5 truyện đam mỹ có tình tiết 'mất trí nhớ' khiến hủ nữ đọc một lần là không thể quên

Dưới đây là những bộ truyện đam mỹ có tình tiết "mất trí nhớ" của các nhân vật rất thú vị mà bạn đọc không thể rời mắt.

1. Truyện đam mỹ "Mất trí nhớ, đừng quậy" (tác giả: Lục Dã Thiên Hạc)

5 truyện đam mỹ có tình tiết mất trí nhớ khiến hủ nữ đọc một lần là không thể quên - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Nhân vật chính của truyện là Chung Nghi Bân và Sở Khâm, trong một lần Sở Khâm gặp tai nạn bắt cóc, Chung Nghi Bân đã liều mình đỡ cho người yêu một gậy, từ đó dẫn đến hệ quả mất trí nhớ. Mẹ của Chung Nghi Bân không tin con trai mình là đồng tính, vì vậy mới tìm người giả làm hôn thê của Chung Nghi Bân, hòng ngăn cách anh với Sở Khâm, nào ngờ Chung Nghi Bân có quên cả thế giới cũng vẫn không quên được Sở Khâm.

Chung Nghi Bân bản chất rất đáng yêu, thế nhưng trước khi mất trí nhớ anh lại chịu sức ép từ người anh trai hoàn hảo và sự so sánh của cha mình, thế nên tính tình không khỏi có chút nóng nảy và tối tăm. Sau khi mất trí nhớ anh lại trở về như một tờ giấy trắng, dám yêu dám hận, dám bỏ hết tất cả vì người duy nhất còn tồn tại trong thế giới của anh, Sở Khâm.

Sở Khâm, là mẫu "gà mẹ" điển hình, tâm tư tỉ mỉ, làm người đon đả, tuyệt đối là kiểu người đi đến đây cũng lấy lòng được người khác. Chỉ là suy nghĩ của anh hơi nặng nên mới cần một người đủ trẻ con để cân bằng cho nhau. Trước khi Chung Nghi Bân mất trí nhớ, mặc dù bọn họ rất yêu nhau nhưng lại không tránh được một khoảng cách mang tên "thân phận" cùng "miệng đời".

Sau khi Chung Nghi Bân mất trí nhớ, Sở Khâm vì chiều theo người yêu, lần lượt nhân nhượng cũng lần lượt phát hiện hóa ra người yêu của mình lại ngây thơ đến vậy, cũng khiến người ta chìu mến đến vậy.

2. Truyện đam mỹ "Sau khi mất trí nhớ làm lại từ đầu với ông xã" (tác giả: Linh Linh Sắt Sắt)

Hồi Mẫn Trừng học đại học, ảnh để mới nổi Cố Vịnh Hoài đến trường diễn thuyết, Mẫn Trừng "yêu từ cái nhìn đầu tiên" với ảnh đế. Sau khi tốt nghiệp tiến vào giới giải trí nghĩ cách theo đuổi Cố Vịnh Hoài, hai người thuận lợi công khai và đăng kí kết hôn.

Nhưng mà, Cố Vịnh Hoài đối với người ngoài lạnh nhạt xa cách, lại là người cuồng công tác, bận rộn là sẽ quên mất cảm thụ của Mẫn Trừng. Mẫn Trừng tủi thân, nhưng cậu ratas yêu Cố Vịnh Hoài, chuyện gì cũng đặt cảm thụ của anh ở vị trí thứ nhất, rất nhiều chuyện đều giấu trong lòng không nói.

Nhưng kìm nén nhiều, ai sẽ dễ chịu chứ? Rất nhiều thứ ở nơi Cố Vịnh Hoài không nhìn thấy, từng chút một xói mòn đi.

Kết quả, trời không lường được gió mây, Mẫn Trừng xảy ra tai nạn xe cộ, mất đi kí ức. Cuộc sống vốn có của Cố Vịnh Hoài cũng bị ngoài ý muốn bất thình lình làm xáo trộn, trong quá trình chăm sóc Mẫn Trừng, anh bắt đầu một lần nữa nhìn kĩ rất nhiều chuyện mà anh vốn tập thành thói quen vô tâm. Tất cả bắt đầu lại lần nữa vẫn còn kịp.

3. Truyện đam mỹ "Diệp hữu khô vinh" (tác giả: Sơ Hòa)

5 truyện đam mỹ có tình tiết mất trí nhớ khiến hủ nữ đọc một lần là không thể quên - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Baidu)

Vinh Quân là một quân nhân, bộ dạng giống với người mà mình yêu nên Cố Diệp Canh coi cậu là thế thân. Vinh Quân là người tài giới, lại cùng người mình yêu tranh đua nên ban đầu Cố Diệp Canh ngoài mặt diễn yêu thương nhưng bên trong lại thù ghét. 

Nhưng càng ngày sự ấm áp, trong sáng, đáng yêu của Vinh Quân khiến Cố Diệp Canh  ngày càng quên đi mối tình đơn phương của mình. Tưởng như vậy là hạnh phúc mãi, thì bỗng một ngày Vinh Quân bị kết tội cưỡng hiếp trẻ vị thành niên, vừa đuổi khỏi ngành còn bị đánh đập tàn tạ, bị mất trí nhớ, khả năng giao tiếp bị hạn chế.

Cố Diệp Canh lại không tin Vinh Quân, sau khi ngả bài rằng cậu chỉ là thế thân thì cũng sang nước ngoài du học, cả hai bỏ lỡ nhau 10 năm liền.

Sau hai người gặp lại trong hoàn cảnh Vinh Quân vừa bị đuổi việc. Nhận ra người yêu mình bị mất trí nhớ, thân thể suy nhược lại hơi ngốc - khác hẳn với chàng quân nhân luôn vui vẻ, nhiệt huyết, đáng yêu năm xưa. Cố Diệp Canh tìm hiểu mới biết chuyện Vinh Quân bị đánh sau khi bị đuổi khỏi quân ngũ thì không khỏi đau lòng. Lấy thân phận là bạn cũ mà chăm sóc, giúp đỡ cậu.

Càng tiếp xúc càng khiến Cố Diệp Canh không tin ngày xưa Vinh Quân lại làm ra chuyện khủng khiếp như vậy nên đi tìm hiểu, phát hiện ra người cưỡng hiếp không phải là cậu mà chính là người mình yêu năm xưa tính kế, vậy là Vinh Quân được rửa oan. Cố Diệp Canh cũng nhận ra tình cảm mà yêu thương Vinh Quân thật lòng.

4. Truyện đam mỹ "Tổng tài khốc suất cuồng bá duệ" (tác giả: Ngữ Tiếu Lan San)

Trước đây gia đình của Cố Khải và Lưu Tiểu Niên có quen biết nhau, nhưng sau do gia đình Lưu Tiểu Niên gặp biến cố mà cậu phải vào cô nhi viện, đồng thời cũng bị tách khỏi Cố Khải. Trong một lần bị tai nạn xe cộ, Lưu Tiểu Niên đánh mất toàn bộ kí ức của mình. 

Vốn tưởng Lưu Tiểu Niên sẽ trải qua một cuộc đời bình lặng với cách kiếm tiền nhuận bút từ việc viết truyện thể loại viễn tưởng nhưng cuộc đời đưa đẩy cậu vào con đường viết tiểu thuyết thiếu nữ, hơn nữa đa số còn là truyện tổng tài. 

Còn Cố Khải từ trước đến nay vẫn không có cách nào quên được Lưu Tiểu Niên, anh đã dùng mọi cách để tìm cậu về với mình. Trùng hợp thay trang web Lưu Tiểu Niên đăng truyện lên lại nằm dưới quyền quản lí của Cố Khải. Sau vô số lần "mặt dày mày dạn" tìm đủ mọi lí do để tiếp cận cậu, dần dần cũng dẫn Lưu Tiểu Niên rơi vào bể tình của mình.

Câu chuyện đơn giản chính là nói về một người dùng tình cảm chân thành nhiều năm của mình dần dần dẫn dắt người còn lại cùng mình tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hạnh phúc đến hết cuộc đời.

5. Truyện đam mỹ "Tôi đã chết rồi" (tác giả: Mộng Thường Uyển)

5 truyện đam mỹ có tình tiết mất trí nhớ khiến hủ nữ đọc một lần là không thể quên - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Cargo Collective)

Quý Ngôn và Tần Vị đến với nhau từ năm hai người 15 tuổi. Tần Vị tính tình rất ngang ngược nhưng vô cùng yêu thương Quý Ngôn, vì cậu mà mâu thuẫn với người nhà, không kế nghiệp gia đình, đi nuôi cậu ăn học. Một lần Tần Vị nhập ngũ, bảo Quý Ngôn chờ mình 2 năm, thì nửa năm sau khi nhập ngũ xảy ra chuyện mà mất trí quên hết mọi chuyện, cưới vợ sinh con. 

Một lần chờ của Quý Ngôn tới 7 năm, trong 7 năm luôn nhớ về Tần Vị, vẽ rất nhiều tranh về anh. Nhưng 5 năm trước nhận được điện thoại từ mẹ Tần Vị, nói rõ với cậu, anh đã có vợ có con, không nhớ gì về cậu, cầu xin cậu tha cho Tần Vị. Nghĩ rằng Tần Vị đang đầm ấm hạnh phúc, mình thì không còn mục tiêu sống, Quý Ngôn uất ức cắt cổ tay tự sát du hồn về bên cạnh anh.

Mỗi ngày nhìn cảnh hai cha con Tần Vị vui vẻ mà vừa đau khổ vừa thỏa mãn, lúc này Tần Vị đã ly hôn vợ. Về sau đúng 2:30 – 3:00 sáng, cái giờ Quý Ngôn tự sát đều xuất hiện trước mặt Tần Vị. Anh hằng đêm đều trò chuyện với vong hồn của cậu, cảm giác thân thuộc mà yêu luôn một hồn ma. Tại lúc đó em trai và bạn của Quý Ngôn đến gặp Tần Vịtrả thù, làm cho anh đau khổ, tuy có đau khổ không biết từ đâu nhưng vẫn không nhớ ra, chỉ biết hồn ma của Quý Ngôn là người mà những người kia nói đến.

Sau một lần bị tai nạn tông xe, chấn thương đầu mà Tần Vị nhớ ra mọi chuyện, lúc này mới đau khổ toàn diện và quyết định nói với mẹ rằng sẽ đi theo Quý Ngôn, không thể thất hứa lần nữa. 

chọn