nhiều. Đọng lại trong lòng độc giả nhiều nhất vẫn là chuyện tình rất ngọt ngào và đáng yêu của Ôn Mộc và Thành Lâm.

2. Truyện đam mỹ "Thầm mến" (tác giả: Trì Đại Tối Cường)

Hứa Hạ thầm mến Cố Lam Sinh nhưng Cố Lam Sinh lại thích người bạn thân Ngô Hồi. Khi Cố Lam Sinh tới quán bar uống rượu giải sầu vì người mình thích bỏ ra nước ngoài du học, Hứa Hạ là người ở bên an ủi và khích lệ Cố Lam Sinh. Ở bên cạnh anh, cậu không hề đòi hỏi điều gì, chỉ toàn tâm toàn ý chăm sóc và làm mọi thứ vì anh.

Nào ngờ, chưa được bao lâu thì nghe tin Cố Lam Sinh cũng ra nước ngoài. 6 năm cách biệt, Hứa Hạ chẳng những không mang hận hay xa cách, ngược lại, tình yêu của cậu dành cho Cố Lam Sinh còn tự tin và chủ động hơn, không hề che giấu tình cảm của mình như cậu của năm xưa.

Trước một Hứa Hạ chân thành và si tình đến vậy, Cố Lam Sinh sao có thể từ chối. Huống hồ, tình cảm mà anh dành cho cậu, đã nhen nhóm từ năm xưa rồi. Đến khi xác định tình cảm lại càng nỗ lực đền bù cho quá khứ đơn phương của Hứa Hạ. 

Truyện không có tình tiết gay cấn, cũng không có cao trào, chỉ đơn giản như đang nhắc lại một quãng thời gian "thầm mến" một người mà có lẽ ai cũng từng trải qua. May mắn thì bạn sẽ được đáp lại như câu chuyện của Cố Lam Sinh và Hứa Hạ, còn nếu không thì nó cũng trở thành quãng thời gian đẹp nhất của thanh xuân. 

3. Truyện đam mỹ "24 từ mấu chốt"

5 truyện đam mỹ có mô típ thụ theo đuổi công tuy hiếm nhưng rất hay và thú vị - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Quan Dịch Tiêu trước giờ vẫn cho mình là trai "thẳng", anh có một người bạn thân cũng "thẳng đuột" là Trần Ứng Giai. Nhưng hai người thân nhau đến độ người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ giữa hai người có gian tình. Trong đó có Mạc Kiệt, người đã si mê theo đuổi Quan Dịch Tiêu trong nhiều năm mà không được đáp lại. 

Mạc Kiệt vẫn luôn nghĩ Quan Dịch Tiêu và Trần Ứng Giai là một cặp, ngày Trần Ứng Giai đi lấy vợ, Quan Dịch Tiêu uống rượu ăn mừng. Mạc Kiệt tưởng Trần Ứng Giai "phụ tình" khiến Quan Dịch Tiêu đau khổ nên lôi người ta ra đánh. Cũng kể từ đó, Mạc Kiệt lên kế hoạch theo đuổi Quan Dịch Tiêu dồn dập hơn, "bám dính" mọi lúc mọi nơi. 

Quan Dịch Tiêu có nội tâm phức tạp, trong lòng luôn mang bất an và ngại phiền phức, điều gì cảm thấy rắc rối thì nhất định sẽ không tiếp tục tiến tới. Chính vì tính cách này mà Mạc Kiệt đã gặp không ít thiệt thòi trong quá trình theo đuổi Quan Dịch Tiêu. 

Nhưng trời không phụ lòng người, Quan Dịch Tiêu cũng không thể phụ lòng Mạc Kiệt, đến lúc cần phải bù đắp thì nhất định bù đắp xứng đáng cho Mạc Kiệt. Sau khi xác định được tình cảm của bản thân, Quan Dịch Tiêu cũng đã hi sinh không ít vì Mạc Kiệt. Để cho Mạc Kiệt tự tin và sự tin tưởng trong tình yêu của cả hai.

4. Truyện đam mỹ "Nam thần nhảy quảng trường" (tác giả: Công Tử Như Lan)

Cô Lưu múa ở tiểu khu quảng trường xin nghỉ một tuần, có người nói thay vào chính là con gái cô Lưu, dáng dấp mĩ mạo, chân dài da trắng. Mạch Đương nghe vậy vội vàng chạy đến xem, phát hiện người đó lại là nam thần vườn trường Trì Yến.

Nam thần thần bí xuất hiện nhảy ở quảng trường khiến Mạch Đương chú ý, lập tức muốn đến gần xin số điện thoại, thành công để lại ấn tượng là một người kì lạ ở trong lòng nam thần. Lần thứ hai gặp mặt, tư thế chơi bóng oai hùng của nam thần khiến Mạch Đương một lần nữa tiến lên muốn xin số điện thoại, tiếc rằng ra ngoài quá gấp nên không rửa mặt, khuôn mặt còn dính ghèn mắt lần nữa khắc sâu vào ấn tượng của nam thần.

Cùng với việc hai người ở chung càng ngày càng lâu, Trì Yến phát hiện Mạch Đương cũng không phải "không tim không phổi" như ở ngoài mặt, trên người cậu có rất nhiều bí mật mình không biết, từng chút từng chút hấp dẫn mình, mà anh cũng dần phát hiện thì ra hai người đã sớm sinh tình cảm với nhau.

5. Truyện đam mỹ "Hình xăm" (tác giả: Bất Vấn Tam Cửu)

5 truyện đam mỹ có mô típ thụ theo đuổi công tuy hiếm nhưng rất hay và thú vị - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Naver)

Tiêu Khắc là một giảng viên đại học có học hàm học vị cao, lại sinh ra trong một gia đình tri thức. Dáng vẻ đạo mạo của anh khiến người khác vừa nhìn đã phải kính nể mười phần. Nhưng bên cạnh con người nhà giáo nhân dân đó, anh vẫn còn một dáng vẻ khác, phóng khoáng, tùy tiện và thu hút, có thể hấp dẫn bất cứ ánh mắt nào ngang qua.

Tiêu Khắc chia tay mối tình đầu 5 năm, uống rượu giải sầu ở quán bar thì gặp được anh thợ xăm Chu Tội, ngay từ khoảnh khắc lần đầu nhìn thấy đã cảm thấy người này rất phù hợp với mình. Liền không chút do dự theo đuổi người ta, mỗi ngày đều tặng hoa, hát tình ca, nói lời tâm tình.

Thế nhưng Chu Tội lại là một người lãnh đạm và có quá khứ đen tối. Để vượt qua những vết sẹo tinh thần đó không hề dễ dàng, Chu Tội rất khó khăn tiếp nhận một người khác. Thế nhưng Tiêu Khắc xuất hiện như một tia sáng soi rọi vào trong bóng đen tinh thần của anh, cho anh vỗ về quan tâm, cho anh tình yêu, cho anh niềm tin. "Muốn anh xăm một hình cho em, em muốn được bên anh suốt quãng đời còn lại."

Cũng yêu Tiêu Khắc, nhưng Chu Tội muốn dành cho Tiêu Khắc một tình yêu không vướng bận điều gì, một tình yêu vẹn toàn và bền vững. Cũng thật may, hai người cùng nắm tay nhau vượt qua những điều đó, Chu Tội cũng có thể hoàn toàn rũ bỏ mọi sự đau khổ, tự tay xăm lên Tiêu Khắc ấn kí chỉ thuộc về mình.
chọn