5 truyện đam mỹ thể loại 'vườn trường' rất ấm áp, dễ thương khiến bạn muốn quay trở lại thời đi học

Dưới đây là những câu chuyện tình đam mỹ vườn trường rất ngọt ngào của những cậu học sinh.

Thể loại tiểu thuyết đam mỹ vườn trường là những câu truyện xoay quanh mối tình của 2 người thanh niên 1 nam và 1 thụ. Không chỉ ngôn tình mà cũng có những câu chuyện ngược tâm bi thương kinh kiển, nhưng nhiều độc giả vẫn muốn nhìn thấy cái kết viên mãn của hai nhân vật chính sau khi trải qua bao nhiêu sóng gió. Và list truyện dưới đây đã ra đời vì thế.

Top 5 truyện đam mỹ thể loại 'vườn trường' rất ấm áp, dễ thương khiến bạn muốn quay trở lại thời đi học

Dưới đây là danh sách 5 câu truyện đam mỹ thể loại "vườn trường" thời học sinh, mối tình diễn ra trong cảnh trường học của 1 nam vf 1 thụ trong truyện thường lấy đi nước mắt của các bạn nữ và cũng giúp đọc giả nhớ lại thời đi học của mình

1. Truyện đam mỹ "Nhiệt độ xã giao" (tác giả: Tạp Tì Khưu)

5 truyện đam mỹ thể loại vườn trường rất ấm áp, dễ thương khiến bạn muốn quay trở lại thời đi học - Ảnh 1.

Hình minh học (nguồn: Weibo)

Tống Viễn Tuần được cho là một người kì thị đồng tính, và ngay từ ấn tượng đầu tiên đã không thích mùi hương ngọt ngào trên người của Phương Chiêu Mộ, lại thấy cậu gầy gò yếu ớt nên không có nhiều cảm tình.

Một ngày nọ, bạn thân của Tống Viễn Tuần đã tạo cho anh một tài khoản giả trên ứng dụng hẹn hò với cái tên giả là "Andrew". Có một người khác tên là "Mộ Mộ" kết bạn cùng Tống Viễn Tuần. Lần đầu tiên nghe giọng của Mộ Mộ, anh đã biết chính là người bạn cùng phòng thí nghiệm trên người luôn mang mùi hương ngọt ngào - Phương Chiêu Mộ kia.

Từ đó, Viễn Tuần có một vai diễn mới, vai diễn kĩ sư 29 tuổi già dặn kiệm lời - Andrew ngày ngày tán gẫu với Mộ Mộ.

Mộ Mộ khi ở bên Andrew khác hẳn khi ở phòng thí nghiệm, đặc biệt sinh động và dễ thương. Tống Viễn Tuần, thông qua ứng dụng hẹn hò đã hiểu thêm về người bạn học mình vẫn không vừa mắt này. Chẳng biết từ lúc nào, anh đã rơi vào lưới tình với Mộ Mộ, trở thành người chủ động theo đuổi, vì Phương Chiêu Mộ mà làm những chuyện trước đây chưa từng.

2. Truyện đam mỹ "Nhìn em" (tác giả: Sherry134)

Bạn học Dương Lạc rất thông minh, suy nghĩ mạch lạc, trình tự rõ ràng, rất giỏi chăm sóc cho bản thân cũng như người khác. Thẩm Hàm là thầy giáo, đáng tiếc vì một sự số ngoài ý muốn mà hai mắt không thể nhìn được nữa, mang theo khiếm khuyết khiến người khác phải hoài nghi đi giảng môn Cơ Học Đàn Hồi ở trường Đại học.

Thẩm Hàm tỏa sáng rực rỡ, dõng dạc nói trên bục giảng, về nhà lại khôi phục bộ dáng vốn có, vẫn là một tên nhóc hết sức trẻ con. Có lẽ phần vì yêu từ cái nhìn đầu tiên, phần vì từ thương hóa yêu, Dương Lạc và Thẩm Hàm bắt đầu mối quan hệ trao đổi đơn giản giữa thầy và trò.

Bất kể bắt đầu từ đâu thì trong quá trình này, chiếm chỗ trong tim nhau, sẽ lo lắng cho đối phương, sẽ để đối phương quan tâm mình. Cảm giác này mạnh dần từng chút, đủ sâu nặng để có thể trừ tận gốc đau thương trong Thẩm Hàm.

3. Truyện đam mỹ "Nhớ ta tên tôi chưa?" (tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa)

5 truyện đam mỹ thể loại vườn trường rất ấm áp, dễ thương khiến bạn muốn quay trở lại thời đi học - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Hải Tú từng bị giáo viên chủ nhiệm và cả lớp ghẻ lạnh suốt 1 năm hồi học cấp 2. Từ đó, cậu mắc chứng khó giao tiếp với người khác, tới chỗ đông người là căng thẳng, nói chuyện lắp bắp đứt quãng. Sau đó, người giáo viên kia trong lúc mắng Hải Tú đã nói xấu cả mẹ cậu khiến cậu không giữ được bình tĩnh dùng ghế phang thẳng vào giáo viên.

Sau đó, cậu chuyển trường, bình yên trải qua lớp 10 và 11. Đến năm lớp 12, mẹ của cậu chuyển công tác, không yên tâm để con 1 mình nên đưa cậu đi cùng. Hải Tú được chuyển đến lớp mới, trường mới và gặp được một giáo viên chủ nhiệm có tâm.

Để giúp Hải Tú cải thiện tình hình về chứng khó giao tiếp của mình, giáo viên chủ nhiệm mới tiền giao cho cậu việc thu và phát bài tập hàng ngày. Cậu rất cố gắng để hoàn thành việc được giao, chỉ tiếc là, có có thể nào cũng không nhớ được tên của bạn học. Vô tình lại đụng phải "học sinh hư hỏng" Phong Phi, rồi nảy sinh một loạt rắc rối.

Phong Phi ban đầu thấy sự nhút nhát, dễ thương của Hải Tú mà muốn tiếp xúc nhiều hơn, dần dần tình cảm biến thành yêu thương, nên đã quyết tâm theo đuổi Hải Tú. Bất kể chuyện gì Phong Phi cũng cưng chiều và bảo vệ cậu, còn âm thầm giúp cậu chữa chứng bênh kia. Hai người như hai thái cực trái ngược nhau nhưng bổ sung nhau, vô cùng hòa hợp.

Xem thêm: 5 truyện đam mỹ có mô típ 'bá đạo tổng tài công' tuy quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết 'hot' 

4. Truyện đam mỹ "Thích em lâu hơn chút nữa" (tác giả: Thị Tửu Cật Trà)

Thời trung học Du Gia Hưng không được chào đón, lúc đầu còn thầm mến bạn học Mạnh Thụy. Mạnh Thụy tựa như ánh sáng mặt trời rực rỡ, chỉ có thể đứng từ xa hưởng thụ ánh sáng tỏa ra của nó chứ không thể lại gần. Nhưng tiếc thay người kia chẳng hề thích cậu, thậm chí còn kì thị cậu.

Gia Hưng biết giữa cậu và người kia chẳng thể nào đến với nhau nên đã lựa chọn từ bỏ việc thích người kia. Và rồi Cảnh Phú Viễn xuất hiện. Nếu như Mạnh Thụy là mặt trời rực rỡ trên trời cao thì Cảnh Phú Viễn lại giống như những cơn mưa, từng giọt, từng giọt thẩm thấu đến trái tim người khác.

Ban đầu Gia Hưng chỉ xem anh như một chỗ dựa, một người anh nhưng dường như đã có gì đó thay đổi giữa hai người. Cậu dần nhận ra mình yêu anh lúc nào không hay. Anh là người đã dạy cậu đối mặt với chính bản thân mình, dạy cậu biết mạnh mẽ vươn lên. Còn đối với Cảnh Phú Viễn, không biết từ lúc nào tâm trí của anh đã tràn ngập hình bóng của Gia Hưng, cậu trai ngốc nghếch cứ thế chầm chậm bước vào tim anh.

5. Truyện đam mỹ "Đường cũ ngắm hoàng hôn" (tác giả: Bắc Nam)

5 truyện đam mỹ thể loại vườn trường rất ấm áp, dễ thương khiến bạn muốn quay trở lại thời đi học - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: gguggu9ug)

Phí Nguyên vì bảo vệ người bạn thân từ bé mà đánh nhau với bạn học nên phải chuyển trường. Người bị đánh trùng hợp lại là Khưu Lạc Dân - bạn chí cốt của Lộ Kha Đồng.

Phí Nguyên chuyển đến lớp và ngồi ngay sau Lộ Kha Đồng đang bị ốm phải nghỉ học. Lộ Kha Đồng là con của thị trưởng, nhưng cậu giấu chuyện này nên không ai biết, cậu có mẫu thuẫn rất lớn với ba mình vì ông là "gay" nhưng lại kết hôn làm khổ mẹ cậu. Vì thế, Lộ Kha Đồng đã lên kế hoạch "cưa cẩm" Phí Nguyên xong rồi "đá", vừa để trả thù cho bạn vừa để chọc tức ba mình.

Tuy nhiên, ý định này chưa diễn ra được mấy ngày thì Lộ Kha Đồng thực sự "đổ" Phí Nguyên mất rồi. Thế là quá trình theo đuổi và bẻ "cong" Phí Nguyên bắt đầu với những "chiêu" vô cùng dễ thương của Lộ Kha Đồng. 

Tình cảm của cả hai phát triển ngọt ngào, cũng có lúc đan xen những đau khổ, khó khăn nhưng cuối cùng vẫn vượt qua, câu chuyện như thổi thêm niềm lạc quan vui tươi đến bạn đọc. Khiến bất cứ ai dã qua tuổi học sinh muốn quay trở lại một lần nữa.

Xem thêm về: truyện tranh đam mỹ

Tham khảo thêm 3 cấu truyện đam mỹ abo, vườn trường hay nhất

Truyện đam mỹ ABO bắt nguồn từ Âu Mỹ, có bối cảnh sinh sống ở tương lai, với những nét hấp dẫn nhau của A và O bằng “chất dẫn dụ”. Điểm đặc biệt hấp dẫn người đọc đến với ABO văn là bởi mỗi câu truyện ABO đều sẽ có “thịt”, sau những ngày ăn “chay” hãy ghé “ăn thịt” cùng ABO.

Không Thay Đổi

Edit: Bát gia, Tâm, Yi

Beta: Bát gia

Thể loại: ABO, cưới trước yêu sau, ngọt sủng, ý hợp tâm đầu, HE

công siêu cấp cưng thụ, thụ có chút ngạo kiều

Văn án

Hôn nhân của đôi phu phu gương mẫu trong mắt mọi người đã hơn mười năm rồi. Không ngờ hai người lại đứng trước nguy cơ hôn nhân tan vỡ…

Hắn vô tình phát hiện điều mà hắn từng nghĩ, hắn từng cho rằng sẽ không thay đổi, như tình cảm của hai người vậy…hoá ra đều chỉ là giả dối

Hôn Luyến [ABO]

Editor: Rain

Thể loại: điềm văn, ABO, H+, hiện đại, niên thượng, cưới trước yêu sau, sinh tử (phiên ngoại), trầm ổn ôn nhu giáo sư công X ngoan ngoãn học sinh thụ.

Vai chính: Diệp Dung Sâm x Trình Hi Hòa

Vai phụ   : Ngụy Thất x Tần Tiêu

Số chương: 41 chương chính văn + 6 phiên ngoại

Cuộc hôn nhân giữa Diệp Dung Sâm và Trình Hi Hoà vốn dĩ cũng không tồn tại cái gọi là tình yêu, cũng chẳng có sự yêu thích hay ràng buộc gì. Chỉ đơn giàn vì Diệp Dung Sâm nhận thấy Trịnh Hi Hoà rất ngoan ngoãn, không phải loại người sẽ mù quáng yêu đương, làm ra việc gì quá khích. Vì vậy Diệp Dung Sâm cảm thấy lấy về cho mẹ yên tâm cũng khá tốt.

Nhưng Diệp Dung Sâm ngàn lần không ngờ tới Trình Hi Hòa ngoan ngoãn đến mức chuyện gì cũng nhẫn nhịn chịu đựng, mà hắn vậy mà lại vì  điều đó mà đau lòng.

Loại yêu thương không rõ này khiến Diệp Dung Sâm bắt đầu coi trọng cuộc hôn nhân với cậu bé này.

Nam Gia Tiểu Nhị Phải Lập Gia Đình 

Edit+Beta: 明明

Văn án:

Lão Nhị hắc bang là một vị Alpha, tên Nhạc Chính Nhị.

Mục tiêu cả đời của hắn là gì á?

Dĩ nhiên là trở thành lão Đại hắc bang rồi.

Aiiii, chỉ tiếc rằng, mơ ước cao lớn, thực tế vả mặt.

Nhạc Chính Nhị từ một vị Alpha đường hoàng nháy mắt biến thành Omega.

Ừm, thế thì mục tiêu cũng phải thay đổi chứ nhỉ???

Chứ sao???? Hiện giờ mục tiêu của lão gia chính là không phải lập gia đình.

Chỉ có điều, cậu không biết từ đầu đến cuối đều có người ở bên cạnh nhìn cậu chằm chằm muốn cùng cậu kết hôn.

Nội dung nhãn hiệu: Cường cường tình hữu độc chung, kiếp trước kiếp này, hắc bang tình cừu, sinh tử văn, 1×1.

Tìm tồi mấu chốt: Nhạc Chính Nhị| Phối hợp diễn: Hách Liên Lâm, Hoa Liên, Nhất Đại Đô| Khác: 1vs1

Top 2 câu truyện Đam mỹ vườn trường thụ trốn công nên đọc

 Đam mỹ vườn trường thụ trốn công là câu truyện xuyên suốt về chuyện tình cảm giữa 2 cặp nam chính. Trong đó 1 nam đóng trong vai mạnh mẽ thường được gọi là công và một nam đóng vai yếu đuối và được gọi là thụ.

Ma đạo tổ sư - Mặc Hương Đồng Khứu

Ma đạo tổ sư là một trong 3 bộ truyện vô cùng nổi tiếng của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Ma đạo tổ sư được đánh giá cao không chỉ vì yếu tố đam mỹ, mà nó còn sở hữu nhiều tình tiết kinh dị và nhiều tình huống bất ngờ. Ma đạo tổ sư kể về Ngụy Vô Tiện vì đời trước bị mọi người cho rằng đã làm nhiều việc xấu nên bị truy giết. Sau khi chết, hắn trọng sinh và gặp lại Lam Vong Cơ. Từ đó, vô số câu chuyện ly kỳ xảy đến với cả hai.

Thiên quan tứ phúc - Mặc Hương Đồng Khứu

Thiên quan tứ phúc cũng là một bộ truyện nổi tiếng khác của Mặc Hương Đồng Khứu. Thiên quan tứ phúc kể về thái tử Tạ Liên - đứa con cưng của thiên đạo, từ khi được sinh ra, hắn đã được hưởng biết bao ánh hào quang. Tạ Liên có thể vì chúng sinh mà mặc kệ mọi lời khuyên ngăn hạ phàm cứu giúp. Vậy nhưng, kết quả mà hắn nhận lại là sự căm thù của chúng sinh. Hắn còn phải mang cái danh ôn thần. Tám trăm năm sau, Tạ Liên tiếp tục bước đi trên con đường hành tiên, trong một lần làm nhiệm vụ, không biết vô tình hay hữu ý, Tạ Liên gặp được một thiếu niên bí ẩn Hoa Thành - Huyết Vũ Thám Hoa.

chọn