5 truyện đam mỹ có bối cảnh 'giới giải trí' cực thú vị mà bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là những bộ truyện đam mỹ lấy bối cảnh trong giới giải trí tuy phức tạp nhưng cũng vô cùng lôi cuốn mà bạn không nên bỏ qua

1. Truyện đam mỹ "Tội này, tôi không nhận" (tác giả: Thiên Đường Phóng Trục Giả)

5 truyện đam mỹ có bối cảnh giới giải trí cực thú vị mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Giản Hoa, nhân vật chính là một diễn viên đóng thế có ngoại hình đẹp đẽ, thanh nhã. Giản Hoa yêu một người, một người ở trong phim.

Lý Phỉ là ảnh đế, anh thích Giản Hoa sau lần cậu làm diễn viên đóng thế cho anh, nên thuyết phục người quản lí kí hợp đồng với Giản Hoa làm diễn viên đóng thế cho anh lâu dài. Trớ trêu thay, người Giản Hoa thích là nhân vật chính trong một bộ phim do anh đóng. Thế nên Giản Hoa không thích anh, cũng không muốn thích anh.

Nếu Lý Phỉ đủ kiên trì dây dưa với Giản Hoa, có thể sau vài năm, hai người sẽ bắt đầu quan hệ yêu đương. Thế nhưng thảm họa chưa từng có xảy ra, đó không phải đại dịch zombie mà là vết nứt của không gian và thời gian.

Vết nứt đó liên kết thế giới của họ với một thế giới ảo, thế giới ảo lấy hình dạng của thế giới thật, chỉ có điều, nơi đây không có động vật hay con người. Mỗi khi vết nứt bất ổn, nó sẽ kéo theo một vài người vào trong khong gian đó. Thời gian diễn ra ở trong không gian so với hiện tại là bằng không, nhưng nếu phá hoại nhà cửa, đồ vât trong khôn gian, vật đó trong không gian thật cũng sẽ bị phá hủy khi vết nứt đóng lại.

Những người từng tới không gian khi thoát ra sẽ xuất hiện dị năng, thế nên họ dần dà đánh chiếm thế giới ảo, cướp giết vật phẩm trong thế giới ảo đó, bên cạnh đó thời gian ảo cũng xuất hiện các quái vật đi săn người có dị năng. Vì thế các công trình trong thế giới ảo bị tàn phá, kéo theo thế giới thật cũng bị ảnh hưởng. Có rất nhiều người đi đường bị chết trong cuộc chiến vô nghĩa này.

Giản Hoa là một trong những người đầu tiên bị kéo vào không gian ảo, cũng là một trong những người đầu tiên có được dị năng. Vì thế anh trở "boss" cuối bí ẩn của thế giới này. Còn Lý Phỉ là "boss" trước "boss" cuối. Thế giới của anh là một cuốn sách. Còn câu chuyện mà chúng ta đang nói là về anh ở một thế giới khác, nơi có người xuyên từ sách đến muốn lợi dụng thảm họa này làm bá chủ thế giới.

Bọn họ tìm cách giết chết Lý Phỉ hoặc ngăn anh có được dị năng, vài kẻ khác thì muốn đi theo Giản Hoa. Nhưng tất thảy không thể ngăn được dòng chảy của số phận. Thứ duy nhất bọn họ có thể thay đổi là khiến Lý Phỉ và Giản Hoa có thêm cơ hội gần gũi, yêu thích nhau.

2. Truyện đam mỹ "Kim chủ, cưng ra đây" (tác giả: Sơ Hòa)

Đây là một câu chuyện về cậu minh tinh nho nhỏ 23 tuổi Minh Tiêu. Minh Tiêu đã vào nghề được hơn 5 năm, cần thực lực cậu có thực lực, cần nhân phẩm cậu có nhân phẩm, cần nhan sắc cậu có thừa nhan sắc, cần nhân duyên cậu cũng có cả nhân duyên...nhưng thời của cậu chưa đến, Minh Tiêu vẫn không nổi được. 

Nhưng bỗng một ngày, sau khi nghe được lời cầu nguyện "Tôi muốn nổi tiếng" của cậu, tiểu thần tiên ở trên trời quyết định, cho anh một vị quý nhân phù trợ. Nhưng mà, vị này lại quyết tâm không lộ diện, chỉ muốn âm thầm làm người tốt không cần lưu danh. 

Nhưng người này sẽ là ai đây? Là người đại diện tốt bụng vẫn luôn đối xử không tệ với cậu bấy lâu? Là người đại diện kim bài Niệm Hàm vừa mới được điều tới? Là vị ảnh đế bất phàm Kiều Ngộ? Là ngôi sao hạng A đầy quyền lực Diêu Diệp? Hay là vị chủ tịch tối cao Quý tiên sinh nổi tiếng trăng hoa đây?

3. Truyện đam mỹ "Sao trời lấp lánh" (tác giả: J112233)

5 truyện đam mỹ có bối cảnh giới giải trí cực thú vị mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: weibo)

Kiếp trước của Bạch Lãng là một minh tinh, người chịu đựng đủ sự bỏ mặc và khinh rẻ của chính người thân, người yêu phản bội, bạn bè quay lưng. Anh cả đời nghĩ đến phải làm một đứa con có hiếu, đối tốt với người yêu, kết cục lại lâm vào thế lực bất tòng tâm, lên cơn đau tim mà chết.

Kiếp trước, người khiến Bạch lãng cảm thấy mang nợ cũng chỉ có một mình Cừu Phục. Một người anh tưởng rằng mình chán ghét nhất, hóa ra lại là người duy nhất đưa tiễn anh trên đoạn đường cuối cùng của cuộc đời. Kiếp này, Bạch Lãng chỉ nghĩ đến báo ân, chấp nhận bán mình cho anh.

Nhưng không hề nghĩ đến hành động của mình khiến cho những chuyện của quá khứ thay đổi đến nghiêng trời lệch đất. Anh có cuộc sống tốt hơn, tránh xa những người hãm hại anh, bước lên địa vị cao của xã hội, đồng thời có được tình yêu của người đàn ông vẫn chỉ một lòng hướng về anh.

4. Truyện đam mỹ "Scandal hàng đầu" (tác giả: Bạch Giới Tử)

Bảy năm trước, Phương Đường và Hứa Ánh Dương "nhất kiến chung tình" (yêu từ cái nhìn đầu tiên) ngay tại lần đầu gặp gỡ ở nước A. Chỉ sau một tuần quen biết, họ đã trao nhau nụ hôn đầu tiên, và chỉ sau 3 tháng, cả hai đã đăng kí kết hôn. Bởi với họ, trong mắt trong tim chỉ có mỗi hình bóng của đối phương, nhanh như vậy hay muộn hơn thế thì cả hai cũng chỉ vĩnh viễn thuộc về nhau.

Ấy vậy mà, chỉ vỏn vẹn 9 tháng sau, một hiểu lầm xảy ra. Khi ấy Phương Đường lầm tưởng Hứa Ánh Dương ngoại tình, cộng thêm bà nội vừa qua đời khiến tâm trạng cậu hoàn toàn suy sụp. Ngay trong đêm mưa gió bão bùng, Phương Đường đã quyết tâm gạt bỏ đoạn tình duyên này sang một bên, gạt bỏ hết "người chồng" đã gây ra tổn thương sâu sắc trong lòng cậu, một mình ôm hành lí về nước.

Vì vấn đề gia đình, nửa năm sau Hứa Ánh Dương mới có cơ hội đuổi theo Phương Đường về nước, nhưng khi ấy, bên cạnh cậu đã có một cô gái xinh đẹp như hoa, ngọt ngào bầu bạn ở bên cạnh rồi.

Hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm, cứ thế bảy năm nhanh chóng trôi qua. Lúc này, cả hai đã sớm trở thành lứa minh tinh trẻ tuổi hàng đầu trong nước, và vẫn luôn đối đầu với nhau như nước với lửa, fan và đoàn đội của hai bên lại càng lâm vào tình trạng chiến đấu miệt mài, lúc nào cũng căng thẳng. 

Mãi cho đến một ngày, một bức ảnh cả hai ôm ấp mặn nồng bảy năm trước vô tình bị người bạn cùng lớp năm xưa đăng tải lên mạng, tựa như ném vào vòng giải trí một hòn đá khiến mọi tâm tình xáo động của cả hai lần lượt bị khơi lại.

5. Truyện đam mỹ "Vì sao lấp lánh nhất" (tác giả: Biên Tưởng)

5 truyện đam mỹ có bối cảnh giới giải trí cực thú vị mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Lofter)

Minh Tinh là một minh tinh hết thời, nhưng Minh Tinh muốn mình "có bệnh ngôi sao". Vậy nên Minh Tinh thuê một thủy quân ( là những người được trả tiền để "làm ngập" các trang blog, diễn đàn, mạng xã hội hoặc group chat bằng những bình luận không trung thực, những tin đồn hoặc thông tin không chính xác về một sản phẩm, nghệ sĩ hoặc một bộ phim), dắt theo trăm vạn tài khoản để bình luận, tăng độ nổi tiếng mỗi khi Minh Tinh xuất trận.

Sau đó Minh Tinh bất ngờ được mời vào một chương trình truyền hình thực tế có Ảnh đế, có những gương mặt trẻ, có thể nổi tiếng. Trong suốt chương trình quay, Ảnh Đế dắt theo cậu em họ Đường Hâm Thành, vì có bệnh tâm lí nên không thể nói chuyện. Và Hâm Thành, chính là anh thủy quân nọ.

Minh Tinh bước vào cuộc sống của Hâm Thành, như một ngôi sao nhỏ nhảy nhót vui vẻ, bất giác cũng làm người khác vui vẻ theo. Hâm Thành đã luôn theo dõi và ủng hộ Minh Tinh từ khi chỉ biết nhau qua màn hình vi tính. Đến khi gặp gỡ ngoài đời, càng lúc Hâm Thành lại càng thích ngôi sao nhảy nhót Minh Tinh kia hơn.

Trong cuộc sống thực, Minh Tinh đã nhẫn nại kéo Hâm Thành hòa nhập vào cuộc sống, dùng hết mọi "tài hoa" của mình để giúp Hâm Thành tự tin trở lại. Còn Hâm Thành, anh là tấm bùa hộ mạng quyền năng của Minh Tinh, không gì không thể làm, không gì không thể ngăn cản anh chở che bảo vệ cậu.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.