5 truyện đam mỹ có bối cảnh quân đội bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là những bộ truyện tranh đam mỹ kể về mối tình của các chàng quân đội rất thú vị dành cho bạn đọc.

Truyện đam mỹ kể về tình yêu của các chàng quân đội tuy kén người đọc nhưng lại là một chủ đề rất thú vị và một khi đã lựa chọn tìm đọc, bạn sẽ yêu thích thể loại này vì tình yêu mãnh liệt của các chàng trai cũng như được truyền cảm hứng bởi lí tưởng cao đẹp, lòng yêu nước của các nhân vật.

1. Truyện đam mỹ "Yêu đội" (tác giả: Sơ Hòa)

5 truyện đam mỹ có bối cảnh quân đội bạn không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: bilibili)

7 năm trước, anh trai của Thiệu Phi là lính đặc chủng, nhưng hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ, khiến cậu bơ vơ giữa đời từ khi còn rất nhỏ. 7 năm sau, Thiệu Phi cũng trở thành một lính đặc chủng xuất sắc nhất đội nhưng lại dưới sự quản lí của đội trưởng Tiêu Mục Đình. Với vẻ ngoài yếu đuối của Tiêu đội trưởng, một Thiệu Phi giỏi giang có phần ngạo mạn đương nhiên không phục.

Tiêu Mục Đình từng là lính đặc chúng, sau được cử đến làm đội trưởng của đội Thiệu Phi, thật ra ngày trước anh cũng chính là đội trưởng của anh Thiệu Phi. Cái chết của anh trai cũng là một phần lỗi do Tiêu Mục Đình không cẩn thận vì thế Tiêu Mục Đình luôn cảm thấy có lỗi với anh em Thiệu Phi.

Dưới sự ôn nhu và quan tâm của Tiêu Mục Đình, Thiệu Phi dần dần sa vào lưới tình của anh đến không thoát ra được. Cậu quyết tâm lập kế hoạch "bẻ cong" Tiêu đội trưởng. Tiêu Mục Đình ban đầu chỉ là chần chừ do tuổi tác, tính cách không hợp, nhưng bản thân lại không kiểm soát được hành động của mình, mặc sức chiều chuộng và dung túng cho Thiệu Phi phát triển tình cảm. 

2. Truyện đam mỹ "Bạn đời và súng" (tác giả: Sơ Hòa)

Tạ Chinh và Trình Cố quen nhau trong quân đội. Tạ Chinh là con nhà thế gia, được gia đình cho vào quân đội để rèn luyện, từ nhỏ bất kể chuyện gì cũng thuận buồm xuôi gió. Còn Trình Cố có quá khứ rất thê thảm, bị cha mẹ bỏ rơi hắt hủi từ nhỏ, may sao được mọi người xung quanh giúp đỡ mới lớn lên mạnh khỏe như vậy. 

Tạ Chinh là cấp dưới của Trình Cố, hay bị một Trình Cố tính tình vui vẻ bắt nạt. Sau hai người chuyển vào cùng một phòng kí túc xá, Tạ Chinh bắt đầu có chút xao động với Trình Cố, luôn cố ý trêu chọc Trình Cố khiến anh tức giận dẫn đến việc hai người "đi quá giới hạn". Hai người dù trong lòng đã mang tâm tư về người kia nhưng bên ngoài tỏ vẻ chỉ là mối quan hệ "bạn giường". 

Trình Cố trong một lần làm nhiệm vụ, bị thương nặng đến suýt nữa mất mạng, rồi khi tỉnh lại hai người có thân mật với nhau. Sau đó Trình Cố biến mất không một dấu vết, Tạ Chinh dù có tìm kiếm khắp nơi cũng không thấy. Cho đến 6 năm sau, Tạ Chinh mới vô tình gặp lại Trình Cố, nhưng bên cạnh anh lại có thêm một cậu nhóc xinh xắn gọi anh là cha. 

Bao nhiêu năm qua Trình Cố đã đi đâu? Đã làm gì? Đứa trẻ này là ai? Là con của anh và người phụ nữ khác sao? Những câu hỏi ngổn ngang hiện lên trong đầu của Cố Chinh, nhưng vì yêu Trình Cố nên vẫn theo đuổi anh và thuyết phục anh ở lại nhà của mình. Và từ đó, Tạ Chinh dần dần khám phá ra được những bí mật mà Trình Cố đã che giấu năm xưa.

3. Truyện đam mỹ "Mè Xửng" (tác giả: Sơ Hòa)

5 truyện đam mỹ có bối cảnh quân đội bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: Pinterest)

Diệp Triều và Lăng Yến là trúc mã trúc mã, Lăng Yến thuở nhỏ nhiều bệnh, được Diệp Triều bảo vệ nên cảm mến người ta lúc nào không biết. Lúc mười mấy tuổi tỏ tình thì bị "tạt một gáo nước lạnh". Lăng thiếu gia không chịu bỏ cuộc, quyết tâm rèn luyện thể lực thi vào quân đội theo bước chân của người kia. Thế nhưng, khi người kia vừa chấp nhận tình cảm thì cậu đã hi sinh trong một nhiệm vụ.

Tỉnh dậy trong một thân xác khác đã là 10 năm sau, Lăng Yến vừa mừng rỡ vì gặp lại Diệp Triều vừa đau đớn không dám nói thật với người yêu vì sợ "Lăng Yến" kia trở lại. Cậu xin làm trợ lí cho anh, chuyên tâm chăm sóc, căm lặng nhìn anh vẫn còn đau khổ vì sự ra đi nhiều năm trước của mình.

Diệp Triều sau cái chết của "Lăng Yến" trước kia thì vẫn đau khổ suốt 10 năm không nguôi, trong lòng vẫn một mực thủy chung với người đã khuất. Khi thấy cậu trợ lí có tình cảm với mình, anh nhanh chóng điều qua đơn vị khác. Chỉ tới khi phát hiện ánh mắt của cậu và người cũ giống nhau, anh mới từng bước phán đoán và nhận ra cậu chính là Lăng Yến. Hai người lại bắt đầu một mối lương duyên mới.

Xem thêm: 5 truyện đam mĩ học đường tuyệt hay nếu 'hủ nữ' bỏ qua sẽ tiếc hùi hụi (P1) 

4. Truyện đam mỹ "Tiểu Bạch Dương" (tác giả: Thủy Thiên Thừa)

Bạch Tân Vũ năm nay 22 tuổi, làm nhiều việc xấu, học hành không tới, không hiểu chuyện đời, đích thị là một "cậu ấm" nhà giàu bất tài, suốt ngày hết ăn rồi lại ngủ chỉ biết dựa hơi bố mẹ. Nên cậu bị người nhà đưa vào quân đội dạy dỗ, ở nơi "khỉ ho cò gáy" này, Bạch tiểu thiếu gia chẳng có cửa cầu cứu, khóc lóc thất thểu buộc phải chấp nhận vận mệnh của mình. Từ lúc này, Bạch Tân Vũ trói gà không chặt lại phải bước lên con đường trưởng thành đầy gian khổ của một tân binh.

Mỗi ngày phải chịu đựng nhưng trận tập luyện nặng nề và những lời đả kích thôi đã khiến cậu đủ khổ sở, thế nhưng lại còn đụng phải một tên "khắc tinh" cứ nhằm cậu gây rắc rối, trong lòng đầy ý nghĩ xấu xa. Khiến Bạch thiếu gia khó chịu nhưng cũng không chịu khuất phục.

Du Phong Thành dù trong ấn tượng của Bạch Tân Vũ là như vậy, nhưng anh chính là con người có lí tưởng cao đẹp, trách nhiệm cao cả. Hơn ai hết anh nhận thức được giá trị của sinh mạng con người, ý nghĩa của những nhiệm vụ cần đem tính mạng ra đánh cược. Trong quân đội, anh chính là người dần dần kéo Bạch Tân Vũ lên khỏi vũng bùn của sự bất tài vô dụng, truyền cho cậu năng lượng để tự phấn đấu trở thành một người lính chân chính. Cũng là người mang lại cho cậu một tình yêu mãnh liệt.

5. Truyện đam mỹ "Chú ái tinh không" (tác giả: Mặc Vũ Yên Dạ)

5 truyện đam mỹ có bối cảnh quân đội bạn không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Hinh minh họa (nguồn: berobin9|pixnet)

Ariel Clifford là thiếu tướng trẻ tuổi nhất toàn Liên bang, gia thế khủng, tài năng thượng thừa, Akhông thiếu người ngưỡng mộ. Mà người yêu anh sâu sắc nhất chính là vị phó quan trầm lặng bình tĩnh luôn kề bên – Chung Thịnh.

Trúng ổ phục kích, Ariel bất hạnh tử vong. Chung Thịnh cũng không để anh một mình, hy sinh ngay sau đó. Tuy nhiên, phó quan Chung không chết. Anh tỉnh lại và nhận ra mình đã quay về mười năm trước. Mọi thứ vẫn chưa bắt đầu… Và quan trọng nhất là, Ariel của anh vẫn đang còn sống.

Chung Thịnh cải biến con đường học tập, cố gắng ngày đêm để xuất hiện trước mặt Ariel càng sớm càng tốt. Thế nhưng…anh đâu biết rằng, mình không phải là người duy nhất được trọng sinh.

chọn