5 truyện đam mỹ thể loại 'thanh mai trúc mã' ngọt ngào, dễ thương khiến hủ nữ không thể làm ngơ

Từ cổ trang cho tới hiện đại, chủ đề "thanh mai trúc mã" trong truyện tranh đam mỹ luôn gây được sút hút cho người đọc, dưới đây là 5 bộ truyện ấn tượng dành cho bạn.

1. Truyện đam mỹ "Dường như cố nhân đến" (tác giả: Khốn Khốn Khốn A)

5 truyện đam mỹ thể loại thanh mai trúc mã ngọt ngào, dễ thương khiến hủ nữ không thể làm ngơ - Ảnh 1.

Hình minh họa (nguồn: aboutzhouye)

Giang Sở và Hứa Đình từ nhỏ đã biết nhau do một lần cùng bị thổ phỉ bắt cóc. Thế nhưng trên đường chạy trốn Hứa Đình bị thương ở đầu dẫn đến mất trí nhớ, sau khi được cứu hai người xa nhau từ đó. Hứa Đình đã quên mất lời hứa khi xưa với Giang Sở, còn Giang Sở thì vẫn chờ đợi một ngày gặp lại.

13 năm sau, hai người thực sự gặp lại nhưng với danh nghĩa là "tình địch" của nhau. Cả hai cùng theo đuổi Tô công tử Tô Hoài. Tuy nhiên, sự thật thì Hứa Đình một lần nghe được tiếng đàn của Tô Hoài, đem lòng yêu thích nhưng khi tiếp xúc với đối phương lại thấy không hợp, quyết định làm bạn. Còn Giang Sở mang tiếng theo đuổi Tô Hoài nhưng trong lòng lại không mấy để tâm mà chỉ mải nhìn theo Hứa Đình. 

Giang Sở có ngoại hình đẹp, nhưng tính cách tùy tiện, mà Hứa Đình sống hai mươi ba năm, luôn theo khuôn phép, chưa bao giờ làm trái điều gì thì dĩ nhiên sẽ không thích người như Giang Sở. Nhưng sự kiện Tô Hoài thành hôn đã một lần nữa kéo hai người lại với nhau trong một lần uống say làm loạn. Vì trách nhiệm, Hứa Đình đành phải mang kiệu hoa đến rước Giang Sở về nhà.

Cuộc sống hôn nhân của hai người, một người mất trí nhớ cố chấp, một người thâm tình ôn nhu, rất thú vị và dễ thương. Cuối cùng, trong một lần hai người cũng gặp cướp như năm xưa, Hứa Đình một lần nữa bị đập đầu, khi tỉnh dậy thì đã nhớ ra mọi chuyện năm xưa cùng lời hứa với Giang Sở. Tình cảm phát triển vừa nhẹ nhàng mà sâu đậm, hai người cũng nắm lấy hạnh phúc mà ông trời đã ưu ái ban cho. 

2. Truyện đam mỹ "Láng giềng" (tác giả: Vu Vũ)

Lý Quả từ nhỏ phải trải qua cuộc sống cơ cực kiếm miếng ăn qua ngày. Cũng vì nhà nghèo không có cơm ăn nên cậu đã sang nhà Khải Mô ăn trộm, nào ngờ lại vướng phải mối nghiệt duyên với Khải Mô. Khải Mô là con ngoan trò giỏi, được sinh ra trong gia đình quan lại, xung quanh đều là người tài giỏi và mẫu mực. 

Thời điểm gặp Lý Quả, Khải Mô vẫn là đứa trẻ được bảo bọc trong vòng tay của gia đình, được nuông chiều và giáo dục theo tư tưởng cứng nhắc nên dù khi ấy cả hai đã phát sinh tình cảm với nhau nhưng sự lí trí và ảnh hưởng bởi gia đình của Khải Mô đã tách Lý Quả ra. 

Sau nhiều năm gặp lại, Khải Mô đã hoàn toàn coi Lý Quả là người dưng, đem tất cả những kỉ niệm và hẹn ước hồi nhỏ của hai người quên sạch. Thế nhưng lí trí lần này lại không thẳng nổi tình cảm. Dù là người ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho mình nhưng lại có thể sẵn sàng liều mạng vì Lý Quả, hi sinh từ những chuyện nhỏ bé nhất đến mức không tinh ý sẽ không nhận ra được. 

Còn đối với Lý Quả, tình yêu của cậu rất mãnh liệt nhưng cũng đơn giản. Khải Mô một lần đấm, nhưng chỉ cần một lần xoa, dù đã bị tổn thương cậu cũng sẽ sẵn sàng chờ đợi, tha thứ. Hai người cứ vậy lại một lần nữa đem vận mệnh ràng buộc với nhau.

Truyện không chỉ chú trọng riêng nhân vật chính mà tuyến nhân vật phụ cũng rất được chăm chú, mỗi người có một cá tính riêng khiến cho người đọc khó lòng quên được. 

3. Truyện đam mỹ "Ve mười bảy năm" (tác giả: Mã Khắc Ông Ông)

5 truyện đam mỹ thể loại thanh mai trúc mã ngọt ngào, dễ thương khiến hủ nữ không thể làm ngơ - Ảnh 2.

Hình minh họa (nguồn: aboutzhouye)

Cố Chu Triệt là một học sinh có thành tích tốt, sau khi kèm cho Phó Mặc - một bạn học có trở ngại về tâm lí thì cả hai chậm rãi trở thành đôi bạn cùng tiến. Cố Chu Triệt đã mang một tia sáng hi vọng cho cuộc sống tăm tối của Phó Mặc khi đó. Phó Mặc từ một người không mấy để tâm đến thế giới bắt đầu chú ý đến cậu. Đó là một quãng thời gian trong xanh và đẹp đẽ của hai người.

Thế nhưng, biến cố xảy ra khiến Cố Chu Triệt phải chuyển nhà gấp gáp, không kịp nói với Phó Mặc một lời. Phó Mặc vốn có vấn đề về tâm lí, vì mặt trời nhỏ của mình cũng bỏ mình đi mà biến thành trầm cảm nặng. Nhiều năm sau gặp lại, Cố Chu Triệt biết được bèn tìm mọi cách bù đắp sai lầm, cùng Phó Mặc chiến đấu với căn bệnh này. Cũng qua đó, người đọc có thể thấy rõ được tình cảm giữa đôi bên nhiệt tâm, chân thành và gắn bó như thế nào. 

4. Truyện đam mỹ "Từng bước xâm chiếm" (tác giả: Alskg)

Chương Minh Khải và Lưu Phụng Kha vì mối quan hệ từ đời ông nội nên cả hai biết và chơi với nhau từ nhỏ. Dần lớn lên, khác với Chương Minh Khải bước ra ngoài xã hội thì Lưu Phụng Kha lại chỉ muốn đi theo con đường học hành, là học sinh gương mẫu ở trường, về nhà là đứa con ngoan ngoãn. 

Lúc đó hai người 16 tuổi, Lưu Phụng Kha bắt đầu nhận ra trạng thái của Chương Minh Khải có điểm bất thường, lo lắng chạy đi tìm anh tâm sự. Hai người uống rượu, Chương Minh Khải thẳng thắn nói mình đang thích một nam sinh, Lưu Phụng Kha nhất thời không thể hoàn hồn, bị Chương Minh Khải mượn cảm giác say để hôn. Cả hai dần dần có khoảng cách và tách nhau lúc nào không hay.  

Nhiều năm sau Lưu Phụng Kha tốt nghiệp tiến sĩ quyết định kiếm việc làm. Vô tình lại được giới thiệu vào công ty của Chương Minh Khải, trở thành trợ lí tổng giám đốc. Ban đầu thấy Chương Minh Khải tỏ thái độ công tư phân minh, cậu yên tâm nhận lời làm việc. 

Nhưng dần dần, sự chăm sóc quan tâm của anh đối với cậu, cùng với thái độ của những người xung quanh, đã khiến Lưu Phụng Kha suy đoán đối tượng anh thầm mến năm đó có thể là chính mình. Kì thật Chương Minh Khải mất rất lâu để giải quyết chuyện gia đình và hai người bạn theo đuổi Lưu Phụng Kha, sau đó mới từng bước một bắt đầu chinh phục trái tim cậu. Lộ liễu đến độ toàn bộ công ti còn lén lút gọi cậu là Tổng giám đốc phu nhân. 

5. Truyện đam mỹ "Chim Hoàng Yến bị quản hư" (tác giả: Sơ Hòa)

5 truyện đam mỹ thể loại thanh mai trúc mã ngọt ngào, dễ thương khiến hủ nữ không thể làm ngơ - Ảnh 3.

Hình minh họa (nguồn: aboutzhouye)

Tưởng Ngự Hành và Sầm Duật quen biết nhau từ thuở miệng còn hơi sữa, nhưng lúc đó ghét nhau như chó với mèo, hễ nhìn thấy nhau là xông vào đánh nhau vì Sầm Duật chỉ hơn Tưởng Ngự Hành 3 tháng nhưng lại đòi người ta gọi mình bằng anh, Tưởng Ngự Hành đương nhiên không chịu. 

Quá trình lớn lên có xa cách vài năm nhưng khi gặp lại, Tưởng Ngự Hành bị nhan sắc làm lu mờ lí trí mà thầm thương trộm nhớ Sầm Duật. Lên cấp 3 hai người chính thức yêu nhau, cùng nhau gia nhập quân đội, làm lính đặc chủng và cùng giải ngũ sau khi Sầm Duật suýt mất mạng vì nhiệm vụ. 

Tưởng Ngự Hành ngày đêm chăm sóc, đem Sầm Duật từ cõi chết trở về. Từ đó quản chặt người ở trong nhà nhưng mang trong đó đầy sự yêu thương, chiều chuộng. Sầm Duật là người có tính phóng khoáng, ham chơi nhưng vì Tưởng Ngự Hành lại nghe lời và từ bỏ sĩ diện chỉ vì anh. 

Xem thêm: Top 10 phim hoạt hình đam mỹ Nhật Bản được 'hủ nữ' xem nhiều nhất 


chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.