5 truyện đam mỹ có mô típ 'bá đạo tổng tài công' tuy quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết 'hot'

Dưới đây là những truyện đam mỹ thể loại "bá đạo tổng tài công" cực hấp dẫn dành cho bạn đọc.

Dẫu biết mô típ "bá đạo tổng tài công" đã quá quen tai trong các bộ truyện đam mỹ, nhưng đây vẫn luôn là chủ đề nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn đọc. Với tài năng sáng tác của các tác giả đam mỹ, không phải bộ truyện nào cũng đi theo một khuôn sáo. 

Sau đây là 5 bộ truyện đam mỹ thể loại "bá đạo tổng tài công" quen thuộc nhưng có nội dung mới lạ và đột phá sẽ không khiến bạn thất vọng.

1. Truyện đam mỹ "Kế hoạch chia tay của tổng tài bá đạo" (tác giả: Oa Qua Oa)

5 truyện đam mỹ có mô típ bá đạo tổng tài công tuy quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết hot - Ảnh 1.

Hình minh họa (Pinterest)

Thẩm Ninh là một họa sĩ, rất có danh tiếng trong nghề. Còn Hạ Lập Nhân là tổng tài của Hạ thị, một trong những công ty đứng đầu cả nước. Bọn họ đến với nhau bằng tình cảm, Hạ Lập Nhân yêu Thẩm Ninh bởi tài hoa của cậu, hoàn toàn không phải là quen qua loa, hời hợt. 

Thoáng một cái bảy năm đã trôi qua, tình yêu chân thật năm đó có vẻ như đã nhạt nhòa đã trở thành quá khứ. Giữa hai người càng ngày càng mâu thuẫn, càng lạnh nhạt. 

Hạ Lập Nhân đang tích cực xem mắt một cô gái để chuẩn bị kết hôn. Thẩm Ninh cũng đang tìm một ông chủ kế tiếp.

Nhưng sự thật không như vẻ ngoài của nó, vì giữa hai người có những hiểu lầm không đáng có. Thẩm Ninh ra đi vì không muốn người mình yêu thương lo lắng đau khổ. Cậu muốn người ấy luôn khắc sâu trong lòng hình ảnh cậu là một họa sĩ, hình ảnh cậu đang vẽ tranh.

Nhưng Thẩm Ninh không biết rằng được bên cậu người ấy mới hạnh phúc nhất, quyết định xem mắt kia cũng chỉ với mục đích khiến cậu chú ý hơn thôi. Đến lúc mất cậu rồi tất cả cũng trở nên vô nghĩa.

Chuyện tình 7 năm, liệu bon họ có vượt qua được để trọn đời nắm tay nhau hay không?

2. Truyện đam mỹ "Trung khuyển bị bệnh dại" (tác giả: Chung Hiểu Sinh)

Lục Quân Càn là một thiên vương, một diễn viên nổi tiếng có tài, có sắc nhưng không may lại mắc bệnh tim, cho nên sức khỏe hạn chế việc diễn xuất. Những tưởng đang có tất cả thì cậu lại ra đi vì đột tử. Sau đó cậu sống lại trong thân xác của người em họ Lục Lăng Hằng. 

Người em họ tuy cũng là diễn viên, nhưng không có gì nổi bật, sự nghiệp tầm thường, lại có người anh nổi tiếng làm lu mờ, Lục Lăng Hằng chỉ suốt ngày rượu chè say xỉn.Tuy không thực sự hài lòng vì thân xác mới này nhưng với một cơ thể khỏe mạnh không mắc bệnh tim, Lục Quân Càn quyết tâm làm lại cuộc đời.

Thẩm Bác Diễn khi xưa là "fan cuồng" của Lục Quân Càn, sau khi gặp lại cậu trong thân xác của Lục Lăng Hằng thì cảm thấy không thể yêu thương nổi vì cho rằng người này bắt chước cậu khi còn sống. 

Sau một quá trình nghi ngờ, tiếp xúc rồi nhận diện, Thẩm tổng tài cũng xác nhận được đó chính là Lục Quân Càn sống lại. Thái độ của Thẩm Bác Diễn đột nhiên thay đổi 180 độ từ một tổng tài lạnh lùng bá đạo thành một người cả ngày chạy theo "ôm chân" Lục minh tinh.

Truyện có yếu tố âm mưu hãm hại đằng sau cái chết bí ẩn của Lục Quân Càn nhưng đan xen những tình tiết vui nhộn của cặp đôi chính hấp dẫn người đọc.

3. Truyện đam mỹ "Hiếm thấy người có tiền" (tác giả: Mạc Tâm Thương)

5 truyện đam mỹ có mô típ bá đạo tổng tài công tuy quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết hot - Ảnh 2.

Hình minh họa (Misha)

Chủ tịch Tông Bá Lân vì nợ đào hoa mà chết, xuyên không thành tiểu mĩ nam Kỷ Linh đang bị người "sàm sỡ". Trong lúc Tông Bá Lân tuyệt vọng thì gặp được đại thiếu gia Nghiêm Nghĩa Tuyên đi ngang, ra tay giải thoát.

Nghiêm công tử muốn đem tiểu mĩ nhân về bao dưỡng, thế nhưng Kỷ Linh với linh hồn Tông Bá Lân làm sao đồng ý. Anh muốn mượn tiền Nghiêm Nghĩa Tuyên nhưng không phải với tư cách tổng tài và kẻ bị bao dưỡng.

Sau khi chết đi, cả sự nghiệp đi tong, nhưng với bản tính của mình, Tông Bá Lân lần nữa đứng lên làm giàu. Tuy quan hệ với Nghiêm Nghĩa Tuyên giống như được bao dưỡng nhưng không hề bị lép vế, trực tiếp đưa cậu thành cổ đông công ty. 

Nghiêm Nghĩa Tuyên ban đầu chỉ là hứng thú, sau nhượng bộ thành quen, giúp đỡ hết lần này đến lần khác, khiến một Tông Bá Lân lãnh tĩnh lạnh lùng trước kia bắt đầu động lòng.

4. Truyện đam mỹ "Trở về tuổi mười bảy" (tác giả: Hạo Hãn)

Năm 30 tuổi, người mà Lâm Hành coi là bạn thân lại là người ôm tiền công ty chạy trốn, bỏ lại cho anh một khoản nợ khổng lồ. Từ chủ tịch tập đoàn Thiệu Sinh hơn trăm tỷ trở thành tên nghèo kiết xác với công ty đang trên bờ vực phá sản. 

Năm 30 tuổi, Cố Cảnh Ngôn - người Lâm Hành đặt trong lòng hơn mười mấy năm tuyên bố kết hôn với người khác.

Lâm Hành gần như mất tất cả, tai nạn xe mà chết. Quay trở về tuổi 17, Lâm Hành còn hi vọng. Đời này anh muốn cứu lấy cha mẹ, muốn thi đại học, muốn gây dựng lại tất cả, muốn tránh xa Cố Cảnh Ngôn. Thế nhưng "chạy trời không khỏi nắng", Lâm Hành có trốn tránh cỡ nào, cũng không bỏ đi được tình cảm với Cố Cảnh Ngôn.

Truyện hấp dẫn ở chỗ, không chỉ mình Lâm Hành trọng sinh, mà Cố Cảnh Ngôn cũng như vậy. Thật ra hai người thầm mến đối phương từ khi còn đi học những bị phá rối, bị hãm hại quá nhiều nên cả hai tưởng như người kia ghét mình lắm. Lâm Hành chết, Cố Cảnh Ngôn xử hết người đã hại anh rồi cũng tự sát.

Hai người cùng quay trở về tuổi 17, làm lại cuộc đời, những hiểu lầm với đối phương dần dần được giải quyết, cũng như phát triển một đoạn tình cảm mới.

5. Truyện đam mỹ "Văn phòng chủ tịch phi nhân loại" (tác giả: Cuồng Tưởng Chi Đồ)

5 truyện đam mỹ có mô típ bá đạo tổng tài công tuy quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết hot - Ảnh 3.

Hình minh họa (Pinterest)

Cậu con trai cưng Thước Cần của Thước gia "tình cờ" lỡ miệng "come out" với cả nhà. Hiển nhiên gia đình danh giá như vậy sao có thể dễ dàng chấp nhận cho cậu con quý từ của mình là đồng tính được. Thế là, Thước Cần bị buộc ra khỏi nhà và cắt đứt mọi chu cấp. 

Ý chí tự lập bùng nổ, Thước Cần quyết tâm chứng minh cho cha mẹ thấy, không có Thước gia che chờ, cậu vẫn có thể sống tốt như thế nào. Vậy là cậu thiếu gia ngây ngốc lại thiếu nhạy bén đã bị "lừa" vào làm cho một "văn phòng chủ tịch phi nhân loại" với chức vị là trợ lí đặc biệt của chủ tịch Thiều Khuynh Tri.

Nếu thắc mắc thế nào là "phi nhân loại", thì có nghĩa là, tất cả nhân viên của văn phòng đó đều kì dị, không có một ai là nhân loại, thậm chí đến động vật ở nơi đó cũng không hề bình thường. Nhưng Thước Cần cũng không hẳn "bình thường", chỉ mất vài ngày, cậu đã có thể thích ứng và thân thiết với tất cả nhân viên trong công ty, còn tốt bụng che giấu cho cả đám người mà cậu gọi là "đồng nghiệp" này, không quên sùng bái vị "sếp" Thiều Khuynh Tri.

Yếu tố viễn tưởng trong truyện sẽ khiến bạn cảm thấy như đang trong một cuộc phiêu lưu vừa hồi hộp, thú vị lại vừa hài hước và "tan chảy" với tình cảm ngọt ngào "mưa dầm thấm lâu" của cặp đôi chính.

chọn