5 truyện đam mỹ thể loại 'võng du' mà hủ nữ không nên bỏ qua

Dưới đây là những bộ truyện đam mỹ thể loại "võng du" mà bạn không nên bỏ qua.

Truyện đam mỹ "võng du" là thể loại truyện thuộc dạng khoa học viễn tượng , lấy bối cảnh thường là các game online trên mạng với công nghệ cao , hình ảnh chất lượng cao , kỹ xảo đồ sộ, mức chân thật cao, kỳ ảo, giàu chí tưởng tượng. Truyện viết về mối quan hệ của nhân vật xoay quanh game và đời thực.

Sau đây là một số gợi ý bộ truyện đam mỹ hay dành cho bạn.

1. Truyện đam mỹ "Tuyệt địa cầu sinh" (AWM) (tác giả: Mạn Mạn Hà Kỳ Đa)

5 truyện đam mỹ thể loại võng du mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Drunk, Kỳ Túy, là ngôi sao là tuyển thủ đang đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng eSports trong nước, cũng là đội trưởng của club HOG. Nổi tiếng sớm, lại còn vô địch liên tiếp, những năm gần đây Kỳ Túy có vô số danh hiệu.

Nhưng có nhiều danh hiệu như thế nào đi nữa, ở trong căn cứ, Kỳ Túy cũng chỉ là anh chàng đẹp trai nghiện game không lấy nổi mảnh tình vắt vai. Trong một kỳ huấn luyện thì Kỳ Túy quen được Vu Dương. Vu Dương nhỏ hơn Kỳ Túy 7 tuổi, sau khi hai người xác định không lâu thì Kỳ thần lại nổi máu "lưu manh", muốn gần gũi hơn với Vu Dương, ai dè cậu chống cự quá, nên Kỳ Túy tưởng cậu giả làm "gay" để lừa dối tình cảm của mình. Anh tức giận chia tay và ra nước ngoài thi đấu.

Nhưng thật ra, Vu Dương có bệnh tâm lí, gọi là Hội chứng sợ thân mật do ảnh hưởng cuộc sống từ bé. Vì muốn giải trừ hiểu lầm, muốn được gần gũi với Kỳ Túy hơn nên dù có sợ bị "trả thù", Vu Dương cũng xin gia nhập câu lạc bộ của Kỳ Túy. Mà trong đội chẳng may lại thiếu một thành viên dự bị, Vu Dương vừa vặn thế chỗ.

Sau khi tiếp xúc với nhau nhiều hơn, Kỳ Túy mới dần hiểu rõ hơn về Vu Dương, mới phát hiện ra chứng bệnh của cậu và biết mình đã hiểu lầm Vu Dương. Anh bắt đầu công khai hoặc lén lút đùa giỡn, trêu chọc cậu.

Tay của Kỳ Túy bị thương, nên ảnh hưởng đến việc chơi game, Vu Dương lại đang trong thời kì vươn tới đỉnh cao, "gánh team", gánh vinh quang của Kỳ Túy, mang trên mình trọng trách đội trưởng, mang theo niềm tin của toàn đội tiến về phía trước.

Khi Kỳ Túy và Vu Dương đã xác định quan hệ, hai người cùng nhau vượt qua các giải đấu từ trong nước, châu Á đến thế giới rồi dắt tay nhau về ra mắt ra đình. 

2. Truyện đam mỹ "Nam thần mạnh nhất" (tác giả: Điệp Chi Linh)

Lưu Xuyên là cao thủ của game Võ Lâm, đội trưởng chiến đội Hoa Hạ của liên minh chuyên nghiệp. Vào lúc chuẩn bị hết hạn bảo lưu đại học tại trường thì anh quyết định rời khỏi chiến đội để về trường hoàn thành chương trình học, đương nhiên việc này còn có vài nguyên nhân nữa. 

Tuy vậy, anh vẫn mang theo mong muốn thành lập một chiến đội hoàn toàn mới, sau đó ở trường phát hiện ra hai "hạt giống" tốt là Ngô Trạch Văn và Lý Tưởng, việc này cũng giúp anh dễ thở hơn đôi chút. 

Ngô Trạch Văn là thiên tài khoa Vật lí, khuôn mặt tối ngày không thể hiện một chút cảm xúc. Cậu từ lâu đã xác định tính hướng của bản thân, nên càng ở bên Lưu Xuyên lại càng rõ bản thân thích người nọ. Trạch Văn quyết định liều đi theo Lưu Xuyên dù không biết được tình cảm của bản thân liệu có thành công.

Đương nhiên, Lưu Xuyên không phụ lòng Ngô Trạch Văn, dù mãi sau này mới cho cậu cảm giác an toàn.

Song song với đó là quá trình tìm kiếm, thuyết phục bạn cũ Tần Dạ cùng câu kéo kình địch cũ Lam Vị Nhiên và những người khác có duyên gặp được, anh cũng tập hợp đủ được một đội ngũ 9 người để tham gia thi đấu, bắt đầu từ con số 0 và cuối cùng giành được quán quân. 

Truyện "võng du" nên thiên về miêu tả chuyện thăng cấp trong game là chính, quá trình rất phấn khích, tác giả với thế mạnh về tâm lí nhân vật nên xây dựng nội tâm và thế giới quan của nhân vật rất tốt và hợp lí.

Xem thêm: truyện đam mỹ xuyên không

3. Truyện đam mỹ "Quyết chí tiến lên" (tác giả: Y Đình Mạt Đồng)

5 truyện đam mỹ thể loại võng du mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Lofter)

Tần Thiếu Đình, đội trưởng của đội tuyển Chập Lân, dựa vào bản năng "mặt dày không biết xấu hổ: kinh người của mình mà nỗ lực lôi kéo một tuyển thủ đã giải nghệ khác là Sở Linh về đội, đồng thời đắp nặn scandal tin đồn "tình một đêm" với Sở Linh từ không có thành sự thật.

Sở Linh là một đại thần chơi vai trò hỗ trợ, dưới thế tiến công của Tần Thiếu Đình và do bị đồng đội team cũ khiêu khích mà gia nhập Chập Lân.

Tần Thiếu Đình cười nhạo đồng đội cũ của Sở Linh là "những kẻ ngu ngốc luôn giúp mình đúng lúc", lại dùng uy của đội trưởng để yêu cầu Sở Linh "ở chung", từ đó dần dần phát hiện ra Sở Linh là một người thuần khiết, dịu dàng lại bị mắc chút bệnh sạch sẽ. Trêu đùa một chút thôi vậy mà bản thân lại rơi vào lưới tình tự lúc nào.

4. Truyện đam mỹ "Vẫn chờ người online" (tác giả: Hi Hòa Thanh Linh)

Năm ấy, khi ở vào thời kỳ non trẻ của tuổi mười lăm, Hà Tấn đã mò lên game tìm cho mình một "ông chồng" mà ân ái ngọt ngào. Thế nhưng sau đó bởi vì chậm trễ chuyện học hành, cậu đã bị phụ huynh mạnh tay cắt mạng, kéo theo hậu quả chính là một lời không nói đã triệt để A game.

Tám năm sau, cái game online ngày ấy sắp sửa tung ra bản thực tế ảo, số phận đẩy đưa, cơ duyên run rủi rốt cuộc Hà Tấn lại đăng nhập vào game một lần nữa. Kế tiếp, cậu thế nhưng phát hiện "phu quân" năm nào nay đã trở thành cao thủ đệ nhất toàn hệ thống, mà đối phương vẫn chưa hề ly hôn với mình!

Chỉ có điều, ông chồng bị vứt bỏ suốt tám năm ròng kia đã sớm không còn là thiếu niên đơn thuần nhiệt huyết như trong ấn tượng của Hà Tấn nữa, ngược lại còn vẻ trở nên… hơi hơi tà ác?

5. Truyện đam mỹ "Võng du chi có gan em đừng chạy" (tác giả: An Thiếu Vũ)

5 truyện đam mỹ thể loại võng du mà hủ nữ không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: Intiz)

Tiếu Khắc, nhận được chân chạy việc hậu cần trong công ty của người quen, còn Tiêu Vũ Khải là con nhà quân ngũ, tổng tài anh tuấn. Tiếu Khắc chơi game bằng một tài khoản nữ tên là "Toái Tâm", kết hôn với người bạn thân cai trị bang hội có cái tên "Hội liên hiệp phụ nữ ngoài hành tinh". 

Bỗng nhiên từ đâu ra một tên bang chủ tên là "Công tử Tiêu" nhào đến đòi cướp vợ, "mặt dày", nhiều lời, lải nhải đòi cưới "Toái Tâm" mặc dù biết người ta là nam chơi nhân vật nữ. Đương nhiên, "Công tử Tiêu" là anh sếp tổng kia, hơn nữa mục đích cũng chỉ là bang hội thích "tạo nghiệp" của anh không biết chơi game, chỉ giỏi chém giết gây thù. 

Thân là một bang chủ lắm tiền, tính tình dở hơi thì vị họ Tiêu này phải lôi kéo cao thủ về giúp đỡ. Mà cuối cùng Tiếu Khắc vẫn chấp nhận làm vợ người ta. Còn ở công ty thì anh sếp lại để Tiếu Khắc trong tầm ngắm. Sau một quá trình tìm hiểu thì sếp Tiêu phát hiện ra Tiếu Khắc là Toái Tâm, hai người bắt đầu quan hệ yêu đương rồi ra mắt gia đình. 

Xem thêm: 5 truyện đam mỹ thể loại 'cường công cường thụ' cực hay dành cho hủ nữ 

chọn