5 truyện đam mỹ thể loại 'tổng tài thụ' vừa lạ vừa thú vị khiến bạn đọc mê mẩn

Dưới đây là những bộ truyện đam mỹ có thể loại "tổng tài thụ" cực thú vị dành cho bạn đọc

Nếu đã quá quen với mô-tip "công" trong truyện đam mỹ làm tổng tài bá đạo, lạnh lùng, thì đôi khi bạn có thể thay đổi không khí bằng những bộ truyện có "thụ" làm tổng tài (giám đốc) vừa mới lạ vừa thú vị. 

Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn nếu yêu thích thể loại truyện đam mỹ này.

1. Truyện đam mỹ "Ngày bình thường của Miêu bệ hạ" (tác giả: Uyển Nhược Du Long)

5 truyện đam mỹ thể loại tổng tài thụ vừa lạ vừa thú vị khiến bạn đọc mê mẩn - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: Lily)

Trì đại thiếu thuở nhỏ mẹ mất sớm cha lại lăng thăng, bị bắt cóc đem giấu vào quan tài sâu trong núi. Đó cũng là lúc cậu tao ngộ với người bạn "suốt đời" của mình - Miêu bệ hạ. Khi được cứu ra, Trì đại thiếu chỉ còn một hơi thở những vẫn ôm chặt bạch miêu trong lòng.

Sau khi tỉnh lại, Trì đại thiếu đặt cho mèo cưng một cái tên rất mĩ miều - Bạch Dao Quang (có nghĩa là "ánh sáng của đời tôi"), mà mọi người vẫn hay gọi là Dao Quang bệ hạ hay Miêu bệ hạ. Từ đó, Dao Quang bệ hạ bắt đầu cuộc đời làm mèo chỉ biết nũng nịu, giả dễ thương trong sự bảo vệ và cưng chiều của Trì gia đại thiếu. 

Cả hai cùng nhau vượt qua năm tháng, chống lại người cha nhu nhược, mẹ kế âm mưu hiểm độc và muôn vàn thế lực đen tối khác. Dao Quang bệ hạ được chiều đến hư, sau khi hóa thành hình người thì trở thành kẻ "đàn áp" chủ nhân. 

2. Truyện đam mỹ "Người yêu tôi đều mắc bệnh thần kinh" (Hữu Nhân Vô Phẩm)

Kiều Mạch - một người đàn ông đồng tính công khai. Anh có một cuộc sống bình thường như bao người khác, việc làm ổn định, có căn hộ riêng. Tuy nhiên từng người bạn trai lần lượt xuất hiện trong đời anh đều không được bình thường, vì số mệnh anh đã an bài, luôn gặp và yêu phải người có đầu óc không được bình thường với nhiều dạng khác nhau.

Sau khi chuyện yêu đương với 3 người yêu trước không thành, Kiều Mạch gặp được Cố Nhan Tân, là giám đốc công ty của anh. Những tưởng sau bao gian nan cũng tìm được một người "bình thường" xuất hiện trong cuộc đời mình thì Kiều Mạch không ngờ rằng, Cố Nhan Tân mới đích thị là một người mắc bệnh tâm thần - bệnh đa nhân cách.

Cố Nhan Tân có 3 nhân cách trong người thì cả 3 đều yêu Kiều Mạch. 3 người này thường xuyên xảy ra cãi vã to nhỏ trong quá trình "cưa đổ" anh. Kiều Mạch cuối cùng đành chịu thua vì một mình anh không thể chống lại nổi 3 cái đầu phối hợp lại. Anh chính thức ở bên Cố Nhan Tân và chấp nhận sống chung với lũ trong hạnh phúc. 

Tưởng chừng cuộc sống từ đây sẽ êm đềm trôi qua thì nhiều tình tiết mới được hé lộ, những kẻ trước đây đã từng xuất hiện theo dõi cặn kẽ cuộc sống của Kiều Mạch đều có mục đích riêng.

3. Truyện đam mỹ "Châm Phong Đối Quyết" (tác giả: Thủy Thiên Thừa)

5 truyện đam mỹ thể loại tổng tài thụ vừa lạ vừa thú vị khiến bạn đọc mê mẩn - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Cố Thanh Bùi, hay còn gọi là Cố Tổng. Là thiên tài trong kinh doanh, ai ai cũng muốn đưa anh về công ty mình. Nguyên Tổng đã mời được anh về làm cho công ti mình sẵn dịp nhờ anh để ý và chỉ bảo thêm cho đứa con ương bướng của mình là Nguyên Dương.

Chán ghét sự ràng buộc đó của Cố Thanh Bùi mà Nguyên Dương đâm ra thù hằn với anh, trong một lần đi công tác cho công ty phải ở lại chỗ công tác mấy ngày. Nguyên Dương liền nhân cơ hội đó chuốc thuốc Cố Thanh Bùi, lên kế hoạch nhằm bôi nhọ danh dự của anh.

Nhưng kế hoạch chẳng những không thành, còn khiến Nguyên Dương bắt đầu yêu thích Cố Thanh Bùi. Hai người phát sinh quan hệ với nhau. Khi Nguyên Dương chính thức được "thuần hóa" thì mối quan hệ của hai người bị bại lộ. Nhiều biến cố xảy ra, Cố Thanh Bùi đánh mất sự nghiệp mà mình 10 năm gầy dựng, bỏ ra nước ngoài 2 năm.

Nguyên Dương tự trách bản thân vô dụng nên liều mạng phấn đấu, nói với cha mẹ nếu không thể đem Cố Thanh Bùi trở lại thì sẽ không về nhà nữa.

Gặp lại sau 2 năm, Nguyên Dương trở thành tổng tài, quyền lực, khắp chốn đối nghịch với ba mình, muốn giành lại "vợ" nhưng lại nghi ngờ tình cảm Cố Thanh Bùi giành cho mình không còn như trước nữa.

4. Truyện đam mỹ "Quý ngài định kiến" (tác giả: Khưu Trì)

Quan Lan là "một nhà sản xuất vàng" trong giới âm nhạc Hoa ngữ, viết ca khúc nào hit ca khúc đó, làm album nào vô top album đó, một tổng giám âm nhạc ngời ngời của công ty giải trí nổi tiếng nhất nhì bấy giờ. Diện mạo đẹp, tính cách dịu dàng lại ân cần chu đáo, hầu như không có điểm nào chê được. 

Chỉ duy nhất có một bất cập, chính là Quan Lan lại quá thích đùa, chuyện đứng đắn qua cái miệng ba hoa của anh bỗng nhiên thành khó có thể tin được. Thế nên vô hình chung, Quan Lan bị đồn thành người đào hoa, phóng túng nhất giới âm nhạc Hoa ngữ.

Trang Lân là một tài năng trẻ đầy triển vọng, tốt nghiệp học viện âm nhạc danh tiếng tại Paris, cậu mang theo giấc mơ ca sĩ đầy hoài bão về nước nhà lập nghiệp. Cậu ghét cay ghét đắng Quan Lan vì danh tiếng chẳng mấy tốt đẹp của anh, ngay cả nói chuyện cũng không muốn. 

Nhưng không may cho cậu là Quan Lan quyết chí muốn chiêu dụ cậu về công ty anh. Tất cả chỉ bởi vì giọng hát của Trang Lân đã khơi dậy cảm hứng sáng tác vốn đã ngủ sâu trong anh. 

Từ đó viết nên câu chuyện dở khóc dở cười, về một kẻ cứ mãi xoắn xuýt sợ người nào đó làm trò "bỉ ổi" với mình, người nào đó thì cứ mãi vô tư thể hiện quan tâm hứng thú đầy trong sáng mà chẳng thèm ngần ngại. Hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm, cuối cùng lại hiểu lầm ra một tình yêu ngọt ngào, đáng yêu.

5. Truyện đam mỹ "Bác sĩ Phó, em thầm mến anh!" (Tác giả: Thụy Mang)

5 truyện đam mỹ thể loại tổng tài thụ vừa lạ vừa thú vị khiến bạn đọc mê mẩn - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Lâm Thiên yêu thầm Phó Tinh Hà mười năm trời. Suốt ngần ấy thời gian từ cậu học trò phấn đấu hết mình thi đậu trường y trở thành "bá đạo tổng tài" Lâm Thiên nắm trong tay tập đoàn tiền tỷ, lòng anh vẫn chỉ có duy nhất Phó Tinh Hà.

Nghĩ rằng người trong mộng của mình là "thẳng", Lâm Thiên chưa bao giờ tìm cách xuất hiện trước mắt anh, tình nguyện để cuộc đời cả hai chỉ như những đường thẳng song song, âm thầm yêu mến. Thế nhưng, một sự cố bất ngờ xảy da với bác sĩ Phó khiến Lâm Thiên có cơ hội gặp mặt anh. Và rồi, một ngày đẹp trời, chính Phó Tinh Hà nói cho anh biết, anh ấy là "cong".

chọn